[Tổng hợp] Khóa học photoshop và 9 lý do tại sao bạn nên học ngay hôm nay

Khóa học Photoshop đầy đủ và bài bản là điều cần thiết dành cho những ai đang làm việc trong vai trò thiết kế đồ họa, thiết kế web hoặc thiết kế UX,UI …đặc biệt trong thời đại bùng nổ công nghệ và chuyển đổi số. Bên cạnh đó, việc học và làm chủ công cụ Photoshop cũng quan trọng không kém đối với những ai đang làm marketing.

khóa học photoshop

 Adobe Photoshop ngày nay phổ biến vì nó giúp các nhà thiết kế và biên tập viên trong các tác phẩm của họ. Nó biến những bức tranh đơn thuần thành những kiệt tác. Tính linh hoạt của nó khiến nó được yêu cầu trong thế giới sáng tạo vì nó là chương trình phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cung cấp cho bạn các tính năng tuyệt vời cho một thiết kế.

Ngoài ra, Adobe Photoshop thân thiện với người dùng và nó cung cấp các công cụ hỗ trợ bạn trong việc chỉnh sửa và nâng cao ảnh. Bạn cũng có thể thực hiện một số bố cục và thiết kế từ một tài liệu trống, bất kỳ kích thước nào bạn có thể muốn. Bạn có thể học Photoshop ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm.

Thực tế có rất nhiều lý do tại sao nên học Adobe Photoshop nhưng chúng tôi đã liệt kê 9 lý do trong bài viết này 

1. Bạn có thể thể hiện bản thân một cách sáng tạo.

Bạn có thể vượt ra khỏi giới hạn của sự sáng tạo. Một khi bạn bắt đầu khám phá, chắc chắn bạn sẽ khám phá nhiều hơn và học cách sử dụng các công cụ photoshop để làm nên các thiết kế của mình. Và khi bạn sáng tạo và thiết kế mỗi ngày, ý tưởng của bạn chắc chắn sẽ thành hiện thực.


2. Bạn có thể tạo các dự án thiết kế đồ họa khác nhau.

Ngoài việc chỉnh sửa ảnh, bạn thực sự có thể bắt đầu từ đầu và tạo thiệp chúc mừng, danh thiếp, áp phích và những thứ khác. Bằng cách sử dụng các công cụ sáng tạo khác nhau trong phần mềm này, bạn chắc chắn có thể đưa ra một thiết kế tuyệt vời không chỉ gây ấn tượng với khách hàng mà còn cho phép bạn áp dụng ý tưởng và sự sáng tạo của mình vào đó.

3. Bạn có thể khôi phục ảnh cũ.

Những bức ảnh gia đình cũ chắc chắn đã cũ nát và trước khi Photoshop xuất hiện, những bức ảnh này cuối cùng đã bị bỏ vào thùng rác. Nhưng ngày nay, bạn có thể khôi phục những bức ảnh đó và làm mới những ký ức của thời xưa. Sử dụng bàn chải chữa bệnh, tem sao chép, công cụ vá lỗi và những thứ khác, bạn có thể làm cho ảnh cũ trông như mới. Chắc chắn, bạn sẽ làm hài lòng nhiều khách hàng nếu bạn biết cách làm điều này. Mọi người luôn muốn lưu giữ những kỷ niệm và cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua hình ảnh.

4. Bạn có thể kết hợp đồ họa với văn bản một cách nghệ thuật.

Trong thiết kế đồ họa, hình ảnh và văn bản phải luôn kết hợp tốt với nhau để có được kết quả đầu ra tuyệt vời. Trong Photoshop, bạn sẽ không chỉ đơn thuần kết hợp chúng mà thậm chí bạn có thể tìm ra những cách tốt hơn để làm cho nó trông nghệ thuật và hấp dẫn. Các nét, đổ bóng, vát và nổi và các hiệu ứng khác có thể tạo điểm nhấn hơn cho văn bản của bạn. Hình ảnh cũng có thể trông đẹp hơn ngay cả khi chỉ cần điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ phơi sáng và những thứ khác.

5. Bạn có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng cách sử dụng cọ vẽ.

lý do nên học photoshop

Có rất nhiều cọ Photoshop mà bạn có thể lựa chọn. Điều này mang lại hiệu ứng đặc biệt cho ảnh của bạn hoặc bố cục mà bạn đang làm việc. Bạn sẽ thấy cách bàn chải có thể đưa thiết kế của bạn lên cấp độ tiếp theo khi bạn chọn đúng và áp dụng nó vào thiết kế của mình.

6. Bạn có thể thay đổi màu sắc của hình ảnh.

Thật tuyệt vời khi những bức ảnh màu của bạn có thể chuyển thành đen trắng chỉ trong một cú nhấp chuột phải không? Bạn có thể dễ dàng làm điều đó trong Photoshop. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa một số phần và thay đổi màu sắc hoặc thậm chí thêm hiệu ứng bằng cách sử dụng gradient và các công cụ khác. Một số thay đổi toàn bộ bức ảnh thành màu nâu đỏ hoặc các màu khác. Bạn sẽ thích làm điều này trong Photoshop.

7. Bạn có thể sửa những lỗi chụp ảnh.

Ngay cả khi bức ảnh của bạn không thực sự đẹp hoặc có một số lỗi nhất định, bạn vẫn có thể điều chỉnh và cải thiện điều đó trong Photoshop. Nó có thể che mất ánh sáng kém, các vết trên ảnh, ảnh tối, mắt đỏ và những thứ khác. Bạn cũng có thể cắt ảnh nếu có một số phần bị nhầm lẫn khi bạn chụp. Bạn có thể sử dụng bút lông để chỉnh sửa các dấu và thậm chí là kết hợp màu sắc với hình ảnh hiện có.

8. Bạn có thể biến đổi hình ảnh một cách nghệ thuật.

Trong Photoshop, hình ảnh có thể được chuyển đổi thành bức vẽ bằng than, màu nước và nhiều tác phẩm khác. Bạn thực sự có thể làm rất nhiều thứ trong phần mềm này. Bạn thậm chí có thể chọn làm cho nó giống như một tác phẩm được sao chụp, một tác phẩm nghệ thuật trên kính màu và những tác phẩm khác bằng cách sử dụng công cụ Bộ lọc. Khám phá Photoshop và các thiết kế của bạn sẽ xuất hiện khá tốt. Bạn cũng có thể sử dụng một số Tác vụ Photoshop do các nhà thiết kế thực hiện. Điều này có thể giúp bạn tạo ra những thiết kế ấn tượng.

9. Bạn có cơ hội trở thành freelancer làm việc ở bất cứ đâu

Đối với những ai yêu thích sự tự do và sáng tạo thì việc trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và làm việc ở bất cứ đâu thì việc học photoshop và master công cụ này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm nghề nghiệp cho các bạn trẻ năng động.

Học Photoshop trong bao lâu?
Bạn có thể học Photoshop trong một tuần nếu bạn muốn có được các kỹ năng chuyên sâu hoặc tham gia khóa học Photoshop dành cho người mới bắt đầu trong hai ngày để đạt được các kỹ năng Photoshop cần thiết.

Nên học photoshop ở đâu

Chúng ta hoàn toàn có thể tự học photoshop thông qua các kênh youtube cũng như tham gia vào các cộng đồng thiết kế để có thể học hỏi và cập nhật những tính năng cũng như xu hướng mới nhất.

  1. Thùy Uyên training (95 video có kèm phương pháp học)
  2. Mr.Đại.GraphicDesigner (gồm 77 video online)

Một số đơn vị đào tạo photoshop uy tín

  1. ColorMe
  2. Vnskills
  3. Unica
  4. Edumall

Tham gia cộng đồng học tập thiết kế tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *