[Update 2021] Các mẫu ắc quy xe điện nhập khẩu tốt nhất

Có thể bạn chưa biết, lựa chọn đúng loại ắc quy xe điện sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của xe. Hiện nay, có rất nhiều thông tin về các loại ắc quy trên thị trường khiến cho khách hàng khó lựa chọn. Hãy cùng Xe Điện Tốt tìm hiển về các loại ắc quy xe điện nhập khẩu tốt nhất hiện nay và tiêu chí lựa chọn chúng.

I. Các lưu ý khi lựa chọn ắc quy xe điện.

Để đánh giá một mẫu ắc quy có chất lượng hay không, ta phải dựa trên các đo lường thực tế về việc sử dụng các loại ắc quy đó. Các tiêu chí để đo lường là hết sức quan trọng.

1. Tỷ lệ bảo hành thấp.

Một bộ ắc quy có chất lượng hay không phải kể đến tỷ lệ bảo hành. Tỷ lệ bảo hành càng thấp thì chứng tỏ rằng loài ắc quy xe điện đó được sản xuất tốt, phù hợp với các dòng xe. Một bộ ắc quy càng ít có lỗi thì càng yên tâm cho người sử dụng.

2. Thời gian sử dụng 1 bộ ắc quy.

Đây là yếu tố thứ 2 khách hàng cần quan tâm đến. Một bộ ắc quy thông thường có thể sử dụng khoảng 300 lần sạc. Nhưng với công nghệ cải tiến ngày này. Các bộ ắc quy chuẩn chất lượng, được đầu tư công nghệ mới có thể cho số lần sạc lên đến 500-600 lần.

3. Quãng đường đi được của xe/1 lần sạc.

Có nhiều loại ắc quy khác nhau với mức lưu trữtiêu hao năng lượng khác nhau. Nên quãng đường đi được khi sử dụng 1 bộ ắc quy là hoàn toàn khác nhau. Ngày nay, các loại ắc quy tốt thường có chỉ số xả sạc khoảng 10%. Việc lựa chọn các loại ắc quy này sẽ giúp xe của bạn đi được quãng đường dài hơn.
ắc quy xe điện tiết kiệm năng lượng

II. Các loại ắc quy xe điện nhập khẩu tốt nhất hiện nay 2021

Dựa vào những tiêu chí đó, cũng như thực tế trên thị trường đã chứng minh.
Những năm 2016 – 2017, 2 loại ắc quy TiannengXupai là số một. Đến năm 2018 – 2019 thì phải kể đến những cái tên như Thiên Năng, Yali
 
Từ 2020 trở về đây, nhờ áp dụng công nghệ mới, có những thương hiệu ắc quy xe điện mới nổi lên. Những thương hiệu này đảm bảo về bảo hành, thời gian hoạt động cũng như quãng đường sau mỗi lần sạc.

1. Ắc quy xe điện Zhaowei

Ắc quy xe điện Zhaowei được sản xuất tại Trung Quốc. Ưu điểm của hãng ắc quy này là cung cấp dòng điện mạnh cho xe, giúp xe đi được vận tốc cao và đi được quãng đường dài.

Ắc quy xe điện sử dụng lượng chì tinh khiết cao giúp tăng tuổi thọ. Phiên bản mới nhất ắc quy xe đạp điện Zhaowei cho khả năng vận hành xe ổn định, đi xa hơn.

ắc quy Zhaowei

Giá bộ ắc quy: 2.500.000 ₫
Địa chỉ mua hàng uy tín: Xe Điện Tốt, Zhaowei
Tại Xe Điện Tốt đang có ưu đãi lên đến 30%xe đạp điện xe điện tốt

2. Ắc quy xe điện DK Bike

Một bộ ắc quy xe đạp điện DK Bike gồm 4 bình ắc quy. Được đóng hộp ngăn nắp và sắp xếp gọn gàng. Hôp đựng bình ắc quy có lỗ thông khí, tránh khí do ắc quy sinh ra tích tụ trong thùng.

Cấu trúc của ắc quy gồm: Phân khối bản cực âm, phân khối bản cực dươngtấm chắn. Cấu tạo của một bản cực trong ắc quy gồm phần khung xương và chất tác dụng bao quanh nó. Tấm ngăn của ắc quy được bố trí giữa các bản cực âm và dương. Tác dụng là ngăn cách và tránh va đập giữa các bản cực

Và đặc biệt với dòng bình điện này là thị trường gần như không có hàng nhái, hàng giả.

Giá bộ ắc quy: 2.300.000 ₫
Địa chỉ mua hàng uy tín: Xe Điện Tốt, DK Bike

Xe Điện Tốt đang có ưu đãi lên đến 30% xe đạp điện xe điện tốt

3. Ắc quy xe điện Aimia

Ắc quy xe máy điện AIMIA có hiệu điện thế là 60V, cường độ dòng điện là 20Ah. Sản phẩm là loại ắc quy khô, có độ an toàn cao hơn. Ắc quy không cần bảo dưỡng, không cần thêm nước sau thời gian dài sử dụng. Thay vì dùng nước, nó sử dụng chất khí trong môi trường kín nên không cần bảo dưỡng thường xuyên.

Ắc quy xe điện Aimia có tuổi thọ lên đến 500 lần sạc.

ắc quy xe điện Aimia
Giá bộ ắc quy: 1.800.000 ₫
Địa chỉ mua hàng uy tín: Xe Điện Tốt, Aimia
Tại Xe Điện Tốt đang có ưu đãi lên đến 30%xe đạp điện xe điện tốt

III. Cách sạc ắc quy xe điện đúng tiêu chuẩn.

1. Sạc điện đúng tiêu chuẩn

 
Cách sạc điện trực tiếp
Bạn làm theo trình tự hướng dẫn cụ thể như sau: 
B1: Tắt công tắc nguồn xe điện
B2: Cắm đầu sạc vào xe, sau đó cắm phích điện vào ổ điện tại nhà. 
B3: Quan sát đèn báo hiệu trên bộ sạc. Đèn báo hiệu có màu đỏ tức là điện đang sạc. Đèn chuyển xanh là xe điện của bạn đã được sạc đầy. Còn khi đèn màu vàng thì điện chưa vào bình. Đèn báo hiệu nhấp nháy liên tục có nghĩa là bộ sạc của bạn đã hỏng, và bạn nên mua bộ sạc mới..
Sạc điện tiêu chuẩn xe điện tốt
Sạc điện bằng cách lấy bình ắc quy ra ngoài
Các bước cụ thể:
B1: Để ắc quy trên một mặt phẳng – để tránh làm nghiêng, đổ, di chuyển ắc quy trong khi sạc
B2: Cắm đầu phích điện vào bình ắc quy, đầu kia nối với bộ phận sạc. Phích cắm điện nối điện từ nhà đến bộ phận sạc.
 
Lưu ý: Sử dụng sạc điện đúng với công suất bình ắc quy. Khi sử dụng sạc điện sai công suất bình, dễ dẫn đến hiện tượng chết ắc quy, nhẹ hơn là chai, phồng, và giảm tuổi thọ ắc quy.

2. Quy tắc sạc Ắc quy xe điện

Điều đầu tiên cần nhớ đến là đừng bao giờ sạc xe điện quá nhiều lần trong ngày. Đấy là cách giết chết ắc quy xe điện của bạn nhanh nhất. Ắc quy của bạn sẽ nhanh hỏng, chai, phồng.
Các sạc xe tốt nhất đó là dùng xe vào ban ngày và sạc xe điện vào ban đêm. Nếu bạn sử dụng xe ít, có thể 2-3 ngày sạc một lần khi xe có hiện tượng hết điện. Xe điện phần đa đều có chế độ sạc đầy tự ngắt nhưng các bạn lưu ý không cắm sạc quá lâu, việc cắm sạc quá lâu gây nguy hiểm chaao bộ sạc, ắc quy và xe.
 
Đọc kỹ thông số bình ắc quy và sạc để sử dụng đúng loại, tránh trường hợp dùng sai, mức điện áp chênh lệch gây hỏng hóc.
 
Sau khi sử dụng xe điện. Cần chờ đợi 30 phút đến 1 tiếng để chờ xe nguội rồi mới cắm sạc. Vì khi xe chạy, bình ắc quy còn nóng. Nếu sặc ngay, nguồn điện chạy vào bình ắc quy xe làm ắc quy tăng nhiệt độ, dẫn đến giảm tuổi thọ bình.
sạc xe điện đúng cách
Khi sạc điện nên lưu ý nhiệt độ bộ sạc và nhiệt độ ắc quy. Nhiệt độ quá cao hoặc có mùi khét cháy thì cần ngừng ngay. Sau đó nên mang xe và bộ sạc đến cửa hàng kiểm tra
 
Không lên để sạc điện chờ, tức là bộ sạc điện cắm vào ổ điện gia đình nhưng không cắm vào bình ắc quy xe điện. Sau khi sạc điện xong bạn cần rút ổ cắm điện ra trước, rồi rút ở bình ắc quy. Không kéo căng dây điện khi đang sạc.
 
Một bộ ắc quy xe điện thường bao gồm từ 4 đến 5 quả ắc quy nhỏ ghép lại. Nhận thấy dấu hiệu 1 quả nhỏ bị chai, phồng, nên thay ngay quả đó, không lên cố dùng tiếp. Vì khi đó, các quả khác phải làm việc nhiều hơn để thế chỗ quả hỏng, nên cả bộ ắc quy xe điện sẽ nhanh hỏng hơn.
cắm sạc

3. Đảm bảo tuổi thọ ắc quy qua cách vận hành xe điện

Các bạn cần lưu ý đến thông số nhà sản xuất đưa ra. Không chở quá tải trọng xe. Không để xe cạn sạch điện, nên cắm sạc khi xe báo sắp hết năng lượng.
 
Khởi động xe nhẹ nhàng bằng việc đạp vài vòng xe, nhờ đó xe sẽ tốn ít điện năng phải khởi động đột ngột. Điểu chỉnh tăng tốc độ bằng cách ga từ từ. Hạn chế vặn hết ga để đảm bảo phụ kiện xe được hoạt động tốt nhất.
 
Khi dừng, xuống xe cần khóa điện, hạn chế ga đột ngột gây nguy hiểm. 
xe điện chuẩn

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về các ắc quy trên xe đạp điện, xe máy điện. Mong rằng những chia sẻ này sẽ úp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Xe Điện Tốt để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *