Mẫu email giới thiệu sản phẩm 99% doanh nghiệp B2B tin dùng

mau-email-gioi-thieu-san-pham-b2b

Doanh nghiệp bạn sắp ra mắt sản phẩm mới nhưng bạn vẫn loay hoay tìm một kế hoạch triển khai marketing? Đừng lo, chúng tôi đưa ra giải pháp vô cùng hữu hiệu cho bạn: sử dụng mẫu email giới thiệu sản phẩm. Cùng khám phá một số mẫu email hầu hết các doanh nghiệp B2B đều ưa chuộng nhé.

B2B là gì?

B2B là viết tắt của cụm từ “Business to Business” trong tiếng Anh tức mô hình kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trong đó, các giao dịch kinh doanh sẽ xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau. 

Trong chiến dịch marketing nhắm tới nhóm khách hàng là các doanh nghiệp B2B, các yếu tố cần lưu ý hơn cả là chất lượng, thương hiệu, đẳng cấp của sản phẩm và đặc biệt là quy trình marketing riêng biệt bởi doanh nghiệp luôn đặt tính logic lên trên các yếu tố cảm xúc khi mua hàng.

Mọi thông tin sản phẩm trước khi tiếp cận doanh nghiệp B2B đều cần được phân tích chuyên sâu, khắt khe về những điểm ưu – nhược. Hơn thế nữa, nhà cung cấp cần nắm rõ bộ phận mua hàng của khách hàng gồm những ai, vai trò của họ là gì để rút ra quy trình mua sắm của khách hàng đó.  

Tại sao 99% doanh nghiệp B2B sử dụng email giới thiệu sản phẩm?

99-phan-tram-doanh-nghiep-b2b-su-dung-email-gioi-thieu-san-pham

Với các marketers trong mảng B2B, email marketing được xem là một trong những kênh digital đem lại lượng chuyển đổi cao nhất hiện nay. Thực tế, trên 80% các doanh nghiệp B2B đã và đang sử dụng email marketing trong mọi chiến dịch tiếp thị của mình.

Điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp B2B chắc chắn không thể bỏ qua email marketing mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Những lợi ích tuyệt vời một mẫu email giới thiệu sản phẩm đem lại cho doanh nghiệp B2B là:

 • Tăng 600% tỷ lệ chuyển đổi nhờ tự động hóa, cá nhân hóa email 
 • Chăm sóc khách hàng kịp thời, hiệu quả thông qua đồng bộ hóa hoạt động kinh doanh với chu kỳ mua hàng của khách hàng
 • Gia tăng đáng kể độ phủ thương hiệu
 • Không tốn kém nhiều chi phí, thời gian, công sức

loi-ich-mau-email-gioi-thieu-san-pham

Mẫu email giới thiệu sản phẩm hiệu quả cho doanh nghiệp B2B

Mẫu email giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp thường gồm 6 phần sau: 

 1. Chủ đề 
 2. Lời chào, lời mở đầu 
 3. Lời giải thích lý do soạn email 
 4. Giới thiệu những điểm nổi bật của sản phẩm và thông tin của công ty
 5. Thông tin về các ưu đãi (nếu có)
 6. Lời kêu gọi hành động
 7. Lời cảm ơn, lời chào trân trọng và thông tin liên hệ cụ thể

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các mẫu email giới thiệu sản phẩm mà hầu hết mọi doanh nghiệp B2B đều tin dùng:

mindmap-mau-email-gioi-thieu-san-pham

1. Mẫu email giới thiệu sản phẩm

mau-email-gioi-thieu-san-pham

2. Mẫu email giới thiệu sản phẩm kèm ưu đãi

mau-email-gioi-thieu-san-pham-kem-uu-dai

3. Mẫu email giới thiệu sản phẩm giải quyết vấn đề mà khách hàng gặp phải

mau-email-gioi-thieu-san-pham-giai-quyet-van-de-cho-khach-hang-1

 

 

Bí quyết viết email giới thiệu sản phẩm tăng tỷ lệ mở thư

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng tiêu đề email 
Tiêu đề là nội dung đầu tiên mà người nhận thư điện tử B2B nhìn thấy. Vì vậy, cần chuẩn bị tiêu đề đủ hấp dẫn, kích thích để người đọc sẵn lòng tìm hiểu nội dung chính của email.

Tiêu để của email chỉ nên giới hạn ở mức 15-17 từ với một vài thông tin trực tiếp về sản phẩm. Bởi tầm quan trọng của tiêu đề email, 50% công việc nên được phân bổ cho việc test A/B để chọn dòng tiêu đề đem đến tỷ lệ phản hồi cao nhất.

Tham khảo cách test A/B cho tiêu đề: https://innocom.vn/16-y-tuong-ab-testing-email/ 

2. Nội dung email ngắn gọn và chân thành

noi-dung-email-ngan-gon-chan-thanh

Mục đích của email giới thiệu sản phẩm là thu hút sự quan tâm, do đó đừng dông dài mà cần chỉ ngay những lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng trong giới hạn dung lượng khoảng 50–125 từ.

Hãy viết email ngắn gọn nhất có thể và chia nội dung thành nhiều đoạn, mỗi đoạn chứa 2-4 câu.

Ngoài ra, tuyệt đối không sử dụng sự cường điệu như khi soạn thảo email ở mô hình B2C. Bởi quan hệ B2B được xây dựng dựa trên nền tảng niềm tin và uy tín, hãy đảm bảo mọi điều mà bạn viết đều logic, xác thực và đáng tin cậy.

3. Chèn thêm nội dung chứng thực về sản phẩm 
Nếu sản phẩm đã nhận được giải thưởng hay các chứng chỉ quốc gia, quốc tế,… thì đừng ngại ngần chia sẻ trong email bởi điều này giúp tăng niềm tin và mức độ yên tâm dành cho sản phẩm từ những khách hàng là doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, quan điểm của chuyên gia trong ngành, ý kiến review sản phẩm của người dùng khác cũng có thể được lồng ghép để tăng mức độ uy tín của sản phẩm.

4. Đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng
loi-keu-goi-hanh-dong

Dù nội dung giới thiệu sản phẩm có hấp dẫn đến mức nào, khách hàng có hứng thú với sản phẩm tới bao nhiêu thì họ cũng sẽ thật bối rối, không biết làm gì tiếp theo nếu bạn không đưa ra CTA cụ thể.

Bạn mong muốn khách hàng truy cập website, fanpage để đặt mua sản phẩm; liên hệ tổng đài để nhận tư vấn, hỗ trợ hay tham gia minigame nhận sản phẩm? Hãy cụ thể hóa mong muốn đó thành lời kêu gọi hành động ở phần cuối email.

5. Đảm bảo đầy đủ thông tin liên lạc tại mục chữ ký 
Để tránh làm mất thời gian của khách hàng, bạn cần chắc chắn rằng: tên, chức vụ, công ty, địa chỉ, số điện thoại, các liên kết website,… của bạn đều đã được ghi tại mục chữ ký phía chân email. 

Như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng liên hệ ngay khi có nhu cầu tìm hiểu, mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Tạm kết

Khi ra mắt một sản phẩm mới, email marketing là một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất, đem lại tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng. Hy vọng qua những chia sẻ trên, doanh nghiệp bạn đã tìm được mẫu email giới thiệu sản phẩm phù hợp nhất để thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *