[Dành cho dân văn phòng] Mách bạn lợi ích của học online

Trong thời đại 4.0, phương pháp học online được nhân viên văn phòng đón nhận nhiều do mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn thay thế cho cách học truyền thống. Cùng đón xem bài viết này để biết thêm thông tin mà có thể bạn chưa biết nhé !

Lợi ích của học online gồm những gì?

Sự lựa chọn học online được gia tăng đáng kể từ sau khi đại dịch Covid bùng nổ. Điều này là bởi học online mang đến lợi ích linh hoạt về thời gian và địa điểm cho người dùng.

Tiết kiệm thời gian

Việc học trực tuyến có một điểm mạnh hơn học truyến thống chính là bởi tính linh hoạt về thời gian. Thay vì phải có mặt tại một giờ cố định ở lớp học, học viên trực tuyến có thể tự lựa chọn lấy thời gian biểu phù hợp để bắt đầu học. Với nhân viên văn phòng, việc tự đăng kí tham gia vào lớp học Online dựa trên thời gian biểu đi làm của họ, ví dụ như nếu nay bận làm tăng ca thì có thể học bài vào tối hôm sau.
Thêm nữa, việc xem lại bài giảng thực sự là ưu thế của học Online. Vì rất có thể học viên sẽ bị lỡ thông tin ngay tại lớp học thông thường.  Việc xem lại không chỉ thuận tiện cho học viên, mà cả giáo viên cũng vậy; thầy cô giáo cũng có thể chủ động về thời gian ghi hình, xem lại bài giảng để chuẩn bị cho giáo án online tiếp theo tốt hơn.
Tiết kiệm thời gian nhờ học online

Tiết kiệm thời gian khi học Online

Thuận tiện chọn địa điểm

Ngoài ra, những học viên là dân văn phòng có thể chọn địa điểm học ở bất kì đâu, ví dụ học tại quán cafe, tại căng tin công ty, hay ngay tại nhà riêng. Chỉ với một chiếc headphone, kèm thiết bị điện tử và một địa điểm thoải mái, bạn có thể nhập cuộc ngay vào một buổi học online dễ dàng. Sự thoải mái về không gian sẽ khiến học viên dễ tiếp thu bài giảng hơn bao giờ hết.
Dựa trên một nghiên cứu thực tế của trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Việt Nam năm 2020 đã thống kê được một vài số liệu thực tế liên quan đến phương pháp học trực tuyến, theo nội dung dưới đây:
Học trực tuyến thay đổi doanh nghiệp
Học online thay đổi đáng kể môi trường doanh nghiệp
Xu hướng học trực tuyến đang phủ sóng rất nhiều môi trường từ công sở cho đến trường học, từ trong nước sang nước ngoài. Kết nối không giới hạn của học Online đang giúp cho rât nhiều học viên cải thiện năng lực bản thân cũng như năng suất lao động.

Tối ưu không gian học tập

Áp lực từ công việc cơ quan luôn khiến nhân viên văn phòng cạn kiệt tinh thần, chính vì vậy khi đã đăng kí học online, việc cần thiết phải làm chính là lựa chọn không gian học tập phù hợp.Thay vì việc bắt buộc ngồi ngay ngắn trên lớp học, rất nhiều dân văn phòng đã tự tạo cho mình không gian thoải mái, thay đổi liên tục để bản thân không bị nhàm chán.

Tăng khả năng tiếp thu bài học

Học tập trong một không gian dễ chịu thì không có lí do gì khiến bạn lơ là việc học. Thay vào đó, bạn sẽ thây hứng thú với bài giảng hơn bao giờ hết. Hay nói cách khác khả năng tiếp thu kiến thức online sẽ còn cao hơn phương pháp học truyền thống.

Tiện ích lưu trữ và chia sẻ thông tin

Kho lưu trữ thông tin lớn

Thay vì phải cất giữ hàng chục quyển sách và tài liệu thông thường, học online có thêm một lợi ích chính là ở việc lưu trữ thông tin trực tuyến như là Google drive, Dropbox hay Fshare; hoặc qua các ổ cứng của thiết bị điện tử ( máy tính, điện thoại và ipad). Số lượng tài liệu lưu trữ vô cùng lớn, thậm chí bạn có thể sắp xếp một cách khoa học và dễ dàng tìm kiếm mỗi khi cần dùng.
dung lượng dữ trự học Online
Nội dung bài học được gói gọn trong lớp học Online

Chia sẻ thông tin rộng rãi

Hơn thế nữa, việc chia sẻ thông tin giữa học viên với nhau, hoặc học viên và thầy giao sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn phải lo lắng việc mình có bỏ lỡ một thông tin quan trọng của buổi học ngay tại lớp nữa, bởi vì việc chia sẻ thông tin luôn hiện hữu trên trang trực tuyến hoặc ở nhóm chia sẻ. Việc tìm kiếm thông tin nhanh và tiện hơn bao giờ hết.
Kết Luận
Học online thực sự đã giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, đặc biệt với nhóm đối tượng là nhân viên văn phòng – những người còn đang chịu áp lực từ công việc rất nhiều. Hy vọng thông tin chia sẻ phía trên sẽ giúp cho bạn tự tin đăng kí ngay một khóa học online ngay cả khi bạn đang đi làm !
Nguồn tài liệu:
Đại học Kinh tế Quốc Dân, 2020, “Số liệu tiết lộ gì về sức mạnh của học trực tuyến trong doanh nghiệp?””, truy cập tại: http://dec.neu.edu.vn/so-lieu-tiet-lo-gi-ve-suc-manh-cua-hoc-truc-tuyen-trong-doanh-nghiep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *