[7 Bước] Tăng doanh số bán hàng với Digital Marketing-từ kế hoạch đến thực thi

Doanh nghiệp ứng dụng Bán hàng với Digital marketing là chìa khóa quyết định thành công trong việc  đạt lợi nhuận cao, thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và quản bá truyền thông sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

Khi bắt đầu thực hiện việc kinh doanh bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công cũng cần bắt đầu mọi ý tưởng bằng một kế hoạch marketing cụ thể. Nếu bạn đang kinh doanh nhưng còn mơ hồ hay chưa thể tồng quát kế hoạch thì hãy cùng chúng tôi điểm qua 7 Bước thực hiện Tăng doanh số bán hàng với Digital marketing từ kế hoạch đến thực thi.

1/ Kế hoạch Bán hàng với Digital marketing là gì?

 • Kế hoạch Marketing là gì?

  Kế hoạch Marketing : là một tài liệu toàn diện vạch ra nỗ lực marketing và quảng cáo của doanh nghiệp trong một giai đoạn cụ thể. Nó mô tả các hoạt động kinh doanh liên quan đến việc hoàn thành các mục tiêu marketing cụ thể trong thời gian đã định. Kế hoạch Marketing phải cho thấy rõ các bước hoặc hành động sẽ được sử dụng để đạt được các mục tiêu của kế hoạch. (Nguốn Wikipedia tiếng Anh)

 • Kế hoạch bán hàng với Digital Marketing là gì? 

  Kế hoạch bán hàng với Digital Marketing là : một bảng thiết kế chi tiết lộ trình thực hiện, các quy trình, phương pháp, công cụ, ngân sách sử dụng để đạt mục tiêu bán hàng tổng thể của doanh nghiệp.

 • Một bảng kế hoạch hiệu quả sẽ vạch ra rõ thời gian thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể sẽ có các mức đánh giá tương ứng. Trong kế hoạch sẽ dựa trên các phân tích, nghiên cứu từ môi trường cạnh tranh, ngành nghề, các công nghệ thức thời của thị trường, phân khúc khách hàng để đề ra được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn phù hợp

2/ Lợi ích khi doanh nghiệp lập Kế hoạch bán hàng với Digital marketing cụ thể.

 1. Chiến lược & Chiến thuật trong Kế hoạch bán hàng với Digital Marketing

Một kế hoạch bán hàng với Digital marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp vạch ra được những mục tiêu lớn mang tính định hướng lâu dài thông qua các kế hoạch marketing ngắn hạng và thời vụ.

Trước tiên chúng ta củng làm một bài trắc nhiệm để phân biệt rõ giữa Chiến lược và Chiến thuật trong một Kế hoạch Bán hàng với Digital marketing là như thế nào nhé.

.—->(Quiz tobe continue…)

 1. Lợi ích xây dựng Kế hoạch bán hàng với Digital Marketing

Việc lập kế hoạch vô cùng quan trọng trong hoạt động marketing, nó mang lại những lợi ích to lớn giúp doanh nghiệp đạt mục tiêu tăng doanh số và tồn tại. Vậy một kế hoạch Bán hàng với Digital marketing sẽ mang lại những lợi ích gì:

1/ Nghiên cứu thị trường và phân khúc khách hàng giúp doanh nghiệp xác định dòng sản phẩm và dịch vụ đáp ứng đúng nhu cầu và thị hiếu của người dùng

2/ Phân tích bán hàng thông qua các chiến lược, chiến thuật của đối thủ từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm để phát triển tốt hơn

3/ Đặt các mục tiêu với thời gian và mức mong đợi cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp đo lường được hiệu suất và bám sát mục tiêu ban đầu

4/ Doanh nghiệp vạch ra được các chiến lược và chiến thuật hiệu quả để tiếp cận và thu hút đối tượng khách hàng thông qua các thông điệp, phương tiện, công cụ triển khai

5/ Giúp cả tập thể doanh nghiệp triển khai kế hoạch theo định hướng chung và nỗ lực đạt thành công.

Loi_ich_ban_hang_Digital_Marketing

3/ Xây dựng 7 Bước lập kệ hoạch bán hàng với Digital marketing giúp Tăng doanh số hiệu quả.

Sau khi nhận định được các 5 lợi ích của việc xây dựng trước bảng kế hoạch Bán hàng với Digital marketing chúng ta cùng bắt đầu điểm qua các bước tạo một kế hoạch hiệu quả hỗ trợ cho quá trình thực thi kinh doanh của một doanh nghiệp.

Bước 1 : Xây dựng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

 • Khách hàng chính là yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp, do đó một Chiến lược Digital Marketing phải được xây dựng trên các đặc tính hành vi chi tiết của người mua, nhóm khách hàng trung tâm mà doanh nghiệp đang ưu tiên.
 • Bằng phương pháp nghiên cứu, khảo sát và làm phỏng vấn đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ hỗ trợ hiệu quả cho Chiến lược Digital marketing của bạn. Thông qua việc thu thập thông tin khách hàng trên tất cả kênh online và offline linh động và có thể thay đổi dựa vào bạn là B2B hay B2C hay phân khúc sản phẩm của bạn có chi phí cao hay thấp.

 • Hiểu về doanh nghiệp của mình thôi chưa đủ, doanh nghiệp còn phải lên kế hoạch nghiên cứu và phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, từ đó rút kinh nghiệm cũng như học hỏi những phương thức Bán hàng với Digital marketing của đối thủ.

Bước 2 : Xác định mục tiêu và Công cụ Digital Marketing hiệu quả

 • Mục tiêu của mọi doanh nghiệp là tạo ra lợi nhuận thì mục tiêu của một Chiến lược Digital Marketing cũng vậy, dù sản phẩm dịch vụ của bạn là gì đi nữa thì bạn cũng phải có Công cụ để đo lường và phân tích dữ liệu trên đó.
 • Công cụ Digital marketing hiệu quả là một công cụ giúp doanh nghiệp đo lường, phân tích đánh giá và đưa ra một Chiến lược hiệu quả nhắm đạt doanh thu cao trong tương lai.

Cong_Cu_Digital_Marketing

 • Một số Công cụ digital marketing sẽ giúp bạn đạt mục tiêu hiệu quả phổ biến như :
  1. Website bằng mã nguồn mở
  2. SEO
  3. SEM
  4. Social Media Marketing
  5. Email Marketing
  6. Web Analytics
  7. Nội dung

Bước 3 : Xác định nguồn tài liệu hiện có và định giá các Kênh Digital Marketing

 • Trước hết bạn cần có cái nhìn overview để có đánh giá tốt nhất cho các tài liệu doanh nghiệp đang sở hữu và các Kênh Digital Marketing phổ biến hiện nay.
 • Các tài liệu, kênh Digital Marketing doanh nghiệp đang sở hữu có thể kể đến : landing page, website doanh nghiệp, các thông tin khách hàng online, offline, các bài blog mà doanh nghiệp xuất bản trên phương tiện Internet.

Kenh_Digital_marketing

 • Các Phương thức Digital thanh toán hiện nay cũng là một Chiến lược Digital Marketing quan trọng cần đem ra đánh giá. Các Phương tiện phổ biến hiện nay có thể kể đến : Google Ads, quảng cáo gốc, TMDT, ví điện tử ZaloPay, Momo, Paypal hay bất cứ kênh nào khách hàng trả tiền trực tiếp …vv

Kenh_Thanh_toan_digital

 

Bước 4 : Xác định kế hoạch cho phương tiện truyền thông

 • Hình thức, nội dung truyền tải trên các phương tiện truyền thông cũng là tâm điểm của các Chiến lược Digital Marketing. Nội dung giúp truyền tải thông điệp về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp từ đó chuyển đổi khách hàng truy cập kênh sỡ hữu hay Website của bạn thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, đồng thời nâng cao uy tín và nhận diện thương hiệu.

Bước 5 : Lên kế hoạch Earned Media

 • Xem xét lại các Chiến lược Digital Marketing trước đây và các chiến lược bạn dự định triển khai, xem lưu lượng traffic và hiệu quả chuyển đổi ở kênh truyền thông nào tốt nhất nhắm xếp hạng và định giá nguồn phương tiện nào giúp doanh nghiệp của bạn kiếm tiền hiệu quả nhất.
 • Mục tiêu là xây dựng 1 bức tranh toàn cảnh về Earned media giúp bạn có 1 Chiến lược Digital Marketing nhắm trúng đích nhất, tuy nhiên đối với những kế hoạch mới mẻ chưa triển khai cũng đừng loại nó ra khỏi danh sách xem xét nhé.

Bước 6 : Lên kế hoạch Paid Media

 • Sau thời gian triển khai kế hoach quảng cáo trên kênh Google Ads mà bạn chưa đạt được hiệu quả kỳ vọng, đây là luc bạn xem xét lại Chiến lược Digital Marketing hoặc bỏ nó hoặc xem xét lại các nền tảng triển khai để đạt hiệu quả hơn

Bước 7 : Mang tất cả kết hợp lại thành một Chiến lược Digital Marketing

 • Bạn đã hoàn thành và có kết quả nghiên cứu những chiến lược trên sẽ là nền tảng vững chắc để tạo cho bạn một Chiến lược Digital Marketing hiệu quả cho riêng doanh nghiệp.

Chúng ta có thể thấy được rằng trong thời đại 4.0 kỹ thuật số hiện đại thì Digital Marketing là không thể thiếu được, những Hình thức Digital Marketing, nền tảng triển khai càng tiện lợi, độ phủ sóng đến người tiêu dùng cao thì doanh nghiệp đó sẽ thành công. Do đó việc áp dụng Chiến lược Digital marketing vào quá trình kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết vào thời đại này.

4/ Một số câu hỏi thường gặp khi lập Kế hoạch và thực thi Bán hàng với Digital Marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *