5 lưu ý quan trọng khi đăng ký khóa học dinh dưỡng online

Dinh dưỡng là liệu pháp điều trị không dùng thuốc, do đó việc trang bị kiến thức đúng đắn rất cần thiết. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 lưu ý quan trọng khi đăng ký khóa học dinh dưỡng online để có thể nắm trọn kiến thức.

1. Hiểu rõ khóa học dinh dưỡng online dành cho đối tượng nào?

doi-tuong-khoa-hoc-dinh-duong-online

Trong thời đại hiện nay, dinh dưỡng ngày càng được quan tâm. Việc tìm kiếm những khóa học online trở nên phổ biến. Những khóa học này dành cho người yêu thích dinh dưỡng, quan tâm đến sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Ví dụ như:
Ngoài ra, một số cơ sở khám, tư vấn dinh dưỡng hay trung tâm đào tạo, các trường đại học, cao đẳng cũng tổ chức các khóa học dinh dưỡng online ngắn hạn nhằm mục đích nâng cao và cập nhật kiến thức cho học viên khối ngành y dược làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Chẳng hạn như:

2. Khóa học dinh dưỡng online có được cấp chứng chỉ không?

chung-chi-khoa-hoc-dinh-duong-online

Với các khóa học dinh dưỡng online trên Unica hay Edumall, bạn sẽ có được kiến thức chứ không được cấp chứng chỉ nào cả. Tùy đơn vị tổ chức mà khóa học sẽ có cách thức vận hành riêng nhưng đa phần trên các nền tảng trực tuyến, thứ bạn nhận được thật sự có giá trị chỉ là kiến thức đơn thuần.
 
Với Viện Dinh dưỡng, Đại học Y Hà Nội hay các đơn vị đào tạo khác theo quy định của Bộ Y tế, học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng tùy thuộc vào vị trí công tác.

3. Khóa học dinh dưỡng online có những mảng đào tạo nào?

mang-dao-tao-khoa-hoc-dinh-duong-online

Hiện nay, các khóa học dinh dưỡng online được xây dựng với những mảng đào tạo đa dạng, hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho nhiều đối tượng, với tình trạng sức khỏe khác nhau, lối sống, văn hóa khác nhau. Cụ thể như:
  • Phụ nữ có thai, cho con bú
  • Trẻ em trong độ tuổi ăn dặm
  • Chế độ ăn chay khoa học
  • Chế độ dinh dưỡng điều trị bệnh lý
  • Chế độ dinh dưỡng cho người giảm cân như: Eat clean, Keto, Low-carb,…
  • Dinh dưỡng học cơ bản…
Tuy nhiên, với từng đối tượng cụ thể, trong từng mảng này, khóa học sẽ được xây dựng nội dung chuyên sâu hay cơ bản khác nhau.

4. Lợi ích đem lại sau khi tham gia các khóa học dinh dưỡng online

loi-ich-khoa-hoc-dinh-duong-online

Khi tham gia đầy đủ và hoàn thành các khóa học dinh dưỡng online, bạn sẽ nắm được trọn vẹn kiến thức mà giảng viên hướng tới. Bạn cần cân đối thời gian, chủ động ghi chép, chú ý lắng nghe và đặt câu hỏi thắc mắc nếu có nội dung chưa hiểu. Các khóa học dinh dưỡng online giúp học viên tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại để tham gia, trong khi kiến thức tích lũy được không hề thay đổi.
 
Sau khi hoàn thành các khóa học này, học viên có thể:
  • Nắm được và hiểu rõ kiến thức cụ thể về một mảng cụ thể trong khối ngành dinh dưỡng để tư vấn, truyền thông, chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho cộng đồng và bệnh nhân
  • Áp dụng kiến thức dinh dưỡng khoa học để có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
  • Có kiến thức dinh dưỡng bổ sung để làm việc trong các lĩnh vực liên quan dinh dưỡng và thực phẩm.

5. Tìm hiểu kỹ về đơn vị tổ chức khóa học dinh dưỡng online

Lời khuyên dành cho các bạn trước khi đăng ký các khóa học online đó là cần tìm hiểu kỹ đơn vị tổ chức. Dù làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào, các doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 
Với các trung tâm đào tạo, trường đại học cao đẳng, các khóa học dinh dưỡng online là những buổi tập huấn ngắn hạn online qua phần mềm công nghệ. Việc kết hợp hình thức giáo dục hiện đại này vừa tạo điều kiện cho học viên ở xa, vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập.
 
Kết luận:
Tìm hiểu và thực hành dinh dưỡng là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại. Các khóa học dinh dưỡng online sẽ là một phần không thể thiếu trong việc nâng cao kiến thức trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.
Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để biết được những thông tin hữu ích tại đây.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *