Mua tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng 2021?

/Tủ nấu cơm công nghiệp là gì? Tủ nấu cơm công nghiệp tiếng Anh là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị nhà bếp quen thuộc thường được sử dụng trong các nhà bếp công nghiệp hoặc các cơ sở chế biến thực phẩm. Thiết bị này phục vụ cầu lớn nhờ năng suất lớn, có thể lên đến 360 suất ăn trong một lần chế biến, thời gian khoảng 45 đến 50 phút cho một mẻ.
 
Tủ nấu cơm công nghiệp tiếng Anh là industrial rice cooking cabinets.

Cấu tạo của tủ nấu cơm công nghiệp?

 

Bộ phận dễ thấy như ở hình trên, phần bên ngoài gồm vỏ tủ dày 2 lớp có bông cách nhiệt ở giữa (để tránh làm bỏng trong quá trình sử dụng cũng như để nhiệt không bị thoát ra bên ngoài), được thiết kể bởi 2 lớp Inox, và cả phần này được gọi là bộ phận bảo ôn cách nhiệt 2 lớp, phù hợp với nội thất hiện đại ngày nay. Thiết kế này cũng giúp cho tủ có độ bền lâu năm với kết cấu chắc chắn.

Phần bên trong thiết kế với mục đích dễ dàng trong vận hành, các khay được sắp xếp ngay ngắn, giữ khoảng cách phù hợp và có tay nắm giúp kéo ra kéo vào dễ dàng. Có hai dạng khay chính là khay hấp có lỗ và không có lỗ.
 
Bên trong tủ còn được thiết kế hệ thống cấp điện an toàn, hệ thống van cấp nước và van xả hơi. Hệ thống cấp điện an toàn giúp con người và đồ vật không bị ảnh hưởng bởi rủi ro xảy ra từ tủ nấu cơm công nghiệp. Hệ thống van cấp nước và van xả hơi giúp tủ có thể vận hành trơn tru, đáp ứng nhu cầu kịp thời và tiết kiệm nhất.

tủ nấu cơm công nghiệp

Hiện nay, ở một số tủ hiện đại còn có bảng điều khiển thông minh, giúp cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu nướng. Tủ ở trong hình là tủ không có bảng điều khiển.

Có những loại tủ nấu cơm công nghiệp nào?

Tủ nấu cơm công nghiệp theo công suất

Tủ có nhiều loại khay đa dạng từ 6-24 khay, khả năng đáp ứng từ 90 đến 360 suất ăn cho một lần nấu. Lưu ý mua tủ có công suất lớn hơn một chút với nhu cầu thường ngày, đề phòng trường hợp nhu cầu suất ăn tăng đột biến.

Tủ nấu cơm công nghiệp theo nhiên liệu hoạt động

Tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay được chia làm 3 loại theo nhiên liệu hoạt động là gas, điện, chạy bằng cả gas và điện.
 
Tủ nấu cơm bằng gas dành cho những nơi sử dụng không cố định, thường xuyên phải di chuyển. Tủ nấu cơm bằng điện dành cho những nơi sử dụng cố định, có nguồn điện mạnh.
 
Tủ nấu cơm dùng bằng cả gas và điện dành cho những nơi cần sự đa dạng nhiên liệu nhưng lại thiếu sự an toàn vì đây là sản phẩm tự chế, có nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Tủ nấu cơm công nghiệp có/không có tính năng bảng điều khiển

Công dụng của bảng điều khiển là giúp tủ dùng an toàn hơn, việc hấp nấu chính xác hơn để đảm bảo chất lượng món ăn thơm ngon nhất. Bảng này cho phép bạn hẹn giờ với thời gian mong muốn và chọn nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm. Dòng sản phẩm này có chi phí tương đối cao nhưng tính tiện dụng lại tối ưu hơn.
 
Tủ không có tính năng bảng điều khiển: nguyên lý làm việc được mặc định theo một chế độ có sẵn. Bạn sẽ không thể thay đổi nhiệt, còn thời gian tự quản lý theo từng món. Tuy nhiên sức hút lại đến từ chi phí thấp nên đông khách hàng chọn lựa.

Nên mua loại tủ nấu cơm công nghiệp nào?

Việc đầu tiên khi bạn muốn mua tủ nấu cơm công nghiệp đó là bạn nên có kế hoạch cho việc sử dụng tủ bằng cách trả lời những câu hỏi:

-Nhu cầu phục vụ suất ăn một ngày của bạn là bao nhiêu?

-Bạn muốn tiết kiệm chi phí hay muốn sử dụng nhiều tiện ích hơn? Từ đó có thể lựa chọn loại có hay không có bảng điều khiển tùy theo nhu cầu của bản thân.

-Nơi đặt bếp của bạn có nguồn điện mạnh và ổn định không?

Nếu có thì bạn nên chọn tủ điện sẽ tiết kiệm hơn.Nếu nguồn điện của bạn không mạnh và ổn định thì bạn có thể cân nhắc chọn tủ gas.Ngoài ra, bạn có thể chọn tủ sử dụng cả điện cả gas, đề phòng trường hợp nơi đặt bếp mất điện mà không cần phải chuẩn bị thêm máy phát điện.

Mua tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng?

Tiepthiinternet đã có một bài viết cụ thể về vấn đề này, ở tại đây. Nếu bạn không muốn Tiepthiinternet đưa ra ngay một thương hiệu, vậy mời bạn tiếp tục xem.
 
Dựa trên những đánh giá của khách hàng và những gì mà Tiepthiinternet thu thập được, chúng tôi xin mạnh dạn gợi ý bạn lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp Bavico đến từ thương hiệu Bảo Việt.
 
Liên hệ website của Bảo Việt
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *