Phần mềm chạy quảng cáo Facebook hỗ trợ tốt trong công việc

Bạn đang bắt đầu và thấy khó khăn trong việc chạy quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp? Vậy sao không thử tìm hiểu phần mềm chạy quảng cáo Facebook hỗ trợ bạn qua bài dưới đây.

Tại sao nên sử dụng phần mềm chạy quảng cáo Facebook?

 • Phần mềm chạy quảng cáo Facebook trợ giúp các nhân viên ads hoàn thành công việc của mình một cách dễ dàng và tối ưu nhất
 • Giúp các bài quảng cáo Facebook tiếp cận được nhiều tệp đối tượng người dùng, khách hàng tiềm năng hơn
 • Phần mềm giúp các nhân ads tìm kiếm thêm được những group, diễn đàn quan tâm đến những vấn đề liên quan đến sản phẩm/ doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Gia tăng lượng tương tác, hiển thị, thích của các bài viết quảng cáo trên fanpage của doanh nghiệp
 • Giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu, tự động tìm kiếm hiển thị các bài quảng cáo của doanh nghiệp đến các người dùng Facebook có nhu cầu về sản phẩm.

Phần mềm chạy quảng cáo Facebook miễn phí hỗ trợ nhân viên marketing tốt nhất hiện nay

Facebook Ads Manager

Bạn đang bắt đầu và thấy việc chạy quảng cáo Facebook khó khăn? Vậy hãy tìm hiểu qua một vài phần mềm chạy quảng cáo Facebook hỗ trợ bạn trong công việc hiện tại. Giúp cho công việc của bạn hiệu quả và tối ưu hơn.

phan-mem-chay-quang-cao-facebook-ads-manager

Phần mềm chạy quảng cáo Facebook Ads Manager

Phần mềm chạy quảng cáo Facebook hỗ trợ bạn nhất không gì khác chính là công cụ của Facebook. Trình quản lý quảng cáo Facebook dù là phần mềm có sẵn nhưng tích hợp rất nhiều công cụ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ngân sách, đối tượng, vị trí hay nội dung quảng cáo. Công cụ này có giúp bạn biết được các quảng cáo của doanh nghiệp mình đang chạy có thực hiện theo đúng mục tiêu hay không từ đó dễ dàng cân đối ngân sách.

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng giúp bạn dễ dàng tạm dừng, sao chép hoặc khởi chạy chiến dịch của bạn bất kỳ lúc nào bạn muốn. Ngoài ra, ở đây cho phép bạn nghiên cứu, phát hiện xu hướng theo thời gian từ đó có thể điều chỉnh và cải thiện chiến dịch của doanh nghiệp đang chạy.

Nếu bạn mới bắt đầu với doanh nghiệp mới có 5 bước giúp bạn xây dựng một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả:

 1. Tạo một trang fanpage Facebook mới(nếu doanh nghiệp chưa có fanpage chính thức) hoặc sử dụng trang sẵn có.
 2. Tạo hoặc cung cấp nội dung bạn muốn quảng cáo đến khách hàng.
 3. Nghiên cứu và lựa tệp đối tượng khách hàng mục tiêu nhắm tới cho quảng cáo phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.
 4. Đặt ngân sách với ngân sách mà doanh nghiệp muốn hướng tới.
 5. Theo dõi kết quả.

Facebook Ads Manager App

Đối với quảng cáo Facebook, việc theo dõi sát những chiến dịch quảng cáo đã lên. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng máy tính, laptop để theo dõi. Vậy phần mềm chạy quảng cáo Facebook Ads Manager App có thể là công cụ hỗ trợ đắc lực.

Hiện nay, lượng người dùng điện thoại smartphone ngày càng tăng. Do đó, phần mềm này đã được Facebook đầu tư giúp các nhân viên chạy quảng cáo hay marketing có theo dõi chiến dịch quảng cáo của mình dù ở bất cứ đâu.

phan-mem-chay-quang-cao-facebook-ads-manager-app

App Facebook Ads Manager được phát triển giúp hỗ trợ việc theo dõi quảng cáo dễ dàng hơn

Được phát triển dựa trên Facebook Ads Manager, phần mềm của smartphone được thừa hưởng tất cả những công cụ của người “anh” đi trước.

Qwaya

Phần mềm chạy quảng cáo Qwaya là công cụ giúp hỗ trợ quản lý quảng cáo Facebook hoàn hảo nhất cho những chuyên gia thuộc lĩnh vực marketing. Nó cung cấp rất nhiều tính năng quan trọng giúp bạn tăng hiệu suất cũng như hiệu quả công việc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook, hãy cố gắng học tập thành thạo phần mềm chạy quảng cáo sẵn có của Facebook trước khi tìm hiểu công cụ này.

phan-mem-chay-quang-cao-facebook-qwaya

Phần mềm Qwaya giúp hỗ trợ quản lý quảng cáo dễ dàng hơn

Phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo này có rất đặc điểm vượt trội nhưng phải kể đến: A/B testing quảng cáo, cho phép tự động cấu trúc quảng cáo, hỗ trợ xử lý những chiến dịch lớn dễ dàng, cung cấp thông tin về thời gian chạy tối ưu nhất….

Ngoài ra, Qwaya còn có thể kết hợp với Google Analytics ngay trên bảng điều khiển. Đồng thời, phần mềm chạy quảng cáo này còn liên kết quảng cáo với các công cụ thứ ba chỉ bằng cách thêm URL để theo dõi.

AdEspresso

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một phần mềm chạy quảng cáo Facebook giúp hỗ trợ công việc của mình nhưng cách sử dụng đơn giản hơn. Vậy thì AdEspresso chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Facebook cung cấp cho chúng ta rất nhiều biến thể quảng cáo khác nhau và tùy chọn nhóm đối tượng mục tiêu. Việc này khiến cho việc trải nghiệm từng biến thể của quảng cáo trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian để thiết lập. Vậy phần mềm chạy quảng cáo AdEspresso sẽ là công cụ giúp bạn đơn giản hóa việc kiểm tra, tối ưu quảng cáo và tăng ROI các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau dựa trên đối tượng mục tiêu giúp tìm ra quảng cáo có kết quả tốt nhất

phan-mem-chay-quang-cao-facebook-adespresso

Ngoài hỗ trợ chạy quảng cáo, AdEspresso còn là thư viện với nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Bên cạnh đó, AdEspresso được coi là thư viện với hàng nghìn mẫu quảng cáo khổng lồ được khai quật từ những doanh nghiệp trên toàn thế giới. Điều này giúp bạn có thể tham khảo thêm nhiều nội dung quảng cáo và sáng tác được những mẫu quảng cáo tốt cho riêng mình.

Hootsuite Ads

Hiện nay, phần mềm chạy quảng cáo này vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Nhưng với hầu hết Digital Marketer đều đã từng nghe qua đến phần mềm Hootsuite Ads. Phần mềm này cho phép người sử dụng quản lý nhiều kênh truyền thông và mạng xã hội với chỉ một bảng điều khiển duy nhất. Và nó còn có công dụng quản lý quảng cáo Facebook.

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ chạy quảng cáo HootSuite còn giúp tương tác với người theo dõi fanpage, phân tích insight quảng cáo và khách hàng, xuất bản và phân tích nội dung để báo cáo… Đây là ứng dụng được đánh giá khá cao trong vai trò hỗ trợ trong việc quản lý các chiến dịch quảng cáo và Facebook Marketing.

phan-mem-chay-quang-cao-facebook-hootsuite

Tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ bạn chạy quảng cáo Facebook

Những “tips” chạy quảng cáo Facebook cơ bản nhưng hiệu quả

Trước khi tìm hiểu đến các phần mềm chạy quảng cáo Facebook, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, thủ thuật khi chạy bài. Vậy hãy cùng tìm hiểu những “tips” chạy quảng cáo cơ bản nhưng hiệu quả:

Nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp chuẩn

Khi chạy quảng cáo Facebook, việc nhắm đúng khách hàng tiềm năng là việc rất quan trọng. Phải đánh đúng vào tâm lý của khách hàng, hướng đến đúng khách hàng đang cần sản phẩm doanh nghiệp mình đang bán. Từ đó, tiếp cận họ liên tục sẽ giúp thúc giục học mua hàng của chúng ta. Vì thế việc tìm kiếm được đúng khách hàng tiềm năng luôn quan trọng.

luu-y-khi-chay-quang-cao-facebook-ads

Cần xác định đúng khách hàng tiềm năng

Trước khi chạy quảng cáo, hỗ trợ theo dõi và lên chiến dịch từ những phần mềm chạy quảng cáo, cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Một vài tiêu chí cơ bản khi xác định tệp khách hàng của doanh nghiệp cần:

 • Độ tuổi: nên chia nhỏ thành nhiều cụm độ tuổi khác nhau giúp dễ dàng đo lường
 • Hành vi: thuật toán của Facebook sẽ lưu lại tất cả hành vi, tương tác, bài viết yêu thích…của người dùng, thế nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng
 • Thấu hiểu khách hàng: việc hiểu khách hàng muốn và cần gì sẽ giúp bạn có được một chiến dịch quảng cáo thành công hơn.

Ngoài ra còn một số tiêu chí như:

 • Vị trí
 • Giới tính
 • Ngôn ngữ
 • Sở thích, hành vi

Nội dung bài đăng tốt

Nội dung ở bất cứ lúc nào cũng là quan trọng nhất, thế nên xây dựng nội dung chạy quảng cáo tốt rất quan trọng. Muốn xây dựng nội dung bài quảng cáo tốt bạn cần lưu ý một vài điều:

 • Facebook sẽ luôn ưu tiên những nội dung mới, giàu sức sáng tạo. Thế nên, cần thay đổi cách viết, hình ảnh liên tục sáng tạo và mới lạ .
 • Cần đánh đúng tâm lý của khách hàng tiềm năng, cần hiểu được họ đang mắc vấn đề gì và lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mang đến cho khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận và liên hệ với doanh nghiệp hơn.
 • Hình ảnh trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung luôn rất quan trọng. Thế nên việc xây dựng nội dung trên hình ảnh đẹp sẽ giúp bài quảng cáo bắt mắt hơn. Ngoài ra, cần tìm cho doanh nghiệp mình một màu chủ đạo, từ đó sẽ giúp khách hàng dễ nhận ra doanh nghiệp bạn trong rất nhiều doanh nghiệp cung cấp sản phẩm đó.

luu-y-khi-chay-quang-cao-facebook-ads-1

Nội dung trong mọi trường hợp đều rất quan trọng

Thay đổi các mẫu quảng cáo liên tục

Nội dung tốt nhưng mãi chỉ dùng 1 cái tốt đó thôi là không đủ khi chạy quảng cáo Facebook. Bạn cần thay đổi các bài chạy quảng cáo của mình liên tục nhằm đo lường được hiệu quả của từng nội dung. Từ đó, sẽ giúp bạn tìm được mẫu nào hiệu quả nhất, và dừng mẫu không hiệu quả.

Việc này có thể khiến bạn mất nhiều thời gian, thế nhưng đây là việc cần thiết khi chạy quảng cáo Facebook. Ngoài ra, có một vài phần mềm chạy quảng cáo Facebook hỗ trợ bài điều này một cách tối ưu hơn.

luu-y-khi-chay-quang-cao-facebook-ads-2

Cần thay đổi mẫu chạy quảng cáo để lựa chọn mẫu tối ưu nhất

Cần để ý các bài quảng cáo và theo dõi thường xuyên

Việc để ý các chiến dịch quảng cáo Facebook luôn cần thiết với các nhân viên ads. Thế nên có những phần mềm chạy quảng cáo sẽ hỗ trợ bạn một cách tối ưu công việc tốt hơn.

luu-y-khi-chay-quang-cao-facebook-ads-3

Những phần mềm chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu việc theo dõi bài quảng cáo

Không sử dụng các hành vi sai phạm

Bạn cần hạn chế vi phạm các chính sách trong việc chạy quảng cáo của Facebook, điều này sẽ gây hại rất nhiều cho tài khoản quảng cáo của bạn cũng như fanpage của doanh nghiệp bạn. Thế nên đây là việc bạn cần lưu ý đặc biệt khi chạy quảng cáo Facebook.

Kết luận

Sẽ thật dễ dàng hơn khi biết được những phần mềm chạy quảng cáo Facebook trên đúng không nào? Mong bài viết trên sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin liên quan đến chạy quảng cáo và các phần mềm chạy quảng cáo Facebook. Cũng như hỗ trợ bạn tối ưu công việc tốt hơn, hiệu quả hơn, phục vụ và tạo ra nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *