50 mẫu thiết kế cổng nhà gây ấn tượng mạnh, khiến khách đến nhà không khỏi trầm trồ

Cổng nhà là nơi chào đón các vị khách. Cùng E9Design chiêm ngưỡng 50 mẫu thiết kế cổng nhà gây ấn tượng mạnh, khiến khách đến nhà không khỏi trầm trồ.

Dưới góc nhìn phong thủy, cổng nhà có vai trò rất quan trọng, là nơi đón khí và dẫn khí từ ngoài đường vào trong nhà. Vì vậy, nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế cổng là phải phù hợp với kích thước của nhà chính. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán, không tụ được để dẫn vào các không gian bên trong. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

1.Vai trò của cổng nhà với phong thủy ngôi nhà

1.1. Tính thẩm mỹ trong thiết kế cổng nhà

Cổng nhà là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà, tạo nên sự bề thế, bảo vệ ngôi nhà và mang lại tính thẩm mỹ cao. Cổng vào nhà chính là điểm đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi bước vào trong căn nhà. Nó là yếu tố tạo nên vẻ đẹp độc đáo của mỗi ngôi nhà. Đồng thời còn phản ánh được gu thẩm mỹ cúng như tính cách của chủ nhân ngôi nhà đó. Cổng nhà là không gian chuyển tiếp, tạo khoảng đệm giữa bên ngoài với sân vườn nhà. Thiết kế cổng đặc biệt quan trọng vì làm tăng tính thẩm mỹ và sự thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

1.2 Tính an toàn trong thiết kế cổng nhà

Cửa cổng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho căn nhà. Hiện nay với nhiều loại vật liệu xây dựng hiện đại như sắt, inox, gỗ… có kiểu dáng thanh, mảnh làm cho kiến trúc cổng trông mềm mại và sang trọng hơn.

1.3. Tính thống nhất về phong thủy khi thiết kế cổng nhà

Theo phong thủy thì thiết kế cổng nhà liền một khối và vững chắc sẽ tốt hơn. Nếu lựa chọn cổng kiểu vòm cung, cần tránh loại cổng hình cung võng xuống ở giữa vì rất có thể sẽ khiến bạn không gặp may mắn trong sự nghiệp.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế cổng nhà

2.1 Thiết kế cổng nhà cân đối với nhà chính

Thiết kế cổng nhà phải phù hợp và cân đối với căn nhà, đó là nguyên tắc bất di bất dịch trong phong thủy. Không được xây cổng quá to, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, ngược lại nếu quá nhỏ thì sẽ không đủ khí để vào trong nhà.

2.2 Chọn phương hướng khi thiết kế cổng nhà phù hợp với mệnh gia chủ

Dựa vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn cổng tốt, phù hợp với mọi người trong gia đình. Mỗi hướng cổng sẽ được lựa chọn phù hợp với gia chủ Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh. Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

2.3. Xây dựng hệ thống thoát nước ngay khi thiết kế cổng nhà

Nước chính là yếu tố được xem là may mắn và vận tài của gia chủ. Nếu bạn thiết kế cổng chính trùng với đường thoát nước thì cho dù bạn có bao nhiêu tiền chăng nữa cũng ra ngoài hết theo nước thôi. Vì vậy khi thiết kế cổng nhà bạn nên làm đường ống nước ngầm để nước trong nhà không chảy ra ngoài theo đường cổng chính.

2.4. Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp khi thiết kế cổng nhà

Cổng nhôm đúc ngày càng được khách hàng ưa chuộng và là loại cổng nhà đẹp bán chạy nhất hiện nay. Với những ưu điểm đặc trưng của vật liệu nhôm hợp kim – thành phần vật liệu chính tạo ra bộ cổng nhôm đúc đó là nhôm khiến chúng có khối lượng nhẹ, tính chống ăn mòn kim loại cao, dễ đúc và gia công.

Vài năm gần đây khách hàng khá quan tâm đến cổng thép CNC. Với việc điều khiển bằng máy tính, máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong, đường thẳng, thậm chí là đục rỗng, tỉa những đường hoa văn chính xác.

Ngoài ra có thể thiết kế cổng bằng sắt, inox, gỗ,….

2.5. Bố trí không gian thoãng đãng tại cổng nhà

Nhà không nên quá “kín cổng cao tường” mà nên chừa những khoảng hở để cho nắng gió được lưu thông tốt hơn. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa. Từ cổng vào nhà nên tạo khoảng không gian rộng rãi, bằng phẳng tạo minh đường sáng sủa giúp khí lưa thông vào nhà được tốt hơn.

3. Những mẫu thiết kể cổng nhà khiến khách đến phải ấn tượng

3.1. Những mẫu thiết kế cổng nhà biệt thự

3.2. Những mẫu thiết kế cổng nhà đẹp ở nông thôn

thiết kế cổng nhà

3.3 Những mẫu thiết kế cổng nhà đẹp có mái vòm

3.4 Những mãu thiết kế cổng nhà đẹp bằng CNC

Mẫu cổng sắt CNC nghệ thuật đẹp nhất
Mẫu cổng sắt CNC mỹ thuật đep nhất
Mẫu cổng sắt CNC mỹ thuật đep nhất

Mẫu cổng sắt CNC nghệ thuật đẹp nhất
Mẫu cổng sắt CNC mỹ thuật đep nhất

Mẫu cửa cổng sắt CNC nghệ thuật đẹp

3.5 Những mẫu thiết kế cổng nhà đẹp bằng nhôm đúc

Nếu cần tư vấn thêm về thiết kế nội thất, bạn có thể liên hệ E9Design, các kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn miễn phí.

Add: Cityland Center Hills, Ward 7, Go Vap District, Ho Chi Minh City Viet Nam

Tell: (+84) 918 330 545 – (+84) 906 981 892, Factory:18A Cong Hoa Str.,Ward 12, Tan Binh District

Website: http://thietketubepdep.comhttp://e9design.vnhttps://www.instagram.com/e9design/

Email: e9designkitchen@gmail.come9design.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *