[2021 So sánh chi tiết nhất] Lốp xe tải bố vải và lốp xe tải bố kẽm ưu, nhược điểm

 
Ngày nay, lốp xe được thiết kế có nhiều quy cách khác nhau để phù hợp với mục tiêu sử dụng khác nhau. Dựa trên cơ sở cấu tạo, lốp xe có thể được phân thành hai loại: Lốp xe tải bố vải (Bias) và lốp xe tải bố kẽm (Radial)
 
Lốp bố vải đã khá quen thuộc với chúng ta nhiều năm qua, nhưng lốp bố kẽm lại là một dòng sản phẩm mới phổ biến trong khoảng 10 năm trở lại đây. 
 
Hai loại lốp này thường được sử dụng trong những điều kiện đường khác nhau dựa theo ưu điểm riêng của chúng. 
 
Hãy cùng Titanwheel khám phá sự khác biệt cũng như ưu, nhược điểm của 2 loại lốp này nhé
 

Cấu tạo lốp xe tải bố vải và lốp xe tải bố kẽm

Lốp xe tải bố vải

Lốp xe ôtô có thể chia thành các phần chính gồm : tanh, vải bố, bố lốp, hoa lốp và thành lốp.

lốp xe tải bố vải

Tanh
là lõi thép có độ bền kéo cao bọc cao su để tạo độ bền cần thiết cho lốp khi lắp và giúp lốp kết nối chắc chắn vào vành bánh xe.
Thân lốp
được làm từ nhiều lớp vải khác nhau còn gọi là vải bố. Thông thường, đây là loại vải sợi polyester.
Vải bố
Chia làm hai loại. Lốp bố tròn: sợi vải chạy vuông góc với talông lốp xe, còn loại lốp bố chéo cổ hơn có sợi vải chạy cắt chéo talông lốp. Các lớp vải bố được tráng cao su để kết dính với các thành phần khác cũng như tránh cho không khí thẩm thấu. So với lốp bố chéo, lốp bố tròn ít biến dạng bề mặt ngoài hơn, do vậy, tính năng bám đường và quay tốt hơn. Tuy nhiên, do độ cứng cao của nó nên khả năng giảm các chấn động từ mặt đường kém hơn lốp bố chéo. Độ bền của lốp thường được xác định qua số lớp vải bố. Thông thường, lốp xe gồm hai lớp vải bố. Một số loại lốp dành cho xe chạy với tốc độ cao thường có thêm 1 hoặc hai lớp vải bố giúp cho lốp trở nên bền chắc hơn.
Thành lốp
bên ngoài tráng cao su tổng hợp, nhằm tạo sự ổn định bề mặt bên cho lốp, bảo vệ các lớp vải bố và không cho không khí thẩm thấu ra ngoài. Thành lốp có thể có thêm các thành phần nhằm tăng cường độ chắc chắn cho bề mặt bên của lốp. Tiếp theo là lớp talông có thành phần tổng hợp từ các loại cao su tự nhiên và nhân tạo. Talông và thành lốp được chế tạo thông qua quá trình đùn nhiệt. Cuối cùng là hoa lốp cùng các rãnh lốp được thiết kế căn cứ theo công năng sử dụng.
Hoa lốp
Khi xe di chuyển trên đường, không khí bị nén giữa các rãnh, hoa lốp là nguyên nhân gây tiếng ồn. Đó là vì rãnh hoa lốp tiếp xúc với mặt đường có không khí bị cuốn vào và bị nén giữa các rãnh và mặt đường. Khi hoa lốp rời khỏi mặt đường, không khí bị nén bật ra khỏi các rãnh tạo ra tiếng ồn.

Lốp xe tải bố kẽm

Có một số bộ phận của lốp bố kẽm được nâng cấp khá nhiều trong quá trình phát triển: 

lốp xe tải bố kẽm

Đệm vai lốp
được gia tăng độ chịu lực, tăng cường tính liên kết giữa các bộ phận, lốp radial nói chung hoặc đơn cử như dòng lốp radial của công ty DRC nói riêng, có phần đệm vai hoàn chỉnh, giúp tăng khả năng điều khiển, tính ổn định của lốp và xe.

Mặt lốp
trong quá trình chạy, một bộ phận tiếp xúc với mặt đường, trong phần diện tích tiếp xúc đó, lốp không những bị biến dạng mà còn trượt trên đường, chính vì trượt như vậy nên đã làm tăng khả năng mài mòn lốp, bởi vậy mặt lốp radial được thiết kế nặng hơn, diện tích tiếp xúc mặt đường lớn (áp lực trên đơn vị diện tích nhỏ) từ đó giảm độ mài mòn mặt lốp, tăng tuổi thọ lốp

Hông lốp
với thiết kế cải tiến, hông lốp radial thay đổi linh hoạt hơn trong quá trình chạy, giúp thân lốp ổn định, tăng khả năng giảm xóc. Khi dùng cho xe khách, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách. Nếu dùng cho xe tải có thể kéo dài tuổi thọ các chi tiết trên xe và bảo quản hàng hóa không bị hỏng.

Gót lốp
lốp radial có phần gót lốp cứng vững, biến dạng nhỏ, hầu như không bị trượt trong quá trình di chuyển, giúp tăng khả năng điều khiển, tính ổn định của xe.

Hoa lốp
Đối với lốp radial hiện đại thì hoa lốp được thiết kế để nâng cao lực khởi động, lực chống trượt, giảm trở kháng lăn, tăng khả năng chịu mài mòn, chống xé rách, thoát nước đồng thời giảm thiểu tiếng ồn khi lốp xe hoạt động. Ngoài ra, nhờ đa dạng hoa lốp, mà bác tài có thể dễ dàng chọn được loại hoa lốp phù hợp với phương tiện di chuyển của mình.

So sánh lốp xe tải bố vải và lốp xe tải bố kẽm

so sánh

So sánh Lốp xe tải bố vải (Bias) Lốp xe tải bố Kẽm (Radial)
Đặc điểm Ta-lông bọc bằng sợi nylon cùng mặt lốp và hông lốp chứa nhiều lớp sợi nylon đan chéo nhau tạo thành một góc 45 độ so với lực hướng tâm.

Các lớp sợi mành chéo này vẫn có thể co giãn khi lốp xe chạy ở tốc độc cao

Hai lớp ngăn cách có thể được thêm vào giữ thân lốp và hoa lốp.

Tạo nên bởi các lớp sợi mành thép, sắp xếp theo kết cấu song song hướng về tâm lốp, tạo góc 90 độ so với hướng chu vi của lốp.

Thiết kế các sợi mành giúp lốp có phần khung vững chắc hơn, giảm nguy cơ biến dạng lốp khi vận hành. 

Để tăng cường độ chịu tải của lốp xe, hai hoặc nhiều lớp đai thép được thêm vào giữa thân lốp và hoa lốp.

Địa hình phù hợp Lốp bias dùng trên đường đi gồ ghề, chịu tác động ngoại lực tốt hơn lốp radial nên thích hợp với đường xá nhiều chướng ngại, ổ gà do có khả năng chống va chạm tốt hơn. Lốp radial khi xe tải thường xuyên phải di chuyển trên đường trường ( đường dài), có mặt đường ổn định, bằng phẳng do chống mòn và chống sinh nhiệt tốt hơn và lái êm ái hơn. 
Ưu điểm Giá thành thấp hơn lốp bố kẽm

Thành bên cứng giúp tránh lắc lư

Có thể chở nặng

Thành bên bền bảo vệ chống lại các vết thủng từ đá

Thành lốp mỏng, giảm trọng lượng lốp.

Lốp chạy sinh nhiệt thấp, độ mài mòn thấp và tăng tính hiệu quả khi sử dụng.

Lốp bố kẽm được thiết kế thêm lớp lót Halobutyl. Lớp lót khiến khả năng giữ áp suất, giữ hơi tốt hơn.

Khi lốp dính đinh, lốp có thể giữ hơi lâu hơn, có thể di chuyển hàng chục km mà không bị mất lái.

Nhược điểm Lốp chạy thiếu an toàn, độ bám đường hạn chế, độ mòn cao

Để tăng tải trọng của lốp thì nhà sản xuất phải tăng thêm số lớp sợi bố. Điều này khiến thành lốp dày hơn.

Lốp sẽ sinh nhiệt nhiều trong quá trình sử dụng.

Tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn 

Tuổi thọ gai lốp ngắn hơn 2-3 lần

Lốp bố kẽm đắt hơn

Khi gặp đá dễ bị nổ lốp, hoặc bị thủng lỗ hơi to khó tái sử dụng

ưu điểm lốp xe tải bố vải lốp xe tải bố kẽm

Các thuộc tính hiệu suất của lốp xe tải bố vải và lốp xe tải bố kẽm 

Thuộc tính hiệu suất Lốp xe tải bố vải (Bias) Lốp xe tải bố kẽm (Radial)
Chống mòn tốt hơn  
Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn  
Chống sinh nhiệt tốt hơn  
Độ bền cao hơn  
Sức chịu tốc độ cao tốt hơn  
Lái êm hơn  
Chống va chạm tốt hơn  
Vào cua tốt hơn  
Tải nặng tốt hơn  

Khi quyết định lựa chọn giữa hai loại lốp, điều quan trọng là cần tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia, để tìm được loại lốp phù hợp với xe và ngân sách của bạn.

Nếu bạn muốn biết loại lốp nào phù hợp với hoạt động của mình, hãy liên hệ tới Titanwheel, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *