Top 3 lời khuyên hữu ích giúp bạn học online hiệu quả

Dựa vào những khảo sát mới nhất năm 2021, Tiepthiinternet đã chọn lọc ra những lời khuyên hữu ích giúp cho các bạn học viên học online hiệu quả.  Nếu đó cũng là quan tâm của bạn, hãy dành thời gian đọc hết bài viết này nhé !

Làm thế nào để học online hiệu quả ?

Đầu tiên, để bắt đầu học online, bạn cần lên một kế hoạch nhỏ bắt đầu từ việc tìm kiếm thông liên quan tới khóa học. Hiện nay có rất nhiều trung tâm bán khóa học online, chỉ với một vài giây tìm kiếm, thông tin về các khóa học sẽ hiển thị ngay trước mắt bạn.
Ví dụ bạn dự định đăng kí lớp học phát triển kỹ năng mềm, hãy tìm từ khóa về lớp học này, thông tin liên quan sẽ xuất hiện để bạn bắt đầu tìm hiểu về khóa. Ba vạn, tám ngìn thông tin khoá học sẽ làm bạn choáng ngợp không biết chọn vào đâu để đăng kí. Vậy bạn cần biết những điều gì liên quan tới khóa học ?
Điều cần biết để học online hiệu quả

Cách tìm kiếm thông tin khóa học online

Sau khi đánh từ khóa trên Google, thông tin về các khóa học được nhiều người quan tâm sẽ hiển thị tại danh sách tìm kiếm, bạn hãy chọn ra thông tin chung của các khóa học online, bao gồm thời gian khóa học bắt đầu và kết thúc trong bao lâu, chi phí khóa học nào phù hợp với bạn nhất, đơn vị bán khóa học nào uy tín nhất.
Và một điều quan trọng nhất trong phần tìm kiếm thông tin khóa học chính là ở nội dung khóa học được mô tả hiển thị trên web của trung tâm. Chỉ có sự khác biệt về nội dung giảng dạy của các trung tâm sẽ giúp bạn hiểu ra mình nên học ở đâu, mình sẽ đạt được những gì sau khi học.

Nghiên cứu nội dung khóa học trực tuyến

Mỗi trung tâm bán khóa học online sẽ đưa ra rất nhiều khóa học có thể trùng tên, trùng mục tiêu giúp bạn có thêm kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên nội dung bài học ở các trung tâm luôn là khác nhau, vì vậy hãy chịu khó đọc hiểu, và tìm kiếm sự khác biệt cũng như ưu và nhược điểm của các khóa học.
Từ đó bạn sẽ ra được quyết định nên đăng kí học ở đâu, khóa học nào có nội dung giúp bạn học hiệu quả nhất.
Nội dung khóa học online
Mô tả cách xây dựng nội dung khóa học Online 

Tips cho thành viên học online hiệu quả

Tiếp theo, qua phần tìm hiểu về khóa học, bạn cũng cần trang bị cho mình thêm một vài mẹo khi bắt đầu khóa học để bản thân bạn sẽ không bị sốc hay nản chí khi thay đổi từ cách học truyền thống sang học trực tuyến.

Tìm hiểu công cụ  để tham gia lớp học 

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn tham giá khóa học online hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn công cụ nào phù hợp nhất với bản thân. Ví dụ quan tâm phần mềm học online, hoặc có thể đăng kí mua khóa học qua website trực tuyến, và thêm nữa là học qua mạng xã hội. Bất cứ cách học nào bạn cũng có thể học hiệu quả nếu như đã có một sự chuẩn bị tốt trước khi tham gia học.
Công cụ học online hiệu quả
Tổng hợp một số công cụ học online hiệu quả
Zoom – một phòng học trực tuyến được nhiều trung tâm tin tưởng sử dụng để tạo sự kết nối cho người học trực tuyến tham gia, Một lớp có thể đông người tham gia học Zoom và không ai làm phiền ai khi đang học.
Mô phỏng lớp Zoom Online
Mô phỏng hình ảnh qua lớp học Zoom Online
Thêm vào đó việc tham gia học qua mạng xã hội Youtube, FacebookZalo là những nơi sỡ hữu số lượng người tham gia cực rộng kèm theo số lượng lớn nội dung khóa học. Học viên thông qua các thiết bị từ ipad, điện thoại và máy tính đều có thể truy cập và sử dụng các công cụ này để có thể học trực tuyến nhanh và tiện hơn bao giờ hết.
100 kênh giáo dục Yotube
100 Kênh giáo dục qua Youtube

Kết nối với đội hỗ trợ khóa học

Học ở trường thì có thể gặp gỡ thắc mắc trực tiếp với thầy cô, vậy học online bạn tìm kiếm trợ giúp từ đâu? Câu trả lời rất đơn giản, ngay sau khi đăng kí học hãy liên hệ với trung tâm và hỏi xem những thắc mắc trong khi học sẽ được giải đáp qua đâu?  Đội hỗ trợ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề như thế nào? Không chỉ có thầy cô mà còn cả một đội hỗ trợ  để bạn hoàn thành khóa học hiệu quả.
Chia sẻ thực tế từ trung tâm cung cấp khóa học online - Vinalink
Tại trung tâm Vinalink, nơi cung cấp các khóa học online/offline chuyên nghiệp luôn đề cao sự tương tác giữa học viên và học viên, học viên và thầy giáo, đội ngũ hỗ trợ và học viên. Chính vì vậy khi tham gia khóa học tại đây, học viên dễ dàng cảm thấy thích nghi và thoải mái với môi trường học.

Tham khảo ý kiến của học viên online

Điều thứ ba khá quan trọng khi quan tâm về tham gia lớp học online, chính là lắng nghe ý kiến của người tham gia. “Học thầy không tày học bạn“- một câu ca dao Việt Nam vẫn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh kể cả theo học truyền thống hay học online.
Hãy tìm kiếm và kết nối với những người từng theo khóa học hoặc từng đăng kí tại trung tâm học online nào đó. Những thông tin mà họ chia sẻ cho bạn sẽ cực kỳ đáng quý để bạn quyết định nên và không nên trước khi đăng kí học trực tuyến.

Đánh giá của học viên

Dựa theo những đánh giá theo thang điểm của học viên hoặc theo mức xếp hạng của họ, bạn sẽ biết được thêm nhiều thông tin về các trung tâm cung cấp khóa học ví dụ như trung tâm A có khóa “kỹ năng sale chuyên nghiệp” thì hay nhưng khóa học “marketing online” của họ dở tệ. Vậy không có lý do gì để bạn phải lựa chọn một khóa học kém chất lượng sau khi đọc được đánh giá của học viên.
Feedback học online
Feedback của học viên sau mỗi khóa học

Chia sẻ của học viên 

Lắng nghe kinh nghiệm của người đi trước không bao giờ là vô nghĩa với những người bắt đầu. Bởi vì những nhận xét của học viên đó sẽ giúp bạn tránh được những lỗi sai có thể mắc phải giống như họ đã từng. Không những vậy, bạn sẽ tiếp thu được kiến thức nhanh hơn dựa vào những chia sẻ hữu ích đó.
đánh giá học online hiệu quả của học viên
Chia sẻ của học viên học khóa marketing online tại Vinalink
Tham gia học online là một bước phát triển mới trong ngành giáo dục hiện nay. Tuy nhiên để có thể học online hiệu quả, bạn cần tìm hiểu thông tin về khóa học, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của những người tham gia. Những lời khuyên này thực sự quan trọng và cần thiết để bạn tự tin thay đổi cách học truyến thống sang cách một cách học mới – một trong những thay đổi được toàn thế giới đón nhận.

Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu học Online

Topica, Edumal, Vinalink và một số trung tâm khác
Sử dụng công cụ phù hợp, kiểm tra nội dung bài học, tìm kiếm hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *