[Tổng hợp] Tất tần tật những điều bạn cần biết trước khi tham gia các khóa học xăm hình nghệ thuật

Xăm hình nghệ thuật hay còn gọi là Tattoo đã có từ rất lâu trên thế giới. Hiện nay, tại Việt Nam, nó đã trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ theo đuổi, không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa, nhiều bạn trẻ còn muốn tham gia các khóa học xăm hình nghệ thuật và lấy đó làm định hướng pháp triển sự nghiệp, thỏa mãn đam mê. Vậy, những điều bạn cần phải biết khi tham gia các khóa đào tạo Tattoo là gì? Hãy theo dõi bài viết này nhé.
  1. Bạn cần chuẩn bị những gì để trở thành thợ xăm hình nghệ thuật (Tattoo)?

Để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị những điều sau:

a. Lòng đam mê và năng khiếu

Để bắt tay vào bất cứ công việc gì, trước hết bạn cần đam mê với nó. Với một nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao như xăm hình thì điều này lại càng quan trọng. Có đam mê sẽ thôi thúc bạn thực hiện. Những trở ngại trong quá trình học nghề sẽ được bạn đón nhận với một tâm thế lạc quan hơn.

Năng khiếu cũng là điều không thể bỏ qua. Ta nói rằng có những người vào nghề như được trời ban, bởi họ có năng khiếu. Khi có năng khiếu, mọi thứ bạn học về nó cũng trở nên dễ dàng và các thao tác cũng thuần thục, trơn tru hơn. Khi có năng khiếu, thì theo học các lớp học về xăm hình giúp bạn trọn vẹn hơn các kỹ năng và rèn giũa tay nghề.

b. Tập trung quan sát

Các cụ có câu “Trăm nghe không bằng 1 thấy” để nói về tầm quan trọng của việc quan sát thực tế. Đối với nghề xăm hình này cũng vậy. Dù bạn học lý thuyết nhuần nhuyễn đến đâu, cũng không thể bằng việc bạn được tận tay thực hành, tận mắt quan sát.

Từ việc quan sát những người thợ thực hành, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều ở họ như cách pha mực, cách cầm kim, tư thế … Những điều mà có thể trong giáo trình không dạy bạn. Càng quan sát bao nhiêu bạn càng có thêm cho mình nhiều kiến thức bấy nhiêu. Học hỏi quan sát để vận dụng vào thực tế là điều vô cùng cần thiết.

c. Tính kiên trì

Quá trình xăm hình cho khách thường mất nhiều thời gian. Do đó, người thợ xăm cần có tính kiên trì.

d. Sự khéo léo

  • Hình xăm rất phong phú và đa dạng. Với những hình xăm nghệ thuật, đòi hỏi cả sự bay bổng và có hồn. Lúc này sự khéo léo và tinh tế của người thợ xăm tattoolà vô cùng cần thiết.

e. Thiết bị xăm hình chất lượng

Những thiết bị phục vụ cho hoạt động xăm hình cần đảm bảo chất lượng và thuận tiện cho hoạt động sử dụng của người thợ. Điều này còn quyết định đến đường nét hình xăm và vệ sinh an toàn trong suốt quá trình thực hiện.

f. Lòng quyết tâm
Không phải đối với mỗi nghề xăm mà nghề nào cũng vậy. Khi muốn theo đuổi nó bạn cần phải có lòng quyết tâm. Nghề nào cũng có những khó khăn thử thách đặc thù nhưng với lòng quyết tâm và sự yêu nghề thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua một cách dễ dàng.

2. Giá một khóa học xăm hình nghệ thuật bao nhiêu tiền

Hầu hết các trung tâm dạy xăm đều công khai giá các khóa học của mình. Vâng, là các khóa học tattoo. Để có thể tự xăm được và hành nghề xăm hình này thì một học viên phải trải qua ít nhất là hai khóa học.

Khóa học cơ bản: Tại khóa học này học viên được tiếp xúc về lý thuyết và các kỹ thuật xăm hình một cách cơ bản nhất. Kiến thức sẽ bao gồm tìm hiểu về xăm, máy xăm, kim xăm, các kỹ thuật cơ bản trong xăm như pha mực, xăm nét, xăm họa tiết… Sau khóa học này bạn có thể xăm hình xăm đơn giản của riêng mình. Học phí xăm hình của khóa học giao động 5 – 10 triệu đồng tùy theo từng cơ sở. Bạn cần lưu ý là nội dung học không một cơ sở nào giống nhau. Giá càng cao thì bạn càng được hướng dẫn chi tiết, nội dung học nâng phong phú, giáo viên kinh nghiệm hơn…

Khóa học nâng cao kỹ thuật: Tại khóa học này, chương trình sẽ nâng cao lên, bạn sẽ được học sâu hơn về các kỹ thuật xăm chân dung, 3D hay tả thực. Các kỹ thuật khó đòi hỏi sự tỉ mỉ như design, sửa hình xăm hỏng… và một vài kỹ thuật nâng cao khác tùy theo từng nơi dạy. Khóa học này không hề rẻ, nó thường rơi vào khoảng 10-15 triệu.

Trong quá trình lựa chọn các khóa đào tạo xăm hình nghệ thuật, ắt hẳn bạn sẽ cho nhiều điều cần được giải đáp cần chuẩn bị gì? Có nhưng lưu ý nào khi học xăm hình Tattoo? khi mới bắt đầu, bạn cần biết những gì liên quan đến học xăm hình nghệ thuật

3. Học xăm hình nghệ thuật mất bao lâu

Một khóa học xăm hình nghệ thuật thường có thời gian giao động từ 2 đến 4 tháng.
Tuy nhiên, do đặc thù, tùy năng khiếu và độ khéo léo của mỗi học viên mà trình độ của các học tham gia cùng một khóa sẽ khác nhau. Do vậy, tài nhiều trung tâm, thời gian đào tạo thợ xăm Tattoo là không giới hạn. các trung tâm cam kết đào tạo đến khi học viên vững tay nghề, thông thường sau 6 tháng học viên có thể làm tốt.
Sau khi hoàn thành khóa học, học viễn có thể tự tin mở lớp đào tạo hoặc mở các sở sở xăm hình nghệ thuật.

3 khóa học xăm hình nghệ thuật bạn nên tham khảo

a.

Kết luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *