Sai lầm thường gặp khi tham gia khóa học ăn dặm từ trái tim

Ăn dặm là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, để trang bị kiến thức đúng đắn, các gia đình đã đăng ký khóa học ăn dặm từ trái tim. Tuy nhiên, đã có nhiều sai lầm làm cho khóa học không thực sự hiệu quả. Để khắc phục những sai lầm đó, hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn.

1. Tìm hiểu về khóa học ăn dặm từ trái tim

tim-hieu-khoa-hoc-an-dam-tu-trai-tim (1)
Đối tượng tham gia: Khóa học này dành cho:
 • Những bố mẹ có con sắp đến tuổi ăn dặm
 • Những bố mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm từ 6 – 18 tháng
 • Những người quan tâm đến vấn đề ăn dặm, dinh dưỡng cho bé.
Thông tin khóa học: Bao gồm 130 bài giảng với giá 980.000đ, có thể học trên mọi thiết bị và không giới hạn thời gian.
 
Nội dung khóa học:
 • Phương pháp ăn dặm: kết hợp 3 phương pháp truyền thống, tự chỉ huy và kiểu Nhật.
 • Lộ trình học:
  • Kiến thức nền tảng ăn dặm
  • Thực đơn ăn dặm cho bé từ 5.5- sau 11 tháng tuổi
  • Video hướng dẫn chế biến ăn dặm và món phụ: 57 video
  • Quà tặng âm nhạc cho bé
  • Dụng cụ hỗ trợ ăn dặm
 • Tham khảo thêm nội dung khóa học tại đây.
Đôi nét về giảng viên- đầu bếp Hoàng Cường:
 • Nhà sáng lập học viện giáo dục gia đình FamiEdu
 • Tác giả của phương pháp ăn dặm 3 in 1- Ăn dặm từ trái tim
 • Chuyên gia dinh dưỡng ăn dặm, 5 năm kinh nghiệm giảng dạy, tư vấn về ăn dặm và biếng ăn cho các cá nhân và tổ chức.

2. Sai lầm thường gặp khi tham gia khóa học ăn dặm từ trái tim

sai-lam-khi-tham-gia-khoa-hoc-an-dam-tu-trai-tim

Khi 6 tháng, em bé bước vào giai đoạn ăn dặm cũng là lúc mẹ phải đi làm, hết thời gian nghỉ sau sinh. Do đó, các mẹ không có nhiều thời gian để học được hết các bài giảng online đã đăng ký.

Sau khi học xong 130 bài giảng, có thể nói bố mẹ đã thực sự cố gắng dành thời gian chuẩn bị hành trang cho con. Tuy nhiên, học đã vậy, còn hành lại là cả một vấn đề lớn.

Nhiều phụ huynh đã dán thực đơn lên tủ lạnh hay bất kỳ vị trí dễ nhìn nào trong nhà. Nhưng khi áp dụng lại khó khăn, các mẹ không thể làm theo giống như hướng dẫn trên video được.

Vì đây là khóa học online nên cần đội ngũ hỗ trợ riêng khi bố mẹ gặp khó khăn. Tuy nhiên, số lượng bài giảng nhiều, không học trực tiếp nên gặp nhiều khó khăn, bố mẹ không muốn liên hệ quá nhiều lần với bên công ty cung cấp khóa học. Do đó, trở ngại khi thực hành nấu đồ ăn dặm cho con ngày càng nhiều hơn.

Học viên nghĩ cứ đăng ký học là “biết tuốt” và thực hành ăn dặm cho con đơn giản. Nhưng chắc chắn phụ huynh sẽ gặp những khó khăn mà chỉ khi thực hành mới phát hiện ra.

Khi mẹ đi làm, ở nhà chăm sóc và cho bé ăn là ông bà hoặc bố thì những kiến thức ăn dặm mẹ tích lũy được trong khóa này lại khó có thể áp dụng được. Không chỉ vậy, quan điểm của ông bà- thế hệ trước lại khác với phương pháp ăn dặm khoa học, hiện đại ngày nay.

3. Giải pháp khắc phục để nắm trọn kiến thức từ khóa học ăn dặm từ trái tim

giai-phap-khoa-hoc-an-dam-tu-trai-tim

Ở giai đoạn 6 tháng, hết thời gian nghỉ sau sinh, do đó mẹ cần đăng ký khóa học trước đó. Khóa học này có thể học bất cứ lúc nào, không gia hạn thời gian nên rất phù hợp. Khi tham gia học, mẹ cần tranh thủ thời gian rảnh. Thời lượng mỗi bài giảng ngắn nên mẹ có thể học khi hút sữa, học khi nghỉ giữa giờ làm hay lúc nấu ăn...

Khi học xong lý thuyết những bài giảng và video hướng dẫn, quý phụ huynh cần dành thời gian để từ từ áp dụng và thực hành. Nghĩ đến tình yêu dành cho con là động lực vô cùng lớn để bố mẹ có thể thành công đồng hành trong quá trình ăn dặm cùng con.

Đội ngũ hỗ trợ và chính giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên, bất cứ khi nào cần để hướng tới mục tiêu bố mẹ có thể đồng hành, giúp con ăn vui, ăn ngon và ăn tự chủ. Học viên hãy liên hệ trung tâm chăm sóc khách hàng khi gặp khó khăn nào đó.

Học viên cần tận dụng tối đa thời gian học online, xem kỹ từng video để có kiến thức nền tảng tốt nhất. Nếu xem 1 lần chưa rõ thì học viên cần xem đi xem lại nhiều lần, đặc biệt là những bước chưa hiểu.

Mẹ cần trao đổi với ông bà, chia sẻ thẳng thắn ưu nhược điểm của từng phương pháp ăn dặm. Từ đó, gia đình có thể thống nhất được cách thức phù hợp áp dụng cho con.

Mẹ có thể ghi ra thời gian biểu rõ ràng, nguyên liệu sử dụng và cách bước cụ thể để hướng dẫn người thân giúp. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cùng cả nhà học online để mọi người đều có kiến thức và thực hành đúng.

4. Học viên chia sẻ, truyền động lực sau khi học đúng cách

review-khoa-hoc-an-dam-tu-trai-timreview-khoa-hoc-an-dam-tu-trai-tim (1)review-khoa-hoc-an-dam-tu-trai-tim (2)
Kết luận
Việc ăn dặm là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng hành và kiên nhẫn của bố mẹ. Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, bố mẹ đã có những kiến thức đúng đắn hơn để có thể tham gia khóa học ăn dặm từ trái tim một cách hiệu quả nhất.
Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để biết được những thông tin hữu ích tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *