Marketing automation là gì? Chỉ 5 phút biết tất tần tật

Marketing automation là gì? Chỉ 5 phút biết tất tần tật

Marketing_automation_la_gi

Nhiều nhà tiếp thị ngày nay có quá nhiều việc cho nên họ phải đối mặt với các vấn đề như không thể theo dõi mức độ tương tác và theo đuổi các khách hàng tiềm năng.v.v. Marketing automation chính là giải pháp giúp bạn giải quyết các vấn đề đó một cách tự động hoá, giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả tốt.

Mỗi nhà tiếp thị  rất là bận rộn với lịch trình công việc lặp đi lặp lại như soạn thảo email, lời nhắc về nhiệm vụ hàng tháng hoặc hàng tuần, theo dõi cuộc thảo luận ngày hôm qua với khách hàng tiềm năng và báo cáo hiệu suất. 

Cá nhân, những nhiệm vụ này không quá khó. Nhưng thực hiện tất cả những điều này cùng nhau thường xuyên khiến bạn phân tâm khỏi những việc cần làm có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn.

Marketing automation chính là giải pháp giúp bạn làm việc tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tốn thời gian đã nói ở trên mà tất cả các nhà tiếp thị phải làm.

Bạn có thể xác định và đặt từng tác vụ này trong bất kỳ nền tảng tự động hóa nào, một khi nó bắt đầu hoạt động hoàn hảo.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả, hướng tới mục tiêu của mình.

Vậy, tự động hóa tiếp thị hoạt động như thế nào? Nói một cách đơn giản hơn, các chiến dịch tự động gửi nội dung cụ thể đến các khách hàng tiềm năng đã xác định, dựa trên hành vi và tính cách của họ, với mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn. 

Mình sẽ lấy ví dụ để mọi người dễ dàng hình dung ra quy chế hoạt động của nó nha. 

Hãy coi bạn là một doanh nghiệp đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện hướng đến khán giả trẻ. Và giả sử rằng dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa trên các kênh tiếp thị của bạn. 

 

1.Bạn tạo một chiến dịch gửi email mời khách hàng tiềm năng mới tham dự sự kiện.


2. Những người chọn mở email và trả lời có được đưa vào giai đoạn tiếp theo trong kênh. Trong khi những người không trả lời sẽ nhận được email theo dõi, nhắc nhở họ đưa ra quyết định.


3. Những người đã chọn không tham dự sự kiện sẽ tự động bị loại khỏi chiến dịch.


 4. Giờ đây, mọi người trong giai đoạn thứ hai của phễu sẽ bắt đầu nhận được các email nuôi dưỡng bắt đầu bằng email chào mừng được soạn thảo cẩn thận và tiếp nối nó với chương trình sự kiện, v.v.

5.Sau khi sự kiện kết thúc, chiến dịch sau đó sẽ gửi email, cảm ơn những người đã tham dự sự kiện. 


6. Sau một hoặc hai ngày, chiến dịch sẽ mời những người tham dự sự kiện xem nghiên cứu điển hình trên trang đích được thiết kế đặc biệt, có liên quan đến chủ đề của sự kiện.


7. Sau đó, mỗi người truy cập trang đích sẽ được chuyển sang chu kỳ bán hàng, vì họ đủ điều kiện (khách hàng tiềm năng) cho giai đoạn tiếp theo của quá trình mua hàng.

Bây giờ bạn đã hiểu cách tự động hóa có thể tạo ra sự khác biệt trong các chiến dịch tiếp thị của bạn. Điều quan trọng là phải biết cách sử dụng nó một cách thông minh nhất. Các yếu tố sau sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công nghệ mới nhất trong kho vũ khí của mình. Bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào, khi được tạo ra với mục đích giải quyết vấn đề của người dùng cuối (khách hàng), sẽ luôn chiến thắng. Đó là một câu chuyện tương tự về các chiến dịch tiếp thị. Nếu bạn không hiểu bạn đang tạo nội dung cho ai thì bạn sẽ khó mà đạt được kết quả mà bạn mong muốn. 

Một mẹo để tiếp cận với tính cách người mua là tiến hành các cuộc khảo sát và phỏng vấn. 

Kết quả của những cuộc khảo sát này sẽ khám phá những thông tin chi tiết có giá trị giúp bạn điều chỉnh nội dung được cá nhân hóa.

Khách hàng của bạn và hành trình của họ không bao giờ tĩnh. Nó liên tục phát triển với tốc độ nhanh hơn bạn có thể nghĩ. 

Với sự phát triển này, có một thứ nên và phải phát triển kết hợp – bản đồ hành trình của khách hàng. 

Lập bản đồ hành trình của khách hàng là một trong những bước thiết yếu mà người ta cần thực hiện đúng, để tự động hóa các chiến dịch của họ một cách xuất sắc.

Ví dụ: nếu bạn không cập nhật bản đồ hành trình của khách hàng với tốc độ thường xuyên, bạn sẽ nhận được những báo cáo về quảng cáo và xâm phạm gây phiền phức  tới khách hàng.

 Để tránh trường hợp như vậy, hãy giữ cho bản đồ hành trình khách hàng của bạn luôn mới và cập nhật.

Tự động hóa các chiến dịch và mang lại kết quả chỉ là một phần của bức tranh lớn hơn. 

Nếu bạn không tập trung vào các cách thu thập và phân tích dữ liệu hành vi của khách hàng, liên quan đến nội dung của bạn, thì ngay cả chiến dịch thành công của bạn cuối cùng cũng sẽ bắt đầu sa sút. 

Bằng cách thu thập và hiểu dữ liệu hành vi của khách hàng, bạn có thể đảm bảo chỉ gửi tin nhắn đến đúng người vào đúng thời điểm. Biết chính xác khách hàng của bạn đang ở đâu trong chu kỳ mua hàng của họ là điều cần thiết tuyệt đối để tạo mục tiêu tốt hơn cho các chiến dịch của bạn. 

Nói một cách dễ hiểu, việc chấm điểm khách hàng tiềm năng không có gì khác ngoài việc gán giá trị số hoặc bất kỳ giá trị định lượng nào cho hành động của khách hàng dựa trên mức độ quan trọng của họ. 

Cách tiếp cận này giúp nhà tiếp thị chỉ ra những khách hàng tiềm năng sẵn sàng đủ điều kiện tham gia chu kỳ bán hàng. Nếu bạn đang gắn bó với một kênh và tập trung tất cả các nỗ lực tiếp thị của mình vào, bạn chắc chắn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. 

Khi bạn có một chiến dịch đa kênh, bạn sẽ thể hiện bản thân thường xuyên hơn trước khách hàng và thu hút họ tham gia nhiều hơn. 

Có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng các chiến dịch đa kênh. 

Ví dụ: Một công ty Thương mại điện tử đối mặt với tình trạng xe hàng bị bỏ không, có thể sử dụng chiến dịch đa kênh bao gồm email , SMS và phương tiện truyền thông xã hội. Thay vì chỉ gửi mỗi một mình email, bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu lại quảng cáo và gửi lời nhắc nhanh qua SMS.

Nhìn chung, trải nghiệm đa kênh cung cấp cho khách hàng nhiều cách hơn để khám phá thương hiệu của bạn, đồng thời thương hiệu được hiển thị nhiều hơn và ROI tốt hơn.Nếu bạn đã thiết lập thành công tính điểm khách hàng tiềm năng và có chế độ xem 360 ° về mọi hồ sơ khách hàng, bạn sẽ có đủ thông tin chi tiết về nội dung mà khách hàng thích xem và tương tác và vào thời điểm nào.

Những điều này sau đó có thể  đưa vào việc tạo ra nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn. 

Một số điểm cần nhớ là:

 • Nội dung của bạn phải có liên quan,
 • Nó phải tăng thêm giá trị cho khách hàng,
 • Nó phải hấp dẫn và không xâm phạm.

Bạn có thể tận dụng các nội dung như thông tin chi tiết về sản phẩm, mẹo và thủ thuật, nghiên cứu điển hình, lời mời tham gia sự kiện và thậm chí cả ưu đãi đặc biệt.Khi bạn đã đạt được mức hiệu suất mà bạn đã nhắm tới. Đừng “vội ngủ quên trong chiến thắng”. Lúc này bạn cần tiếp tục đo lường các khía cạnh khác nhau về quy trình làm việc của bạn để xác định:

 • Chiến dịch thành công nhất là gì và tại sao?
 • Bạn đã thu hút được bao nhiêu khách hàng tiềm năng?
 • Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đủ điều kiện được gửi đến bán hàng?
 • Tỷ lệ mở và nhấp chuột của bạn là bao nhiêu?
 • Các yếu tố này ảnh hưởng đến ROI của bạn ở mức độ nào?

Sau khi biết thông tin chi tiết ở cấp phân khúc, bạn có thể cải thiện quy trình làm việc của mình và xây dựng dựa trên các đặc điểm của quy trình đó bằng cách loại bỏ các tiêu cực. 

Lập kế hoạch, thực hiện, hành động và xem xét là một chu trình liên tục mà mọi nhà tiếp thị thành công đều tuân thủ. Việc xem xét các chiến dịch và quy trình của bạn thường xuyên phát hiện ra các cơ hội để điều chỉnh và cải thiện chúng.Với hệ thống tự động như đã nói ở trên, một số lợi ích có thể thấy ở Marketing Automation bao gồm:

 • Khả năng tracking hành vi khách hàng để từ đó tạo được nội dung hấp dẫn, phù hợp với từng khách hàng, hỗ trợ thống kê cũng như tăng số lượng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn và không cần  tốn nhiều công sức.

 

 • Tự động phân phối nội dung kịp thời dựa trên phản ứng khách hàng giúp giảm thời gian thực hiện hoạt động marketing.

 

 • Vì khách hàng tiềm năng được đánh giá, lọc tự động và đưa vào CRM, sales sẽ bớt lãng phí tài nguyên cho nhóm khách hàng tiềm năng thấp và tập trung vào nhóm khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

 

 • Nội dung được cá nhân hóa dựa trên sở thích khách hàng đẩy mạnh up-sell và cross-sell, tăng doanh thu bán hàng.

Định nghĩa về marketing automation

Dinh_nghia_Marketing_automation

Định nghĩa về marketing automation

Marketing automation dịch ra tiếng việt có nghĩa là tự động hóa tiếp thị.

Định nghĩa về Marketing automation chỉ đơn giản là: Việc sử dụng phần mềm để tự động hóa và đơn giản hóa các nhiệm vụ của hoạt động tiếp thị.

Nhiều bộ phận tiếp thị tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại như tiếp thị qua email, đăng bài trên mạng xã hội và thậm chí cả các chiến dịch quảng cáo – không chỉ vì mục đích hiệu quả mà còn để họ có thể cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách hàng của mình.

Công nghệ tự động hóa tiếp thị làm cho những công việc này trở nên dễ dàng hơn.

Marketing automation thực sự làm gì?

 

Marketing Automation bao gồm Tự động hóa như thế nào
Tạo khách hàng tiềm năng 

(Leads generation)

 • Email marketing
 • Landing pages
 • Quản lý chiến dịch
 • Marketing plan
 • Tạo webforms lấy thông tin khách hàng
Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng
 • Lưu trữ hành vi digital và thiết bị truy cập tiềm năng
 • Thực hiện campaign nhiều bước phù hợp với từng khách hàng
 • Đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng (Leads scoring)
Tích hợp CRM
 • Shortlist khách hàng tiềm năng cao và thông báo bộ phận sales
 • Đồng bộ dữ liệu CRM
 • Tự động phân tích, báo cáo hiệu quả marketing qua các chỉ số digital

 

Marketing automation hoạt động như thế nào?

Mỗi nhà tiếp thị rất là bận rộn với lịch trình công việc lặp đi lặp lại như soạn thảo email, lời nhắc về nhiệm vụ hàng tháng hoặc hàng tuần, theo dõi cuộc thảo luận ngày hôm qua với khách hàng tiềm năng và báo cáo hiệu suất.

Cá nhân, những nhiệm vụ này không quá khó. Nhưng thực hiện tất cả những điều này cùng nhau thường xuyên khiến bạn phân tâm khỏi những việc cần làm có thể ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn.

Marketing automation chính là giải pháp giúp bạn làm việc tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tốn thời gian đã nói ở trên mà tất cả các nhà tiếp thị phải làm.

Bạn có thể xác định và đặt từng tác vụ này trong bất kỳ nền tảng tự động hóa nào, một khi nó bắt đầu hoạt động hoàn hảo. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả, hướng tới mục tiêu của mình.

Vậy, tự động hóa tiếp thị hoạt động như thế nào? Nói một cách đơn giản hơn, các chiến dịch tự động gửi nội dung cụ thể đến các khách hàng tiềm năng đã xác định, dựa trên hành vi và tính cách của họ, với mong muốn kiếm được nhiều tiền hơn.

Mình sẽ lấy ví dụ để mọi người dễ dàng hình dung ra quy chế hoạt động của nó nha.

Hãy coi bạn là một doanh nghiệp đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện hướng đến khán giả trẻ. Và giả sử rằng dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa trên các kênh tiếp thị của bạn.

 1. Bạn tạo một chiến dịch gửi email mời khách hàng tiềm năng mới tham dự sự kiện.
 2. Những người chọn mở email và trả lời có được đưa vào giai đoạn tiếp theo trong kênh. Trong khi những người không trả lời sẽ nhận được email theo dõi, nhắc nhở họ đưa ra quyết định.
 3. Những người đã chọn không tham dự sự kiện sẽ tự động bị loại khỏi chiến dịch.
 4. Giờ đây, mọi người trong giai đoạn thứ hai của phễu sẽ bắt đầu nhận được các email nuôi dưỡng bắt đầu bằng email chào mừng được soạn thảo cẩn thận và tiếp nối nó với chương trình sự kiện, v.v.
 5. Sau khi sự kiện kết thúc, chiến dịch sau đó sẽ gửi email, cảm ơn những người đã tham dự sự kiện.
 6. Sau một hoặc hai ngày, chiến dịch sẽ mời những người tham dự sự kiện xem nghiên cứu điển hình trên trang đích được thiết kế đặc biệt, có liên quan đến chủ đề của sự kiện.
 7. Sau đó, mỗi người truy cập trang đích sẽ được chuyển sang chu kỳ bán hàng, vì họ đủ điều kiện (khách hàng tiềm năng) cho giai đoạn tiếp theo của quá trình mua hàng.

Các phương pháp hay nhất trong Marketing automation

Bây giờ bạn đã hiểu cách tự động hóa có thể tạo ra sự khác biệt trong các chiến dịch tiếp thị của bạn. Điều quan trọng là phải biết cách sử dụng nó một cách thông minh nhất. Các yếu tố sau sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công nghệ mới nhất trong kho vũ khí của mình.

1. Hiểu tính cách người mua của bạn

Hieu_tinh_cach_nguoi_mua_cua_ban

Hiểu tính cách người mua của bạn

 

Bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào đều được tạo ra với mục đích giải quyết vấn đề của người dùng (khách hàng)

Đó là một câu chuyện tương tự về các chiến dịch tiếp thị. Nếu bạn không hiểu bạn đang tạo nội dung cho ai thì bạn sẽ khó mà đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Một mẹo để tiếp cận với tính cách người mua là tiến hành các cuộc khảo sát và phỏng vấn.

Kết quả của những cuộc khảo sát này sẽ khám phá những thông tin chi tiết có giá trị giúp bạn điều chỉnh nội dung được cá nhân hóa.

2. Liên tục theo dõi hành trình khách hàng của bạn

 

Lien_tuc_theo_doi_hanh_trinh_khach_hang_cua_ban

Liên tục theo dõi hành trình khách hàng của bạn

 

Khách hàng của bạn và hành trình của họ không bao giờ tĩnh. Nó liên tục phát triển với tốc độ nhanh hơn bạn có thể nghĩ.

Với sự phát triển này, có một thứ nên và phải phát triển kết hợp – bản đồ hành trình của khách hàng.

Lập bản đồ hành trình của khách hàng là một trong những bước thiết yếu mà người ta cần thực hiện đúng, để tự động hóa các chiến dịch của họ một cách xuất sắc.

Ví dụ: nếu bạn không cập nhật bản đồ hành trình của khách hàng với tốc độ thường xuyên, bạn sẽ nhận được những báo cáo về quảng cáo và xâm phạm gây phiền phức tới khách hàng.

Để tránh trường hợp như vậy, hãy giữ cho bản đồ hành trình khách hàng của bạn luôn mới và cập nhật.

3. Quyền lợi của khách hàng

Quyen_loi_cua_khach_hang

Quyền lợi của khách hàng

Tự động hóa các chiến dịch và mang lại kết quả chỉ là một phần của bức tranh lớn hơn.
Nếu bạn không tập trung vào các cách thu thập và phân tích dữ liệu hành vi của khách hàng, liên quan đến nội dung của bạn, thì ngay cả chiến dịch thành công của bạn cuối cùng cũng sẽ bắt đầu sa sút.

Bằng cách thu thập và hiểu dữ liệu hành vi của khách hàng, bạn có thể đảm bảo chỉ gửi tin nhắn đến đúng người vào đúng thời điểm.

4. Có cơ chế cho điểm khách hàng tiềm năng

 

co_co_che_cho_diem_khach_hang_tiem_nang

Có cơ chế cho điểm khách hàng tiềm năng

Biết chính xác khách hàng của bạn đang ở đâu trong chu kỳ mua hàng của họ là điều cần thiết tuyệt đối để tạo mục tiêu tốt hơn cho các chiến dịch của bạn.

Nói một cách dễ hiểu, việc chấm điểm khách hàng tiềm năng không có gì khác ngoài việc gán giá trị số hoặc bất kỳ giá trị định lượng nào cho hành động của khách hàng dựa trên mức độ quan trọng của họ.

Cách tiếp cận này giúp nhà tiếp thị chỉ ra những khách hàng tiềm năng sẵn sàng đủ điều kiện tham gia chu kỳ bán hàng.

5. Cung cấp trải nghiệm đa kênh

Cung cấp trải nghiệm đa kênh

Nếu bạn đang gắn bó với một kênh và tập trung tất cả các nỗ lực tiếp thị của mình vào, bạn chắc chắn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

Khi bạn có một chiến dịch đa kênh, bạn sẽ thể hiện bản thân thường xuyên hơn trước khách hàng và thu hút họ tham gia nhiều hơn.

Có nhiều cách mà bạn có thể sử dụng các chiến dịch đa kênh.

Ví dụ: Một công ty Thương mại điện tử đối mặt với tình trạng xe hàng bị bỏ không, có thể sử dụng chiến dịch đa kênh bao gồm email , SMS và phương tiện truyền thông xã hội. Thay vì chỉ gửi mỗi một mình email, bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu lại quảng cáo và gửi lời nhắc nhanh qua SMS.

Nhìn chung, trải nghiệm đa kênh cung cấp cho khách hàng nhiều cách hơn để khám phá thương hiệu của bạn, đồng thời thương hiệu được hiển thị nhiều hơn và ROI tốt hơn.

6. Tạo nội dung hấp dẫn

Tao_noi_dung_hap_dan

Tạo nội dung hấp dẫn

Nếu bạn đã thiết lập thành công tính điểm khách hàng tiềm năng và có chế độ xem 360 ° về mọi hồ sơ khách hàng, bạn sẽ có đủ thông tin chi tiết về nội dung mà khách hàng thích xem và tương tác và vào thời điểm nào.

Những điều này sau đó có thể đưa vào việc tạo ra nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn.
Một số điểm cần nhớ là:

 • Nội dung của bạn phải có liên quan,
 • Nó phải tăng thêm giá trị cho khách hàng,
 • Nó phải hấp dẫn và không xâm phạm.

Bạn có thể tận dụng các nội dung như thông tin chi tiết về sản phẩm, mẹo và thủ thuật, nghiên cứu điển hình, lời mời tham gia sự kiện và thậm chí cả ưu đãi đặc biệt.

7. Đánh giá bản thân, thường xuyên

Khi bạn đã đạt được mức hiệu suất mà bạn đã nhắm tới. Đừng “vội ngủ quên trong chiến thắng”.

Lúc này bạn cần tiếp tục đo lường các khía cạnh khác nhau về quy trình làm việc của bạn để xác định:

Chiến dịch thành công nhất là gì và tại sao?

Bạn đã thu hút được bao nhiêu khách hàng tiềm năng?

Có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đủ điều kiện được gửi đến bán hàng?

Tỷ lệ mở và nhấp chuột của bạn là bao nhiêu?

Các yếu tố này ảnh hưởng đến ROI của bạn ở mức độ nào?

Sau khi biết thông tin chi tiết ở cấp phân khúc, bạn có thể cải thiện quy trình làm việc của mình và xây dựng dựa trên các đặc điểm của quy trình đó bằng cách loại bỏ các tiêu cực.

Lập kế hoạch, thực hiện, hành động và xem xét là một chu trình liên tục mà mọi nhà tiếp thị thành công đều tuân thủ. Việc xem xét các chiến dịch và quy trình của bạn thường xuyên phát hiện ra các cơ hội để điều chỉnh và cải thiện chúng.

Lợi ích của Marketing automation

Với hệ thống tự động như đã nói ở trên, một số lợi ích có thể thấy ở Marketing Automation bao gồm:
Khả năng tracking hành vi khách hàng để từ đó tạo được nội dung hấp dẫn, phù hợp với từng khách hàng, hỗ trợ thống kê cũng như tăng số lượng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn và không cần tốn nhiều công sức.

Tự động phân phối nội dung kịp thời dựa trên phản ứng khách hàng giúp giảm thời gian thực hiện hoạt động marketing.

Vì khách hàng tiềm năng được đánh giá, lọc tự động và đưa vào CRM, sales sẽ bớt lãng phí tài nguyên cho nhóm khách hàng tiềm năng thấp và tập trung vào nhóm khách hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nội dung được cá nhân hóa dựa trên sở thích khách hàng đẩy mạnh up-sell và cross-sell, tăng doanh thu bán hàng.

 

Tổng kết:

Dưới đây là tóm tắt nhanh về những điều bạn nên biết về  Marketing automation

1. Marketing automation là gì? 

 

Tiếp thị tự động hóa là quá trình sử dụng phần mềm để tự động hóa các nhiệm vụ tiếp thị trong suốt hành trình của khách hàng.

 

2. Marketing automation có thể làm gì? 

 

Tự động hóa tiếp thị giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, phân khúc và tính điểm khách hàng tiềm năng. Điều này đảm bảo doanh nghiệp thực hiện các bước hiệu quả nhất để đẩy khách hàng xuống phễu mua hàng.

 

3. Lợi ích của Marketing automation :

 

 Tự động hóa tiếp thị giúp doanh nghiệp tạo và thực hiện chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất có thể. 

Điều này có thể dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn và cho phép những người trong lĩnh vực tiếp thị tập trung vào bức tranh toàn cảnh hơn.

 

4. Làm thế nào để thành công với tự động hóa tiếp thị? 

 

Để thành công trong việc tiếp thị tự động hóa, bạn nên có một chiến lược rõ ràng và kiến ​​thức tuyệt vời về sản phẩm và khách hàng của bạn. 

Bạn nên liên tục kiểm tra và tinh chỉnh các quy trình của mình.

 

5. Làm cách nào để chọn giải pháp tự động hóa tiếp thị phù hợp? 

 

Xem xét các tính năng bạn muốn từ một giải pháp tự động hóa tiếp thị, cũng như nơi bạn nhìn thấy doanh nghiệp của mình trong tương lai. 

Sau đó, chọn một giải pháp tự động hóa tiếp thị phù hợp với ngân sách của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *