Nhà tuyển dụng bị hút bởi mẫu CV nhân viên kinh doanh nào?

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm mẫu CV nhân viên kinh doanh để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng là rất lớn. Vậy khi lựa chọn viết CV các bạn sẽ cần lưu ý những quy tắc nào sau đây, hãy cùng đón xem nhé!

Nghiên cứu kỹ nhu cầu tuyển dụng – bước quyết định thành công của mẫu CV nhân viên kinh doanh

Trước khi viết bất kỳ một mẫu CV nhân viên kinh doanh nào, bạn cũng cần lưu ý nghiên cứu kỹ nhu cầu tuyển dụng mà doanh nghiệp đang tìm kiếm từ việc vị trí gì? Mô tả công việc? yêu cầu kinh nghiệm?…

Từ những thông tin tuyển dụng đó, bạn sẽ hình dung được cụ thể doanh nghiệp đang cần tìm một nhân viên kinh doanh như thế nào, liệu có phù hợp với mong muốn của bạn hay không và cần tập trung vào những nội dung gì trong CV để thu được ấn tượng

Phương pháp trình bày mẫu CV nhân viên kinh doanh

Bố cục rõ ràng

Thường thì nhà tuyển dụng chỉ có từ một đến hai phút để đọc lướt qua CV nhân viên kinh doanh của bạn để xem thông tin có phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của họ không.

Do đó, nếu bố cụ trình bày CV của bạn đảm bảo rõ ràng, đầy đủ các đề mục, trình bày ngắn gọn xúc tích và thể hiện đúng những hạng mục trọng tâm mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm thì họ sẽ bỏ thời gian nghiên cứu kỹ hơn thông tin của bạn để đưa ra quyết định có mời bạn đi phỏng vấn hay không.

Bố cục trình bày một CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh thường có những mục sau:
– Giới thiệu bản thân: thông tin cá nhân cơ bản gồm ảnh chân dung, ngày sinh, địa chỉ liên hệ , số điện thoại, mục tiêu công việc
– Kinh nghiệm làm việc
– Kỹ năng mềm liên quan đến công việc
– Chứng chỉ học tập và làm việc nếu có
– Sở thích
– Giải thưởng (nếu có)
– Hoạt động
– Thông tin người tham chiếu

Hiện trên Internet có rất nhiều website cung cấp các mẫu CV nhân viên kinh doanh miễn phí cho người lao động, bạn có thể tham khảo và download mẫu CV phù hợp từ một số trang web uy tín sau:

  1. Topcv.vn: https://www.topcv.vn/mau-cv
  2. Timviec365.vn: https://timviec365.vn/cv365/cv-kinh-doanh
  3. Vietcv.io: https://vietcv.io/templates

Ngắn gọn xúc tích

Những mẫu CV nhân viên kinh doanh được đánh giá cao là những mẫu viết rất ngắn gọn mà vẫn thể hiện đủ ý từ thông tin của ứng viên, kinh nghiệm và khả năng làm việc, nguyện vọng phát triển…
Vì vậy, đừng viết CV kinh doanh quá dài dòng, với nhiều đoạn văn với vài trang kể lể chi tiết kinh nghiệm của mình mà bạn chỉ nên dùng ý liệt kê một cách ngắn gọn nhất có thể những kinh nghiệm và thành tựu của mình thường tốt nhất mỗi ý là 1 – 2 dòng.

Cách viết mẫu CV nhân viên kinh doanh sao cho thu hút và thật ấn tượng

Cách viết về thông tin cá nhân trong mẫu CV nhân viên kinh doanh

Trong mẫu CV ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì thông tin cá nhân là một phần quan trọng không thể thiếu.

Một bản CV nhân viên kinh doanh tốt là bản CV bắt buộc phải có các thông tin cá nhân cơ bản như là họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email hay gmail rõ ràng, ngắn gọn nhất.
Trong hạng mục này, bạn nên lựa chọn một tấm ảnh chân dung rõ nét, khuôn mặt không cần quá nghiêm túc mà có thể thể hiện nét cười tươi tắn vì đó có thể sẽ là điểm cuốn hút giúp thu hút ánh mắt của nhà tuyển dụng lưu lại trên CV ứng tuyển của bạn.

Cách viết trình độ học vấn trong mẫu CV nhân viên kinh doanh

Trong bất kỳ một mẫu CV ứng tuyển nào, hạng mục trình độ học vấn luôn là hạng mục rất quan trọng, thể hiện trình độ văn hóa, thậm chí là năng lực tiếp thu kiến thức chuyên môn của người ứng viên.
Do vậy, nếu tận dụng tốt được thông tin này, khéo léo lồng ghép những nội dung phù hợp với chuyên môn công việc sẽ là một lợi thế dành cho người đi ứng tuyển.

Cách viết kinh nghiệm làm việc – hạng mục chính cần tập trung trong mẫu CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh

Đây là một trong những nội dung cốt lõi cho sự thành công của CV xin việc của nhân viên kinh doanh. Bởi thế mà bạn liệt kê thông tin vừa phải ngắn gọn, khoa học vừa phải thể hiện đủ ý về tất cả về trình độ và kinh nghiệm của bạn đặc biệt là những yếu tố liên quan trực tiếp tới công việc đang ứng tuyển.

Bạn nên làm bật những thành tựu, những kinh nghiệm thực tế mà mình đã đạt được trong thời gian làm việc trước đó với dẫn chứng và số liệu cụ thể. Những điểm đó sẽ tạo nên điểm khác biệt chỉ riêng bạn có so với ứng viên kinh doanh khác. Ví dụ như doanh thu bán hàng hàng tháng của bạn tại công việc trước đó? Các bằng khen, thưởng nhân viên xuất sắc giai đoạn cụ thể nào?….

Những thông số rõ ràng trong CV khi được bạn sắp xếp một cách khoa học chính là điểm cộng mà bất cứ một nhà tuyển dụng nào cũng mong chờ. Họ sẽ dễ dàng nắm bắt thông tin của bạn, tiết kiệm được nhiều thời gian lọc hồ sơ phù hợp.

Cách viết kỹ năng mềm trong mẫu CV nhân viên kinh doanh

Cũng như các yếu tố ở trên, mỗi hạng mục kỹ năng mềm trong CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh đều phải tập trung vào đúng những phẩm chất cũng như khả năng mà các nhà tuyển dụng cần tìm kiếm ở một nhân viên kinh doanh giỏi.

Một số các kỹ năng mềm của nhân viên kinh doanh thường được liệt kê trong hạng mục này có thể kể đến như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, khả năng xử lý tình huống nhanh và khéo léo…

Cách viết về mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng trong mẫu CV nhân viên kinh doanh

Trên thực tế, ở hạng mục này nhiều ứng viên còn viết khá chung chung như là muốn tìm công việc có khả năng gắn bó lâu dài, có khả năng phát triển… những nội dung ấy cần phải được trau chuốt kỹ lưỡng hơn thì bạn mới mong có thể tạo ra ấn tượng với nhà tuyển dụng được.

Để làm được điều này, hãy viết mục tiêu nghề nghiệp dựa theo những yếu tố trọng tâm mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, thể hiện rõ khát khao mong muốn được cống hiến hết mình cho công việc của bạn. Bởi chỉ khi bạn có một mục tiêu rõ ràng, đủ quyết tâm và cùng chung hướng phát triển với doanh nghiệp tuyển dụng thì họ mới có thể sẵn sàng chào đón bạn đến với môi trường của mình được.

Kết luận

Trên đây là những nội dung chia sẻ viết và sử dụng mẫu CV ứng tuyển nhân viên kinh doanh hiệu quả, chuyên nghiệp, giúp bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng để sớm nắm bắt cơ hội phỏng vấn với doanh nghiệp mà bạn hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *