Tất tần tật những bài viết hay về chương trình khuyến mãi

Những bài viết hay về chương trình khuyến mãi sẽ giúp thu hút rất nhiều khách hàng cho doanh nghiệp cũng như cửa hàng của bạn. Hôm nay Vinalink.vn sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu chương trình khuyến mãi hay nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo áp dụng vào doanh nghiệp.
những bài viết hay về chương trình khuyến mãi
Sơ đồ bài viết.

1. Các dạng bài viết chương trình khuyến mãi.

Trước tiên để dựng được những bài viết hay về chương trình khuyến mãi thì trước tiên bạn phải biết các hình thức khuyến mãi đang được doanh nghiệp thường xuyên sử dụng:
 
 • Giảm giá sâu.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng.
 • Quà tặng kèm theo sản phẩm.
 • Voucher giảm giá, phiếu mua.
 • Tổ chức các cuộc thi/rút thăm trúng thưởng cho khách hàng.
 • Tạo các trò chơi/ chương trình khuyến mãi khi tương tác trực tuyến.
 • Tặng khách hàng dùng thử sản phẩm mẫu.
 • Suất ăn/quà tặng đặc biệt cho khách hàng.
 • Ưu đãi lớn cho hội viên.
Để hiểu thêm về nhiều dạng khuyến mãi hơn bạn có thể tham khảo tại đây.
 
những bài viết hay về chương trình khuyến mãi (2)
Giảm giá sâu.

2. Cách viết những bài viết hay về chương trình khuyến mãi để đạt hiệu quảng cáo.

2.1 Tạo chủ đề chính xác cho bài viết chương trình khuyến mãi.

Những bài viết hay về chương trình khuyến mãi đạt hiệu quả cao đầu tiên không thể không nhắc tới đó chính việc tạo chủ đề. Khi có chủ đề rõ ràng bạn chỉ việc bám sát vào chủ đề và nêu bật được ý nghĩa, nội dung của nó.
 
Chương trình khuyến mãi thành công đôi khi nằm ở chính việc bạn có tạo ra chủ đề chính xác, có bắt kịp xu hướng hoặc tạo ra xu hướng cho người tiêu dùng hay không.
 

2.2 Nội dung bài viết chương trình khuyến mãi cần thu hút người đọc.

Nếu bạn đã có kế hoạch cho bài viết chương trình khuyến mãi, bước tiếp theo là làm sao có thể truyền tải hết nội dung của chiến dịch khuyến mãi đó đến với khách hàng của bạn. 
 
Để truyền tải được hết “năng lượng”, suy nghĩ của bạn đến với khách hàng thông qua cách viết, bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng về lời văn sao cho nó thật hay và thu hút được sự chú ý của khách hàng.
 
Ví dụ: Hãy thử nghĩ đơn giản thay vì viết ” Mùa thu được gợi về trên bàn ăn bằng món cốm đặc sản của chúng tôi” thì hãy viết là “Đặc sản cốm gia truyền của chúng tôi mang mùa thu đến với bàn ăn của bạn”. 
 

2.3 Lợi ích phải rõ ràng đáp ứng nhu cầu.

Tất nhiên những bài viết hay về chương trình khuyến mãi không thể bỏ qua lợi ích, mong muốn của khách hàng. Khi khách hàng quan tâm đến một chương trình khuyến mãi tất nhiên là họ đang chú ý vào những lợi ích mà mình có được, điều họ muốn là khuyến mãi của bạn phải có thật nhiều ưu đãi tốt phù hợp với họ.
 
Hãy xem xét lại những thứ mà bạn đang bán có ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào? Và mong muốn của họ về những ưu đãi ra sao. Nếu bạn khuyến mãi nhưng nó lại không phải điều khách hàng muốn thì họ sẽ không quan tâm tới chương trình khuyến mãi. Và tất nhiên bạn sẽ không đạt được mục đích tăng doanh số haowjc kích cầu mua sắm của mình.
 

2.4 Hình ảnh bài viết chương trình khuyến mãi phải nổi bật thu hút.

Trong những bài viết hay về chương trình khuyến mãi thì hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó tăng sự thu hút của khách hàng khi nhìn vào khuyến mãi.
 
Đơn giản bạn có thể hiểu trong một bữa ăn, khi đồ ăn trên bàn đã đều bày ra tất nhiên bạn rất thích thú và ăn món nào mình nhìn vào cảm thấy ngon nhất hoặc gần gũi với mình nhất.
 
Tương tự hình ảnh của một bài viết chương trình khuyến mãi phải thực sự hướng tới khách hàng, nó phải đánh vào đúng nhu cầu mong muốn của họ. và điều tiên quyết là hình ảnh phải khiến khách hàng khơi gợi được trí tưởng tượng, và cảm xúc.
những bài viết hay về chương trình khuyến mãi
Hình ảnh phải nổi bật thu hút người xem.

3. Ưu và nhược điểm của những bài viết chương trình khuyến mãi.

Ưu điểm
 • Thu hút sự chú ý từ số lượng lớn người tiêu dùng
 • Giúp tăng sự gắn bó của khách hàng với thương hiệu
 • Tỷ lệ chuyển đổi tăng trong khuyến mãi
Nhược điểm
 • Lợi nhuận thấp
 • Tỷ lệ chốt đơn ngoài khung giờ khuyến mãi sẽ bị giảm đáng kể
 • Có thể ảnh hướng tới thương hiệu
 • Khách hàng sẽ chỉ mua hàng khi có khuyến mãi
 • Đơn hàng giá trị không cao

4. Các chương trình khuyến mãi phổ biến nên áp dụng.

 
 • Quà tặng kèm miễn phí: Đây là chiếc lược phổ biến trong những bài viết hay về chương trình khuyến mãi giúp tăng giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. Nếu sử dụng có chiến lược hợp lý thì nó giúp giải quyết sản phẩm tồn kho hoặc có thể tăng giá trị đơn hàng thông thường.
 • Giảm giá trực tiếp bằng số tiền cụ thể: Đây là hình thức giảm giá trực tiếp món hàng dựa trên giá niêm yết tại shop, điều này khiến khách hàng cảm thấy họ sẽ thật lãng phí nếu không mua ngay.
 • Freeship: Theo một số shop có doanh thu cao và kinh nghiệm lâu năm thì phí vận chuyển là lý do khiến nhiều khách hàng không mua sản phẩm nữa. Chương trình khuyến mãi này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho shop/doanh nghiệp.
 • Giảm giá theo % từng sản phẩm hoặc cả cửa hàng: Đây cũng là hình thức giảm giá thường gặp trong những bài viết hay về chương trình khuyến mãi. Bạn sẽ bắt gặp các mức giảm giá khi đi vào các cửa hàng hoặc siêu thị: từ 5, 10, 15, 20, thậm chí là 50%.
 • Giảm giá giờ vàng: Các nhà bán lẻ đưa ra khuyến mãi giờ vàng, chỉ giảm giá một vài sản phẩm nhất định tại một giờ nhất định trong ngày cố định đó để thu hút người tiêu dùng.

những bài viết hay về chương trình khuyến mãi (4)

Giảm giá theo % từng sản phẩm hoặc gian hàng.

5. Tổng hợp những bài viết hay về chương trình khuyến mãi.

 
Bài viết chương trình khuyến mãi ngành bất động sản.
– Bài viết khuyến mãi cho dự án chung cư:
Bài viết chương trình khuyến mãi ngành mỹ phẩm.
– Bài viết chương trình khuyến mãi khai chương cửa hàng:
Bài viết chương trình khuyến mãi ngành hàng công nghệ.
– Bài viết về chương trình khuyến mãi khi mua máy tính:
Bài viết chương trình khuyến mãi ngành dịch vụ.
– Bài viết chương trình khuyến mãi ưu đãi khi đi du lịch:
 
 
Kết Luận: Trên đây là những bài viết hay về chương trình khuyến mãi mới nhất do chúng tôi tổng hợp. Bạn có thể tham khảo để có thể tạo ra những chương trình khuyến mãi khác phù hợp với doanh nghiệp/cửa hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *