Những lợi ích trồng cây bằng giá thể mà bạn chưa biết

Giá thể Klasmann có nguồn gốc từ Châu Âu, với Thành phần chủ yếu là cây rong thủy đài được khai thác trực tiếp từ khu vực mỏ tại Scandinavi. Độ pH và nồng độ dinh dưỡng của cây rong thủy đài rất ổn định. Hơn nữa với cấu trúc xốp rỗng giá thể Klasmann là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của cây.
Giá thể Klasmann được sản xuất trên giây truyền công nghệ cao đến từ Châu Âu
Giá thể Klasmann được sản xuất trên giây truyền công nghệ cao đến từ Châu Âu

2. Những lợi ích khi trồng cây bằng giá thể so với trồng cây trên đất

2.1 Tạo môi trường cho rễ cây phát triển ổn định:

Giá thể Klasmanni có độ pH từ 5,5-6,5, đây là độ pH lý tưởng cho sự phát triển của cây trồng, tạo môi trường thuận lợi cho hệ vi sinh vật trong giá thể phát triển, giúp cây bén rễ nhanh, hệ rễ có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất. Ngoài ra môi trường giá thể Klasmann còn có tác dụng lưu trữ không khí cho cây. Phần xốp thông thoáng để cây có thể trao đổi không khí một cách thuận tiện hơn.

Giá thể Klasmanni tạo môi trường cho rễ cây phát triển ổn định
                     Giá thể Klasmanni tạo môi trường cho rễ cây phát triển ổn định

2.2 Hấp thụ và dự trữ nước, làm tăng độ ẩm: 

Sự khác biệt cơ bản, tạo nên sự thành công của Giá thể Klasmann chính là khả năng hấp thụ và giữ nước vượt trội. Giá thể Klasmann có khả năng giữ nước vượt trội so với các chất trồng khác như than, mùn, trấu, xơ dừa. Giúp đất luôn giữ được sự thông thoáng, tơi xốp, giúp sự trao đổi khí của cây luôn được diễn ra một cách tốt nhất.

Giá thể Klasmann hấp thụ và dự trữ nước, làm tăng độ ẩm: 
                               Giá thể Klasmann có khả năng hấp thụ và dự trữ nước, làm tăng độ ẩm

2.3 Cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển:

 Giá thể cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết từ cách phối trộn các nguyên liệu có chứa nguồn dinh dưỡng sẵn cần thết cho cây trồng. Giúp cây có thể sinh truởng, phát triển hoàn thiện và tốt nhất.

2.4 Sạch sẽ, an toàn cho người sử dụng:

Giá thể Klasmann được sản xuất trên giây truyền công nghệ cao và với tiêu chuẩn nghiêm ngặt vốn nổi tiếng ở các nước Châu Âu. Vì thế tất cả các nguyên liệu thô dùng để phối trộn nên giá thể Klasmann đều được xử lý ở nhiệt độ và áp suất cao, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh gây hại cho cây cũng như tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

2.5. Thích hợp trồng cho nhiều loại cây với nhiều mục đích trồng khác nhau:

Được sản xuất từ đất tự nhiên cùng các chất hữu cơ sạch, cân bằng dinh dưỡng và độ PH tối ưu nên thích hợp trồng cho nhiều loại cây trồng và với nhiều mục đích trồng khác nhau như: ươm cây con, sản xuất rau mầm, trồng ban công, sân thượng, cây cảnh, cây ăn quả…

 2.6. Sử dụng tiện lợi, giúp tiết kiệm được thời gian:

Giá thể Klasmann bao gồm nhiều loại khác nhau từ nguyên liệu thô đến hỗn hợp đã được phối trộn sẵn và có cấu trúc đồng nhất. Vì thế giá thể Klasmann hoàn toàn có thể được sử dụng ngay, Chỉ cần thêm một lượng nước nhỏ để đảm bảo độ ẩm khi cho vào khay hoặc chậu.

3. Hướng dẫn cách gieo hạt và trồng cây với Giá thể Klasmann:

Trồng cây bằng giá thể Klasmann ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong những khu vườn gia đình hay những trang trại trồng rau sạch… Với khả năng giữ ẩm, chất dinh dưỡng tốt, giá thể giúp cây trồng tăng trưởng và phát triển mạnh. Ngoài ra, việc trồng rau sạch bằng giá thể còn giúp giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm,  đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cho con người.
 
Công ty Klasmann-Deilmann - Nơi sản xuất giá thể Klasmann
Klasmann-Deilmann là công ty dẫn đầu thị trường trên toàn thế giới trong ngành sản xuất chất nền quốc tế. Được thành lập vào năm 1913, với các công ty kinh doanh và sản xuất ở Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ, Klasmann-Deilmann mang đến nền tảng thành công cho những người trồng trọt chuyên nghiệp trên toàn thế giớ
 

3.1.Làm tơi xốp giá thể Klasmann:

Giá thể Klasmann được ép trong bao lớn 200 lít nên cần phải được làm tơi xốp nhẹ trước khi sử dụng. Sản phẩm giá thể Klasmann hoàn toàn có thể được sử dụng ngay mà không cần phải trộn thêm bất cứ hợp chất nào vào giá thể Klasmann vì đó là sản phẩm đã được trộn sẵn và có cấu trúc đồng nhất. Tuy nhiên cần phải thêm một lượng nước nhỏ để đảm bảo độ ẩm khi cho vào khay hoặc chậu.

Việc làm tươi xốp chỉ nên thực hiện bằng tay (xẻng) hoặc thông qua hệ thống băng chuyền làm tơi giá thể. Có thể trộn them các loại phân bón tan chậm vào giá thể trong quá trình làm tơi xốp. Trong trường hợp đó, phân bón hay các chất trộn thêm phải được trộn đều trong giá thể.

Giá thể Klasmann được cho thêm hoạt chất K hydro, một loại chất giúp làm tăng khả năng hấp thụ nước của giá thể khi giá thể trong tình trạng quá khô (khi quá khô giá thể nguyên thủy sẽ có khuynh hướng không hấp thụ nước), qua đó trong suốt quá trình canh tác giá thể vẫn đảm bảo được khả năng hấp thụ nước.

3.2. Gieo hạt với giá thể Klasmann trên khay:

1. Cho vào khay cùng một lượng giá thể và cùng một độ nén như nhau. Mục đích là để lượng giá thể Klasmann được đồng đều trong các lỗ; giảm thiểu sự phát triển không đồng đều của cây.
2. Vỗ mạnh khay xuống nền 2-3 lần để đảm bảo độ nén nhẹ của giá thể, đồng thời cùng cho thấy được lỗ nào chưa đủ giá thể cần thiết để châm thêm vào. 
  
 
3. Sau khi đã vỗ giá thể và tạo lổ, có thể bắt đầu gieo hạt.
4. Công đoạn cuối cùng là tưới nước nhằm tạo ra liên kết cần thiết giữa giá thể và hạt.
5. Một số loại hạt giống cần phủ bới vermiculite hoặc 1 lớp giá thể mỏng, nếu có phải được thực hiện trước khi tưới nước.

3.3 Sang cây vào chậu với giá thể Klasmann:

Tùy từng loại cây trồng và mục đích trồng mà ta chuẩn bị những loại chậu với kích thước và chiều cao phù hợp
1. Khi cho giá thể Klasmann vào chậu nên cho vượt khỏi miệng chậu một ít. Trong quá trình sang chậu và tưới nước với cấu tạo xốp rỗng lượng giá thể sẽ xẹp xuống một ít.
2. Không nên trồng cây con quá sâu vì dưới tác động của sang chậu và tưới nước, khi giá thể Klasmann xẹp xuống sẽ kéo theo cây con xuống quá sâu và vì vậy cây có thể gặp vấn đề về thiếu dưỡng khí hoặc hư hại ở phần thân cây bị chôn quá sâu.
3. Sau khi sang chậu, lần tưới nước đầu tiên phải được
 
Việc sử dụng giá thể Klasmann trong canh tác cây trồng mang lại nhiều lợi ích về sản lượng và độ an toàn thực phẩm bởi nó được làm từ những phế thải trong nông nghiệp nên vô cùng an toàn, không độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *