Tổng hợp 10 đầu sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học nên mua update 2021

Từ tiểu học, tiếng Anh đã trở thành môn học quan trọng trong chương trình học chính khóa. Ngoài các giáo trình của Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam, bố mẹ nên tìm hiểu và mua những đầu sách tiếng Anh khác để giúp con học tiếng Anh tốt hơn. Hãy cùng Mostee Learning tổng hợp 10 đầu sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học bao gồm các bộ sách tiếng Anh căn bản và các sách tiếng Anh bổ trợ.

A. SÁCH TIẾNG ANH CĂN BẢN CHO TRẺ EM TIỂU HỌC

1. Bộ sách Family and Friend – Sách tiếng Anh theo chương trình chuẩn Cambridge.

Family and Friends là bộ sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học được biên soạn chuẩn khung chương trình ngoại ngữ tiểu học của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam. 
Ưu điểm nổi bật của cuốn Family and Friends :
 • Bộ sách được biên soạn một cách có hệ thống, đầy đủ và dễ hiểu với các nội dung phong phú. Hệ thống từ vựng tiếng Anh trong sách đa dạng mà còn rất thân thuộc. Đó là hệ thống các từ ngữ phổ biến trong giao tiếp và gần gũi với sinh hoạt đời thường của trẻ em tiểu học.
 • Hình ảnh thiết kế trong sách sinh động, vui nhộn và rất khoa học để trẻ tự học dễ dàng, dễ nhớ.
Sach tieng anh cho tre em tieu hoc
 • Nội dung sách có nét nổi bật là đề cập đến sở thích của trẻ em tiểu học. Điều này giúp các em bước đầu định hình được sở thích cá nhân và tính cách. Không chỉ được học tiếng Anh, những bài học đạo đức nhẹ nhàng giúp trẻ phát triển các kỹ năng trong cuộc sống.
 • Family and Friends còn tích hợp tiện ích công nghệ – Đĩa CD để hỗ trợ việc làm bài tập thêm hiệu quả. Nhờ đó kỹ năng nghe hiểu của trẻ được nâng cao.
 • Cung cấp các bài kiểm tra mẫu theo các kỳ thi Cambridge Young Learners: Starters, Movers, Flyers.
Các phiên bản của bộ sách Family and Friend
Mỗi bộ sách Family and Friends đều có các phiên bản: Class book, Work book, Grammar Friend, Teacher book. Nếu Class book, Work book và Grammar Friend  giúp trẻ học kiến thức và làm bài tập thì cùng với đó bố mẹ sử dụng giáo trình Teacher book để hướng dẫn và luyện tập thêm cho các con ở nhà

2. Bộ sách Let’s go – Xuất bản bởi Đại học Oxford

Let’s Go là bộ sách học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học do nhà xuất bản Oxford ấn hành. Hiện tại bộ sách bao gồm 6 cuốn từ 1 đến 6. Đây là bộ sách tiếng Anh được nhiều nước trên thế giới sử dụng để giảng dạy trẻ em tiểu học và ở Việt Nam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thẩm định là một bộ sách có thể đưa vào sử dụng để giảng dạy trong các trường tiểu học trong cả nước.
Mỗi cuốn Let’s Go bao gồm 8 Unit. Mỗi Unit là chủ đề gần gũi với trẻ như: trường học, gia đình, bạn bè, trò chơi… sẽ giúp trẻ có thể dễ dàng tiếp cận bài học và áp dụng những gì đã học sử dụng cho tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Bộ giáo trình này được xây dựng để trẻ có thể tiếp xúc với môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên, việc cung cấp từ vựng thông qua hình ảnh sinh động, đối thoại ngắn gọn, trò chơi tương tác giúp tretiếp thu tiếng Anh tốt nhất. Thiết kế giáo trình độc đáo, vui nhộn gồm các hội thoại ngắn, gần gũi và các bài hát yêu thích để trẻ em tiểu học học tập hiệu quả hơn.

3. Bộ sách Oxford Discover

Bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học nhằm phát triển các kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tư duy cho học sinh cần có để thành công trong thế kỷ 21.
Oxford Discover sử dụng nhiều câu hỏi để kích thích sự tò mò tự nhiên của học sinh.
Ví dụ như: “Làm thế nào để tạo ra màu sắc? Làm thế nào để có khí oxy?” Với cách sử dụng câu hỏi như vậy đã giúp trẻ tự đặt những câu hỏi, tìm câu trả lời của riêng mình và khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên nhất. Cách tiếp cận này giúp việc học ngôn ngữ của các bạn nhỏ chuyên sâu hơn, nâng cao các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Qua đó giúp trẻ đạt được độ nhạy bén và sự lưu loát tiếng Anh gần như người bản xứ.
Bộ sách gồm 7 cấp độ với mức độ nâng cao tăng dần. Mỗi bộ thường bao gồm Student book, Workbook, Writing book, Grammar bookPhần Audio được đọc bởi những người chuyên nghiệp, có giọng đọc hay, truyền cảm nên khi kết hợp ebook và Mp3 sẽ khiến cho việc luyện kỹ năng nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

4. Bộ sách Our Discovery Island

Bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học nhằm rèn luyện thuần thục cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Bộ sách này có gì khác biệt so với các bộ sách khác
 • Thiết kế hình ảnh đẹp, độc đáo với hành trình thám hiểm khám phá các hòn đảo tưởng tượng.
 • Học tiếng anh thông qua các câu chuyện kể của nhân vật Poptropica
 • Các chủ đề, kỹ năng, ngữ pháp rõ ràng và xuyên suốt quá trình học.
 • Ngoài việc học ngôn ngữ, học sinh đã bước đầu được làm quen với các môn Khoa học, môn Toán bằng tiếng Anh.

Khả năng nghe của con được thể hiện như thế nào trong bộ sách này?
 • Our Discovery Island là quyển sách tiếng Anh tiểu học hay có tích hợp tiện ích đĩa CD
 • Thông qua một tài khoản được cung cấp kèm trong Our Discovery Island trẻ được tham gia trò chơi trực tuyến hấp dẫn, sống động sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính
Bố mẹ tham gia vào việc học cùng con theo bộ sách này như thế nào?
 • Có giáo trình teacher book để bố mẹ dễ dàng dạy và kiểm tra chất lượng học của con
 • Vào các forum của bố mẹ để tìm hiểu thêm về bộ sách này cũng như kinh nghiệm của các bố mẹ khác
 • 5. Bộ sách Everybody Up

  Everybody Up là một sách tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học gồm 7 cấp độ của Oxford (Everybody Up Starter, Everybody Up 1-2-3-4-5-6). Starter dành cho cho các bé mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.
  Cấp độ cuối cùng là khi trẻ có thể sử dụng được tiếng Anh một cách thành thạo để giao tiếp, với một lượng từ vựng và kiến thức vô cùng đa dạng không chỉ về tiếng Anh mà còn thông qua toán, khoa học. Ở cấp độ này trẻ có thể có đủ kiến thức hoàn thành bài thi chứng chỉ quốc tế của Cambridge bao gồm: Starters, Movers, Flyers.
  Ngoài ra, bộ giáo trình còn cung cấp cho trẻ nền tảng vô cùng vững chắc cho các con sau này chinh phục những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác phục vụ cho việc đi du học và công việc sau này như TOEIC, TOEFL, IELTS, SAT,…
  Phương pháp tiếp cận của giáo trình Everybody Up
  • Ở giai đoạn đầu khi trẻ học tiếng Anh, giáo trình Everybody Up tập trung chủ yếu vào việc xây dựng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp phản xạ ngôn ngữ của trẻ thông qua các từ và cấu trúc câu đơn giản, gần gũi, các bài luyện nghe nói để đảm bảo rằng trẻ có khả năng phản xạ với một ngôn ngữ mới tốt, dần dần biến nó thành một ngôn ngữ quen thuộc. Trẻ được tiếp cận với ngữ pháp và các kỹ năng đọc viết hoàn toàn tự nhiên.
  • Đến các giai đoạn lớn hơn khi các em đã có được nhận thức và nền tảng ngôn ngữ tốt các bài giảng của Everybody Up sẽ đi sâu phát triển các kỹ năng tư duy độc lập sáng tạo cho học sinh, xây dựng cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết ở mức độ cao.
  Điểm ưu việt của bộ giáo trình Everybody Up
  • Từ việc nghiên cứu rất kỹ các giai đoạn phát triển ngôn ngữ tự nhiên của trẻ, các nhà biên soạn của trường đại học Oxford đã thiết kế bộ giáo trình học tiếng anh Everybody Up vô cùng thân thiện với trẻ em tiểu học
  • Giáo trình được thiết kế vô cùng khoa học hình ảnh đẹp gồm nhiều chủ đề gần gũi và vui nhộn, mở đầu sách là bài hát chủ đề – Theme song – Everybody Up rất hay và sôi động.
  • Đặc biệt, bộ giáo trình này tương thích với chương trình của Bộ Giáo Dục – thích hợp ôn luyện bổ trợ cho chương trình học trên lớp giúp trẻ  không bị vênh khi học song song hai chương trình học.

  6. Bộ sách GET IT UP

  Bộ sách được biên soạn nhằm giúp trẻ em Tiểu học củng cố và phát triển thêm các kĩ năng đọc, viết tiếng Anh. Sách được biên soạn với nhiều dạng bài tập theo chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng các kì thi tiếng Anh quốc tế. Đây là cầu nối thiết thực giữa bộ sách tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường tiểu học với các dạng bài thi Cambridge (Starters, Movers, Flyers) và TOEFL Primary.
  Bộ sách GET IT UP gồm năm quyển sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học tìm hiểu vềTiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 5. Mỗi quyển tương đương với một cấp độ lớp. Thông qua các dạng bài tập trong sách, học sinh có thể ghi nhớ từ vựng và cấu trúc câu đã được học, đồng thời được làm quen và mở rộng, nâng cao kiến thức với nhiều chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Các dạng bài tập được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao với hình ảnh minh hoạ rõ, đẹp, thân thiện và gần gũi với học sinh. Sách còn có các trò chơi rèn luyện trí nhớ như tìm từ, giải ô chữ, v.v.
  sách tiếng anh cho trẻ em tiểu học

  7. Bộ sách “Science Interactive Text”

  Là bộ sách tiếng Anh dành cho trẻ em tiểu học ở bang California (Mỹ). Đây là một trong những giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em có nội dung phong phú, cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, được giáo viên trong và ngoài nước đánh giá cao

  Cấu trúc của bộ sách này như thế nào?
   • Quyển Interactive Text (hay còn gọi là student book hay text book – sách giáo khoa).
   • Quyển Reading and Writing in science (hay còn gọi là quyển work book – quyển bài tập giúp học sinh hiểu hơn về nội dung bài học trong student book và trình bày lại (dưới dạng bài viết hoặc các bài tập điền từ), giúp học sinh không chỉ phát triển kiến thức về khoa học tự nhiên mà còn phát triển kỹ năng đọc, hiểu, và viết tiếng Anh.
   • Quyển Activity Lab book (là quyển thực hành, hướng dẫn chi tiết cụ thể từng hoạt động thực hành theo từng bài học trên lớp). Mỗi hoạt động thực hành đều có hướng dẫn và có bài tập để các bé hoàn thành sau khi thực hành xong. Đây là quyển rất hữu ích vì nó hướng dẫn cụ thể các hoạt động thực hành mà bố mẹ có thể tổ chức cho học sinh.
   • Standards Test Preparation: Là các bài kiểm tra thiết kế theo từng chuẩn đầu ra của text book. Bố mẹ có thể sử dụng để kiểm tra trình độ của con sau khi học xong.
   • Teachers’ book: Có các hướng dẫn dạy bé học cùng với đáp án các câu hỏi, bài tập trong bộ sách.
   • Bộ tiêu chuẩn kiến thức kỹ năng chi tiết của từng lớp chia theo chủ đề (Next Generation Science Standards for California Public Schools).
  Nội dung của từng bộ sách?
  • Các bài màu xanh lá cây là các bài về Life Science (Khoa học về sự sống – hay còn gọi là sinh học) Học về động, thực vật, con người, hệ sinh thái, chuỗi thức ăn…
  • Các bài màu cam là các bài về Earth Science (Khoa học trái đất – tương đương với địa lý) học về các hiện tượng của trái đất, như thời tiết, mùa, khí hậu,….
  • Các bài màu xanh da trời là các bài về Physical Science (Vật lý – Hóa học): Học các khái niệm trong vật lý và hóa học như chất, hỗn hợp, chuyển động, ….
  Nội dung của từng bài gồm những phần nào?
  • Phần mở đầu là phần giải thích nghĩa của những từ vựng trong bài. Các từ mới đều có hình minh họa sinh động để học sinh có thể dễ dàng ghi nhớ.
  • Phần hai là phần bài đọc ngắn với các câu hỏi kèm theo để kích thích trí tò mò của học sinh.
  • Phần cuối cùng là phần câu hỏi ở cuối bài để hệ thống lại những gì đã học trong bài. Mỗi bài đều có các hoạt động tương tác giữa giáo viên và học sinh, điều này giúp cho quá trình học tập được sôi nổi hơn.

  Giáo trình “Science Interactive Text” giúp trẻ nâng cao không chỉ kĩ năng đọc- hiểu tiếng Anh mà còn nâng cao những kiến thức về khoa học. Giáo trình có nhiều hình vẽ sinh động, phong phú tạo hứng thú cho học sinh.Đây thực sự  là cuốn giáo trình phù hợp cho học sinh lứa tuổi tiểu học vì lứa tuổi các em rất thích khám phá về tự nhiên, thế giới xung quanh  mình.

  B. SÁCH TIẾNG ANH CHO TRẺ EM TIỂU HỌC GIÚP BỔ TRỢ KIẾN THỨC

  8. Bộ sách Hook On Phonics

  Hooked On Phonics được thiết kế dành cho trẻ em tiểu học dạy phát âm tiếng anh cực chuẩn giọng Anh Mỹ theo phương pháp Phonic ( phương pháp ghép vần), các bé sẽ dần được chuẩn hóa kỹ năng đọc. Ngoài ra, qua các trò chơi trực quan để củng cố, xây dựng và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh của bé được hiệu quả hơn. Kiến thức được truyền tải qua các mẩu chuyện ngắn, game ghép từ, bài hát hay từ vựng với những flashcard.Hook On Phonics gồm có Ebook, DVD, Flashcard. Mới đây còn có cả App rất thuận tiện để học online.
  sách tiếng anh cho trẻ em tiiểu học

  Các Video trong bộ sách Hooked On Phonics được trình bày một cách khoa học và có hệ thống, chương trình được đan xen giữa nhiều yếu tố khác nhau, nhằm phát triển tối đã kỹ năng đọc cho các bé. Không chỉ đối với trẻ em, ngay cả người lớn, khi thấy kỹ năng đọc và phát âm của mình chưa chuẩn thì bộ đĩa này cũng rất thích hợp để điều chỉnh lại.

  9. Phonics for Dummies

  Một trong những quyển sách cơ bản dành cho trẻ em tiểu học khi bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ chia sẻ và giới thiệu nhiều bí quyết cùng với đó là ý tưởng giúp trẻ học đánh vần và phát âm Tiếng Anh chính xác nhất. Cuốn sách này sẽ hỗ trợ các bé về cách đánh vần, rèn luyện kĩ năng đọc Tiếng Anh, tìm hiểu về giọng điệu, cách phát âm và phát triển kĩ năng thông qua nhiều bài thực hành thực tế.
  sach tieng anh cho trer em tiểu hocj

  10.  English Grammar in Use

  Nếu bố mẹ cần tìm một quyển sách chính xác nhất tổng hợp toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh thì đây là quyển sách gối đầu giường của bao nhiêu thế hệ.
  sach tieng anh tre em tieu hoc
  English Grammar in Use gồm có 3 cuốn ngữ pháp tiếng Anh được xuất bản bởi đại học Cambridge, với mỗi quyển sách sẽ phù hợp với từng trình độ học tiếng Anh khác nhau, và học tập khác nhau của từng người học
  • Tập hợp 130 chủ đề ngữ pháp thông dụng trong tiếng Anh hiện nay được trình bày dễ hiểu, ngắn gọn và kèm theo 5 phụ lục giải thích ngữ pháp các trường hợp đặc biệt
  • Các units bao gồm có lý thuyết về chủ điểm ngữ pháp và kèm theo bài tập thực hành với lời giải thích rõ ràng, ví dụ minh hoạ .
  • Các dạng bài luyện tập đa dạng, hữu ích và mang tính thử thách.
  • 5 phần phụ lục gồm: danh mục các thì hiện tại và quá khứ; Động từ quy tắc và bất quy tắc; Chính tả; Dạng rút gọn; Tiếng Anh của người Mỹ.

  Lưu ý thêm với các loại sách bổ trợ kiến thức tiếng Anh
  Ngoài các bài tập viết trên lớp thì 1 cuốn sách bổ trợ kỹ năng viết tại nhà sẽ giúp trẻ tăng cường môn viết tiếng Anh. Bố mẹ nên chọn sách có phần lời giải cũng như phần chữa lỗi sai càng chi tiết càng tốt. Khi đối chiếu đáp án, trẻ sẽ hiểu rõ tại sao mình sai. Nhờ đó trẻ sẽ không mắc lại lỗi đó thêm nữa.

  Các bố mẹ và các con đã cùng Mostee Learning điểm qua 10 đầu sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học nên mua được update mới nhất năm 2021. Hy vọng với những thông tin này các bố mẹ sẽ chọn được cho con mình bộ sách phù hợp với khả năng và sở thích của con. Chúc bố mẹ và các con có những giờ học bổ ích và thú vị bên nhau

   

  158- ĐỖ THU HƯƠNG

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *