Tại sao nên lựa chọn bộ đồ chơi thông minh NHẬT BẢN cho bé?

Mục đích của bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé là giúp tăng cường hoạt động trí não và rèn luyện thói quen tư duy. Vì vậy mẹ nên chọn những bộ đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi và đảm bảo an toàn nhất nhé.

A. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé – Lợi ích nhãn tiền

Bộ đồ chơi thông minh nhật bản cho bé không chỉ đơn thuần là đồ chơi mà thông qua quá trình trải nghiệm giúp các bé học hỏi, quan sát và phát triển tư duy về thế giới xung quanh.
Tạo điều kiện giúp bé phát triển tối đa những ưu điểm của mình thông qua các đồ chơi thông minh. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé với những đồ chơi thân thuộc như đồ chơi lego, đồ chơi gỗ, búp bê, mô hình… giúp bé phát triển tư duy, kích thích sự sáng tạo, khơi dậy tình yêu thương, lòng vị tha, ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ tài sản…
Những lợi ích mà bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản có thể mang lại cho bé như:

1. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp bé thoải mái vui chơi, giải trí

Một chức năng tiêu biểu mà ai cũng có thể thấy ở bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản đó là giúp bé vui chơi, giải trí. Những đồ chơi có hình dáng, màu sắc hấp dẫn sẽ tạo ra lực hút vô cùng mạnh với mỗi đứa trẻ.
Những đồ chơi có hình dáng, màu sắc bắt mắt sẽ cuốn hút trẻ hơn
                 Những đồ chơi có hình dáng, màu sắc bắt mắt sẽ cuốn hút trẻ hơn

2. Bộ đồ chơi thông minh Nhật bản giúp phát triển tư duy sáng tạo ở trẻ nhỏ

Với bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản bé sẽ tự tạo ra trò chơi với từng món đồ chơi, tự sáng tạo lối chơi riêng, và đặt ra những quy luật riêng của bé, làm tăng khả năng sáng tạo, đa dạng cho trí tưởng tượng của bé
Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản làm tăng khả năng sáng tạo, đa dạng trí tưởng tượng cho trẻ
Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản làm tăng khả năng sáng tạo, đa dạng trí tưởng tượng cho trẻ

3. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản tăng cường kích thích sự phát triển trí não của bé

Những năm đầu đời là khoảng thời gian não bộ của bé được phát triển và tiếp thu một cách nhanh chóng nhất. Bé có thể tự quan sát và tiếp thu những hoạt động xảy ra xung quanh mình, mẹ nên tham khảo những món đồ chơi trí tuệ kích thích khả năng tư duy của bé như bộ đồ chơi lắp ghép thông minh để bé có thể vừa chơi vừa sáng tạo. Bé sẽ tự nghĩ ra cách để xếp món đồ chơi theo ý muốn, như vậy đồng thời trí não bé buộc phải hoạt động liên tục.
 

4. Bộ đồ chơi thông minh Nhật bản giúp bé có cơ hội khám phá cuộc sống

Bé luôn tìm thấy đồ chơi với bất kỳ vật dụng nào mà bé nhìn thấy và biến chúng thành đồ chơi của mình. Điều đó rất tốt, nhưng không phải vật dụng nào cũng an toàn. Bởi vậy, bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản ra đời mở ra cơ hội cho bé tự do tìm hiểu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, và tiếp cận để tạo mối quan hệ cộng đồng tốt hơn.
Bộ đồ chơi thông minh Nhậ Bản là tiền đề giúp bé tạo mối quan hệ tốt hơn
         Bộ đồ chơi thông minh Nhậ Bản là tiền đề giúp bé tạo mối quan hệ cộng đồng tốt hơn

5. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp phát triển khả năng nhận thức của trẻ

Khác với những món đồ chơi thông thường, bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản là thế giới thu nhỏ giúp bé nhận thức được nhân sinh quan. Việc chơi cùng giúp bé nhận thức được phần nào đó của thế giới thực tại bên ngoài, phân biệt được màu sắc, hình dáng, cây cối, động vật,… Được coi là một công cụ học tập vô cùng hữu ích cho bé.
Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản được coi là một trong những công cụ học tập hữu ích cho bé
  Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản được coi là một trong những công cụ học tập hữu ích cho bé

6. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản kích thích khả năng vận động về thể chất và não bộ giúp bé phát triển toàn diện.

Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản được nghiên cứu để kích thích hệ vận động của bé tốt hơn, thu hút bé với các trò chơi là sự phối hợp linh hoạt mắt và tay chân, đặc biệt là não bộ của bé. Qua đó, bé sẽ tư duy linh hoạt hơn, thông minh hơn. Bộ đồ chơi thông minh Nhật bản với những bộ đồ chơi nhập vai như: đồ chơi thời trang, đồ chơi bác sĩ, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi sửa chữa, đồ chơi mô hình… với các chi tiết được thiết kế, chế tạo y như thật. Những trò chơi đòi hỏi sự hoạt động, phối hợp cùng não bộ. Như vậy, sẽ giúp bé phát triển toàn diện từ thể chất đến tư duy một cách tự nhiên và toàn diện nhất.  
Bộ đò chơi thông minh Nhật Bản giúp bé phát triển cả thể chất và tư duy một cách toàn diện nhất
Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp bé phát triển thể chất và tư duy một cách toàn diện nhất

B. Những lưu ý khi lựa chọn bộ đồ chơi thông minh nhật bản cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp bộ đồ chơi thông minh nhật bản cho bé với nhiều hình dạng, công dụng khác nhau. Do đó, khi lựa chọn bộ đồ chơi thông minh nhật bản cho bé bố mẹ cần chú ý các cách lựa chọn theo quy tắc sau:

1. Lựa chọn bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp bé nhận biết cơ bản

Trước tiên khi mới giới thiệu đồ chơi thông minh cho bé, bố mẹ nên tham khảo các loại sách và đồ chơi đơn giản để kích thích trí não của bé. Mẹ có thể bắt đầu với bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản bằng gỗ giúp bé phân biệt kích thước, hình dạng, màu sắc, hình khối… Những loại đồ chơi này sẽ giúp bé tư duy logic, và bước đầu nhận thức kiến thức xung quanh.
Bộ dồ chơi thông minh bằng gỗ giúp bé nhận biết hình dạng, màu sắc
                Bộ đồ chơi thông minh bằng gỗ giúp bé nhận biết hình dạng, màu sắc

2. Lựa chọn bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp bé phát triển kỹ năng mềm

Hiện nay, kỹ năng mềm rất quan trọng trong việc giúp bé thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc sau này. Vì vậy, mẹ nên chọn các loại đồ chơi giúp bé phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, giao tiếp. Mẹ có thể tham khảo các mẫu đồ chơi mà bé có thể chơi cùng bạn bè, bố mẹ như xe đồ chơi thông minh, ô tô…
Đồ chơi thông minh giúp bé phát triển khả năng giao tiếp
                    Đồ chơi thông minh giúp bé phát triển khả năng giao tiếp

3. Lựa chọn bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp bé kích thích trí tuệ

Mục đích của bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé là giúp tăng cường hoạt động trí não và rèn luyện thói quen tư duy. Vì vậy, mẹ nên tham khảo các món đồ chơi khiến bé suy nghĩ, khám phá kiến thức như sách đố vui, toán học, xếp hình, giải ô chữ, domino, rubik, lego…
Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp tăng cường trí não và rèn luyện khả năng tư duy
       Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản giúp tăng cường trí não và rèn luyện khả năng tư duy

C. Lựa chọn bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé theo nhóm tuổi

Theo nghiên cứu từ tạp chí nhi khoa nổi tiếng thế giới thì sách và những món đồ chơi thông minh truyền thống như: các khối đồ chơi gỗ và trò chơi xếp hình… có hiệu quả thúc đẩy phát triển trí tuệ ở trẻ hơn nhiều lần so với các đồ chơi công nghệ ( điện thoại, laptop…)
Trẻ em vốn nhận biết màu sắc rất nhanh nên điều này sẽ giúp các bé phát triển xúc giác và kỹ năng nắm giữ đồ. Để cải thiện khả năng phối hợp giữa mắt, kỹ năng nắm giữ đồ, và khả năng nhận biết màu sắc của bé, cha mẹ hãy cho bé chơi với những đồ vật mềm mại  có màu sắc tươi sáng với hoạ tiết bắt mắt khác nhau.

1. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé 1 tuổi

Theo một nghiên cứu, trẻ em trong ba tháng đầu đời luôn háo hức quan sát, tìm hiểu thế giới xung quanh chúng. Tuy nhiên, với tầm nhìn bị hạn chế nên bé chỉ quan sát được những đồ vật trong cự ly gần, màu sắc tươi sáng như xanh, đỏ, vàng. Với mỗi hình dáng, kết cấu, âm thanh mới lại mang đến một trải nghiệm mới cho bé.
Lục lạc và những món đồ chơi phát ra âm nhạc là món đồ chơi yêu thích của bé 1 tuổi. Đồ chơi có màu sắc tương phản rất hấp dẫn bé 1 tuổi, đồng thời kích thích phát triển tầm nhìn của bé. Tiến sĩ Nora Newcombe – Nhà tâm lý học phát triển tại Đại học Temple, Philadelphia cho biết: ” Đồ chơi cho bé không phải là màu đen và trắng, chúng phải là những màu sắc sặc sỡ có độ tương phản với nhau”. Khi em bé của bạn lớn lên, chúng sẽ càng thích thú với những đồ chơi yêu cầu sự tương tác với các giác quan khác của mình. Đó là lý do tại sao rất nhiều đồ chơi được thiết kế để thúc đẩy sự tương tác theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể tạo ra tiếng leng keng, có kết cấu đơn giản, nhẵn nhụi và ít góc cạnh, an toàn không gây nguy hiểm cho trẻ em khi chơi hay gặm đồ chơi. Bố mẹ có thể tham khảo:
  • Đồ chơi thông minh ghép hình
  • Lục lạc
  • Động vật nhồi bông mềm, có thể giặt được, có nhiều màu sắc hoặc búp bê
  • Quả bóng và phụ kiện đồ chơi thông minh

2. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé 2 tuổi

Khi bé lên 2 tuổi, kỹ năng vận động của bé đã tốt lên rất nhiều. Bé sẽ hình thành những kỹ năng chơi đồ chơi tốt hơn. Bé trai có thể sử dụng xe tải của mình để xúc cát, trong khi bé gái có thể nhập vai làm mẹ để nuôi em búp bê như cách mẹ đã chăm sóc cho mình. Các khối lắp ghép trước đây giờ đã có thể cung cấp cho trẻ cơ hội  tư duy, sáng tạo khi trẻ đã lớn hơn.

3. Bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản cho bé 3 tuổi trở lên

Khi trẻ 3 tuổi, tuổi mà bé đã bắt đầu đến trường, bé đã bắt đầu có khả năng nhận diện chữ, số và một số kỹ năng ngôn ngữ. Có rất nhiều đồ chơi làm tăng cường hơn nữa nhưng kỹ năng này như: bảng chữ số và chữ cái đơn giản, đến các tiện ích công nghệ cao. Đây là thời điểm tốt để giới thiệu đến bé bộ đồ chơi thông minh Nhật Bản. Những bé đang đi học có thể bổ sung cho việc học của chúng những đồ chơi vui nhộn mang tính giáo dục cao. Tạo cho bé môi trường học thoải mái, vừa học vừa chơi, trong quá trình chơi cũng có thể thực hành những điều trẻ được học ở trường, đồng thời làm tăng khả năng ghi nhớ những kiến thức đó tốt hơn.
Kidpod – Thế giới đồ chơi thông minh với hàng ngàn sản phẩm cho mẹ và bé thoả sức lựa chọn. Kidpod tự hào là sản phẩm đồ chơi thông minh đầu tiên tại Việt Nam được chính tay các kỹ sư hàng đầu Nhật Bản thiết kế, dựa trên những nghiên cứu trực quan từ hơn 2,6 triệu bà mẹ và trẻ em trên khắp Việt Nam   

 

>> Xem thêm

Nên mua loại đồ chơi thông minh cho trẻ 3- 7 tuổi nào?

Địa chỉ uy tín mua đồ chơi sáng tạo cho bé

Những món đồ chơi công nghệ cho bé với thiết kế sáng tạo, độc lạ bố mẹ nhất định nên mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *