Thiết kế biệt thự sân vườn – top 100 ý tưởng thiết kế đẹp và hiện đại nhất

Khi nhắc đến ngôi nhà đẹp và hiện đại thì các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn luôn được nhiều khách hàng lựa chọn. Đặc biệt trong môi trường đô thị ngày càng chặt chội thì nhu cầu về một ngôi nhà với không gian thoáng mát, gắn với thiên nhiên ngày càng tăng  Sau đây NEOAC.VN xin giới thiệu top 100 những ý tưởng thiết kế biệt thự sân vườn đẹp và hiện đại nhất

1. Thiết kế biệt thự sân vườn là gì?

Thiết kế biệt thự sân vườn là cách gọi cho các công trình tòa nhà được thiết kế theo phong cách biệt thự kết hợp với không gian tiện ích như vườn, tiểu cảnh, đài phun nước và các khu vực vui chơi.

Các biệt thự sân vườn thường được xây trên các mảnh đất có diện tích lớn và khu vực xung quanh thoáng mát như ở ngoại ô, vùng quê hoặc nơi có mật độ dân cư thấp.

Thiết kế biệt thự sân vườn
                       Sân vườn, tiểu cảnh luôn nổi bật trong thiết kế biệt thự vườn

2. Những lợi ích đặc biệt của thiết kế biệt thự sân vườn

Khi lựa chọn theo phong cách thiết kế biệt thự sân vườn, các gia đình sẽ được hưởng những lợi ích đặc biệt như sau:

Lợi ích thiết kế biệt thự sân vườn

3. Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đẹp và hiện đại nhất hiện nay

a. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng

Biệt thự sân vườn 1 tầng được thiết kế toàn bộ không gian trên 1 sàn mặt đất, có nhiều diện tích tiếp xúc với thiên nhiên và thường có diện tích đất khá rộng. 

thiết kế biệt thự sân vườn
                                                        Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng

Mẫu biệt thự 1 tầng rất phù hợp với các gia đình có con nhỏ do dễ kiểm soát, mọi người được tiếp xúc trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng đẹp nổi bật tại đây:

 

b. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng

Thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng thường có diện tích mỗi sàn của ngôi nhà khoảng từ 150-250m2, kết cấu chắc chắn bằng khung bê tông hoặc loại tường gạch chịu lực tốt.

thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng
                                        Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng

Mỗi căn biệt thự 2 tầng sẽ có khoảng từ 3-4 mặt thoáng, có đầy đủ sân vườn cùng tường rào bao quanh, đáp ứng được đầy đủ công năng các phòng chức năng riêng biệt trong ngôi nhà như:

  • Ít nhất 01 phòng khách (diện tích từ 30-50m2)
  • Phòng ăn có thể kết hợp với khu bếp nấu hoặc không (diện tích tối thiểu từ 30m2)
  • Khoảng từ 3-5 phòng ngủ (mỗi phòng có diện tích từ 18-30m2).

Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp nổi bật tại đây:

 

c. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 3 tầng

Thiết kế nhà biệt thự sân vườn 3 tầng đang trở thành mẫu được lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có điều kiện tài chính tốt sở hữu khuôn viên đất rộng rãi và có thể kết hợp làm sân vườn tiểu cảnh rất đẹp.

thiết kế biệt thự sân vườn 3 tầng
                                             Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 3 tầng

Các mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng đẹp chủ yếu được thiết kế theo những gam màu đặc trưng như màu trắng sứ hoặc ghi, vừa thể hiện được xu hướng hiện đại nhưng vẫn giúp cho công trình sở hữu vẻ đẹp sang trọng, uy nghi, bề thế, tráng lệ nhất.

Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 3 tầng đẹp nổi bật tại đây:

 

d. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng mái Thái

Khi nhắc đến những ngôi nhà sân vườn 1 tầng đẹp, hiện đại và mang một phong cách riêng thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các mẫu thiết kế mái Thái. Xu hướng biệt thự mái thái càng được phát triển và gia tăng tín đồ của nó ở cả thành thị và nông thôn vì tính tiện lợi, phù hợp giá tiền.

thiết kế biệt thự sân vườn mái thái
                                          Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng mái Thái

Xin mời bạn tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng mái thái cực kỳ sang trọng tại đây:

 

e. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái Thái

Trong khoảng 4-6 năm trở lại đây, khi quyết định mẫu thiết kế cho ngôi nhà thì khá nhiều gia đình lựa  chọn thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái Thái. Lý do xuất phát từ thực tế kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao rõ rệt.

thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái Thái
                                                  Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái Thái

Thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái Thái đáp ứng được nhu cầu không gian thoáng mát và chi phí phù hợp cho cả khu vực thành thị và nông thôn.

Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 2 tầng mái Thái đẹp nổi bật tại đây:

 

f. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn cấp 4

Một trong các mẫu thiết kế rất ưa thích của các gia đình theo phong cách hiện đại nhưng vẫn có nét truyền thống là thiết kế biệt thự sân vườn cấp 4. Hiện các mẫu nhà cấp 4 cũng rất đa dạng về phong cách cũng như kiểu dáng. 

thiết kế biệt thự sân vườn cấp 4
                                       Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn cấp 4

Nhà vườn cấp 4 chủ yếu được lấy cảm hứng từ kiểu hình khối kiến trúc đơn giản để giúp tạo sự thanh thoát tối đa. 

Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn cấp 4 đẹp nổi bật tại đây:

 

g. Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn mini

Với quỹ đất hạn chế của thành thị hay nhu cầu công năng sử dụng ít thì biệt thự sân vườn mini chính là giải pháp. Biệt thự là công trình được xây dựng độc lập trên một mảnh đất đủ vừa cho cả ngôi nhà và sân vườn và lối ra vào riêng biệt. 

thiết kế biệt thự sân vườn mini
                                        Mẫu thiết kế biệt thự sân vườn mini

Mẫu biệt thự mini thông thường được thiết kết với diện tích khoảng 150m2 trở xuống, thiết kế theo nhiều phong cách, ý tưởng linh hoạt và nổi bật nhất chính là kết hợp hoàn hảo với không gian cảnh quan sân vườn.

Các mẫu thiết kế biệt thự sân vườn mini đẹp nổi bật tại đây:

 

4. Một số lưu ý khi lựa chọn thiết kế biệt thự sân vườn

a. Diện tích đủ lớn

Là yếu tố đầu tiền cần phải được xem xét khi lên kế hoạch thiết kế. Dựa trên diện tích sẽ tính toán số lượng phòng cần thiết, cân đối không gian để bố trí sân vườn từ đó lựa chọn mẫu thiết kế biệt thự phù hợp.

b. Bố trì các hạng mục chính và cảnh quan xung quanh hợp lý

Để có được một biệt thự sân vườn hiện đại và đẹp thì việc bố trí các hạng mục cũng cần được tính toán chi tiết và khoa học. Một số gợi ý như sau:
  • Vị trí của khối nhà chính: thường được lùi về phía sau tâm đất, tạo ra khoảng sân phía trước cho không gian sân vườn, đồng thời mở rộng tầm nhìn hướng từ trong nhà ra ngoài.
  • Vị trí gara: không nên xây ở những chỗ có đoạn cua gấp hoặc lên xuống xe đột ngột, nên tính toán hướng tiếp cận sao cho thuận tiện để xe ra vào.
  • Vị trí hồ cá, bể bơi, hòn non bộ, tiểu cảnh…: cần bố cục hài hòa, hợp lý và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Mẫu bố trí các hạng mục thiết kế biệt thự sân vườn
                             Mẫu bố trí các hạng mục thiết kế biệt thự sân vườn

c. Phong thuỷ trong thiết kế biệt thự vườn

Ngày nay việc xem xét đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn mẫu biệt thự sân vườn là khá phổ biến. Tính phong thủy không chỉ còn thể hiện theo cảm quan mà còn được bổ sung các yếu tố khoa học. Vì thế, khi lựa chọn thiết kế biệt thự vườn, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy trên cơ sở khoa học và hài hòa, hợp lý.

d. Kế hoạch tài chính cụ thể

Với mẫu thiết kế biệt thự sân vườn có biên độ chi phí rất lớn từ vài tỷ đến vài trăm tỷ nên khi thực hiện cần phải có kế hoạch tài chính cụ thể. Thông thường gia chủ sẽ xác định ngân sách tổng ban đầu, có dự tính mức chênh lệch trước khi làm việc với các đơn vị thiết kế. Sau khi được tư vấn thiết kế thì gia chủ cũng nên rà soát lại các hạng mục để đảm bảo đúng nhu cầu và có thể tối ưu chi phí cho phù hợp, tránh các phát sinh quá ngân sách.
thiết kế biệt thự sân vườn cân đối
                              Cân đối tài chính cho việc lựa chọn thiết kế và đơn vị thi công

e. Lựa chọn đơn vị Thiết kế – Thi công

Yếu tố quan trọng để quyết định có được mẫu thiết kế và biệt thự sân vườn ưng ý là công đoạn chọn đơn vị thiết kế và thi công. Không chỉ có các mẫu nhà đẹp, mà đơn vị thiết kế và thi công cần tư vấn được cho gia chủ các phương án kiến trúc tối ưu, biện pháp thi công phù hợp, đúng tiến độ, chi phí xây dựng hợp lý…

5. Các câu hỏi thường gặp khi thiết kế biệt thự sân vườn

Diện tích xây dựng thích hợp nhất cho biệt thự vườn là bao nhiêu?
Trong tổng thể quy hoạch biệt thự vườn, diện tích căn nhà chỉ chiếm khoảng 1/2 hay 1/3 trên tổng diện tích của khu đất, còn lại là diện tích rất lớn dành cho sân vườn. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn đến như vậy là do người ta tìm đến sân vườn, không lí do nào khác ngoài việc được cảm thụ, gần gũi với thiên nhiên.

Bố cục không gian biệt thự vườn nên được sắp xếp như thế nào?
Biệt thự vườn nên có phòng ngủ ở tầng thấp nhất, đây điều khác biệt với nhà phố. Phía truớc, sau nhà nên có vườn, có thể vườn sau làm nơi nghỉ ngơi sinh hoạt gia đình – đặt ghế đá, bộ bàn ngoài trời, đặt những đôn bằng cây, gốm sứ.

Có nhất thiết phải tạo không gian mở trong biệt thự vườn?
Biệt thự vườn được thiết kế với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn nên tất cả các không gian dường như dựa trên tiêu chí “mở” tối đa nhằm gắn kết với thiên nhiên, đem lại bầu không khí thư giãn, trong lành vào nhà. Nói về “không gian mở” trong nhà vườn, để ngăn cách không gian, không nên xây vách tường ngăn. Thay vì xây tường, có thể dùng các chậu cây, mành treo thả hay kệ… để dựng ngăn chia không gian.

Nên bài trí không gian vườn tược ra sao?
Nên xây nhà cách đường ít nhất 5m để tạo không gian an bình cho chốn vườn tược. Trước khi vào nhà có thể đi qua các giàn tigôn, hoa giấy, sử quân tử… làm tăng thêm phần biệt lập. Vườn có thể không làm phẳng đều mà thể hiện “đồi, dốc” hay giật cấp, giúp không gian có vẻ rộng ra. Nếu mảnh đất đủ rộng có thể thiết kế ao cá, thác nước, non bộ hoặc hồ bơi giải trí trong khuôn viên vườn.
LỜI KẾT
Với rất nhiều ưu điểm của mẫu thiết kế biệt thự sân vườn đáp ứng không gian sống chất lượng, hưởng thụ của nhiều gia đình. Tuy nhiên mẫu thiết kế này cũng rất đa dạng về kiểu dáng, phong cách với nhiều mức chi phí khác nhau. Khách hàng nên tham khảo về bảng giá trước khi quyết định lựa chọn mẫu thích hợp hoặc liên hệ với NEOAC.VN để được tư vấn.
 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *