7 sai lầm khiến tiền mất tật mang khi chọn công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới

Việc chọn nhầm công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới không chỉ khiến bạn tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà còn biến đám cưới trong mơ của bạn trở thành thảm hoạ.

Tổ chức tiệc cưới thường bao gồm rất nhiều công đoạn, quy trình phức tạp, từ khâu lên danh sách những việc cần phải làm, lên danh sách khách mời, chọn nhà hàng, váy cưới…

Với cam kết giải quyết các khó khăn, biến các công đoạn phức tạp trở nên thật đơn giản, dịch vụ đi thuê các công ty tổ chức tiệc cưới trọn gói đang ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí, nhiều người tin rằng mình sẽ có một đám cưới đẹp như mơ.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh, việc chọn sai công ty tổ chức tiệc cưới có thể khiến bạn tiền mất tật mang.

Công ty tổ chức tiệc cưới làm những gì?

sai-lam-khien-tien-mat-tat-mang-khi-chon-cong-ty-to-chuc-su-kien
Công ty tổ chức tiệc cưới giúp bạn lên kế hoạch và đảm bảo các công việc được triển khai đúng tiến độ.

Các công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới trọn gói hiện nay với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có thể mang đến cho bạn một lễ cưới hoàn hảo.  Họ chính là những người khi tư vấn cho bạn phong cách tiệc cưới; đưa ra những ý tưởng; sắp xếp các bước tổ chức, từ lễ ăn hỏi, chụp ảnh,  đặt nhà hàng đến lựa chọn địa điểm cho kỳ nghỉ trăng mật cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí công sức mà còn loại bỏ những lo lắng không cần thiết và hạn chế  sự cố có thể xảy ra.

7 sai lầm thường gặp khi chọn công ty tổ chức tiệc cưới

1. Chỉ tập trung tìm kiếm những công ty lớn và nổi tiếng để tổ chức tiệc cưới

7-sai-lam-thuong-gap-khi-chon-cong-ty-to-huc-tiec-cuoi
Mở rộng phạm vi tìm kiếm giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.

Nhiều người cho rằng các công ty tổ chức sự kiện lớn và nổi tiếng thường uy tín và có trách nhiệm. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Các công ty lớn thường có chi phí thuê đắt đỏ. Hơn nữa, với quy mô hàng trăm nhân viên tổ chức sự kiện, họ sẽ chỉ điều những người ưu tú nhất để làm những sự kiện lớn, trong khi phó mặc những sự kiện nhỏ cho những nhân lực bình thường. Do đó, bạn nên mở rộng phạm vi tìm kiếm ra cả những công ty nhỏ, những công ty uý tín giúp bạn tổ chức sự kiện tiệc cưới “chất như nước cất” với chi phí phải chăng.

2. Tin vào những quảng cáo trên facebook và các kênh bán hàng

Những thông tin quảng cáo trên facebook và các kênh bán hàng chỉ mang tính chất tham khảo. Cách tốt nhất để bạn biết được một công ty tổ chức tiệc cưới có uy tín hay không là xem những phản hồi, đánh giá của khách hàng cũ, những người đã trực tiếp sử dụng dịch vụ của công ty.

3. Không tìm hiểu trước những sự kiện tiệc cưới mà công ty đã tổ chức

cong-ty-to-chuc-su-kien-tiec-cuoi
Cần tìm hiểu thật kỹ về công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới trước khi đưa ra quyết định.

Nếu công ty mà bạn thuê để tổ chức tiệc cưới đã lên kế hoạch và triển khai nhiều sự kiện tương tự thì không có lý do gì để bạn không xem lại những sự kiện mà họ đã làm. Bạn có thể xem những clip được tải trên trang web của công ty và hỏi những khách hàng cũ về những trải nghiệm của họ.

4. Không đánh giá đúng về công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới

Tiêu chí nào giúp bạn đánh giá một công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới uy tín và chuyên nghiệp? Quy mô hay số lượng nhân viên công ty? Không thể phủ nhận rằng, đây là hai yếu tố quan trọng nhưng để đánh giá đúng về thực lực của một công ty tổ chức sự kiện thì vẫn chưa đủ. Ngoài hai yếu tố trên, bạn cũng cần lưu ý những tiêu chí khác như sự chuyên nghiệp, sự sáng tạo, sự tận tâm, tư duy chiến lược và khả năng lên kế hoạch.

5. Bỏ qua các trung tâm tổ chức sự kiện tiệc cưới mới thành lập

Không phải tất cả các công ty tổ chức sự kiện mới thành lập đều thiếu kinh nghiệm.  Thực tế cho thấy,  nếu chịu khó tìm kiếm,  bạn vẫn có thể tìm được một  trung tâm uy tín, chất lượng. Hiện nay, không ít các trung tâm tổ chức sự kiện có cả sự sáng tạo lẫn ý tưởng mới lạ,  hai yếu tố quan trọng có thể quyết định  sự thành công của một sự kiện tiệc cưới.  Ngoài ra, bên cạnh các ưu đãi về giá, các công ty này thường dồn hết tâm huyết và công sức cho những sự kiện đầu tiên  mà họ tổ chức.

6. Không thương lượng về giá cả khi thảo luận với công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới

cong-ty-to-chuc-tiec-cuoi
Mỗi công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới sẽ có các khung giá khác nhau.

Các công ty tổ chức  sự kiện tiệc cưới thường có mức giá khác nhau.  Do đó, trước khi làm việc với họ,  bạn cần yêu cầu họ cho xem báo giá chi tiết, những dịch vụ đi kèm với mức báo giá trên. Đừng quên hỏi họ những ưu đãi hấp dẫn và những điều kiện cần thiết để sử dụng ưu đãi. Ngoài ra, bạn cần so sánh báo giá và dịch vụ của các công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới khác trước khi đưa ra quyết định.

7. Phó mặc tất cả cho công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới

Đây chính là sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải. Thuê công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới trọn gói không có nghĩa là bạn có thể phó mặc  mọi thứ cho họ. Bạn chính là người đưa ra quyết định cuối cùng về ý tưởng, cách bài trí, nội dung, khách mời, thực đơn món ăn… cho ngày trọng đại của mình.  Cần đảm bảo rằng đơn vị mà bạn thuê  đang làm đúng trách nhiệm của họ để buổi lễ của bạn có thể diễn ra một cách thành công nhất.

Tiêu chí lựa chọn và đánh giá một công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới uy tín, chuyên nghiệp

1.  Uy tín và kinh nghiệm trong việc tổ chức  tiệc cưới

diem-mat-nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-chon-cong-ty-to-chuc-tiec-cuoi
Mỗi công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới sẽ có các khung giá khác nhau.

Một công ty tổ chức  sự kiện tiệc cưới có kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng an tâm về dịch vụ. Đồng thời đảm bảo rằng họ có thể giải quyết mọi tình huống bất ngờ xảy ra.

2.  Trung thực và tận tâm khi báo giá dịch vụ

Trước khi lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới,  bạn cần đảm bảo rằng đã tham khảo kỹ  báo giá của đơn vị bạn thuê.  Các công ty thường có khung giá khác nhau, tùy thuộc vào hạng mục và dịch vụ mà bạn lựa chọn. Các khung giá thường bao gồm hoặc chưa bao gồm toàn bộ chi phí.  Do đó, bạn cần phải hỏi kỹ trước khi quyết định để tránh trường hợp bạn phải trả thêm phí.  Sự trung thực là yếu tố quan trọng để đánh giá một công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới uy tín và chuyên nghiệp.

3.  Tương tác với khách hàng

Đơn vị tổ chức sự kiện tiệc cưới có phản hồi nhanh, chủ động  tương tác với khách hàng, cập nhật liên tục tình hình công việc đang làm hay không? Một công ty tương tác tốt với khách hàng sẽ luôn khiến mọi người hài lòng và an tâm về chất lượng cũng như tiến độ công việc.

4.  Sự chuyên nghiệp của người quản lý tổ chức sự kiện

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-lua-chon-cong-ty-to-chuc-tiec-cuoi
Người quản lý đóng vai trò quan trọng trong việc lên kế hoạch tổ chức sự kiện tiệc cưới.

Người quản lý tổ chức sự kiện nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng, quyết định tới 99% tiệc cưới của bạn có diễn ra thành công hay không. Đây chính là người điều hành, giám sát  các công việc, đảm bảo sự hợp tác ăn ý của các bên. Do đó, bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm  cũng như  phong cách làm việc của người quản lý tổ chức sự kiện tiệc cưới.

5.  Cơ sở vật chất và trang thiết bị  của công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới đảm bảo chất lượng

Một bữa tiệc thành công không thể thiếu âm thanh, sân khấu, ánh sáng… Đơn vị tổ chức tiệc cưới cần có sẵn cơ sở vật chất hoặc có thể liên hệ với các công ty  chuyên cung cấp đầy đủ các trang thiết bị  cần thiết cho tiệc cưới.

Bạn có biết?
Việc lựa chọn công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới uy tín và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, công sức, giúp bữa tiệc của bạn thêm phần hoàn hảo.

TOP 3 công ty tổ chức sự kiện tiệc cưới đứng đầu tại Việt Nam

top-nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-chon-cong-ty-to-chuc-tiec-cuoi
Dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

1. Kiss Wedding & Event

Địa chỉ: 525/123 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Kiss Wedding với đội ngũ nhân viên tận tâm, sáng tạo, tỉ mỉ và yêu nghề  sẽ giúp bạn tạo ra những bữa tiệc cưới lãng mạn mang đậm phong cách cá nhân.

2. Misa Vu

Địa chỉ: 432 đường Võ Văn Kiệt, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Misa Vu là đơn vị chuyên tổ chức tiệc cưới trong nhà hàng sang trọng. Với cách bài trí tinh tế, mang màu sắc nghệ thuật,  âm nhạc lãng mạn, Misa Vu  luôn đem đến những sự trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

3. Mhs Planner

Địa chỉ: 7A Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Là một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực tư vấn,  thiết kế sự kiện tiệc cưới tại Hà Nội, Mhs Planner luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất, khiến khách hàng không thể không đặt trọn niềm tin.

Truy cập Eventbook ngay hôm nay!
Eventbook là nền tảng đặt chỗ trực tuyến, cung cấp giải pháp kết nối hiệu quả những địa điểm tổ chức sự kiện với khách hàng có nhu cầu. Nếu bạn băn khoăn trong việc tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc cưới trọn gói với chi phí phí phải chăng, tiết kiệm thời gian, hãy truy cập eventbook ngày hôm nay để tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. https://eventbook.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *