[Kinh nghiệm] thiết kế biệt thự song lập và xu hướng mẫu đẹp nhất 2021

Thiết kế biệt thự song lập còn khá mới mẻ ở Việt Nam, và mới chỉ phố biến ở thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh. Cùng neoac tìm hiểu về thiết kế biệt thự song lập và chiêm ngưỡng những mẫu nhà đẹp nhất năm 2021.

Thiết kế biệt thự song lập là hai căn nhà có bề ngoài giống nhau mang tính đối xứng, nằm cạnh liền nhau, chung một bức tường, và nằm trên cùng 1 mảnh đất. Tuy nhiên, hai căn nhà có lối đi riêng và không gian sinh hoạt khác nhau.

thiết kế biệt thự song lập

1. Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập

Thống nhất và đối xứng: Mặt ngoài của biệt thự song lập mang tính đối xứng. Nhìn từ ngoài vào nó là một thể thống nhất, khó mà phân biệt được đây là 2 căn nhà nằm cạnh nhau.

Ba mặt sân vườn thông thoáng: Hai căn nhà đều có ba mặt thoáng, một mặt chung với biệt thự bên cạnh tạo thành biệt thự song lập. Khi thiết kế biệt thự song lập, kiến trúc sư chỉ cần thiết kế một căn trên khu đất và lấy đối xứng sang cho căn còn lại. 

thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập có ba mặt thông thoáng

Thiết kế nội thất: Không gian sinh hoạt trong hai căn nhà của biệt thự song lập được phân chia riêng biệt, nên bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế nội thất khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích. Do vậy, biệt thự song lập rất phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ ở cùng nhau.

2. Ưu điểm của thiết kế biệt thự song lập

Tối ưu diện tích sử dụng

Với những gia đình có nhiều thế hệ sống chung, thiết kế biệt thự song lập giúp gia đình tối ưu được diện tích sử dụng. Tuy ở cùng biệt thự nhưng vẫn có không gian sinh hoạt riêng biệt, không gây ảnh hưởng đến nhau. 

mặt bằng thiết kế biệt thự song lập

Mặt bằng thiết kế biệt thự song lập

Thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên

Với thiết kế một mặt tiếp giáp với căn bên cạnh nên mỗi căn nhà sẽ có ba mặt thông thoáng, có thể làm sân vườn, tiểu cảnh, thảm cỏ, khu vui chơi. Các phòng sinh hoạt được đón nắng, đón gió tốt. 

thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập mang đến cảm giác thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế ấn tượng

Thiết kế biệt thự song lập tạo nên một hình khối cân đối, có vẻ đẹp đối xứng tạo sự cân bằng trong kiến trúc nhà ở. Công trình trông quy mô, đồ sộ và bề thế hơn so với biệt thự đơn lẻ. 

Khả năng tránh nóng tốt 

Hai căn biệt thự dựa vào nhau giúp che bớt ánh nắng mặt trời. Ba mặt thoáng có cây xanh bao phủ giúp điều hòa không khí và tránh nắng cho ngôi nhà.

3. Nhược điểm của thiết kế biệt thự song lập

Thiết kế biệt thự song lập tuy đã được tối ưu diện tích nhưng mỗi căn nhà sẽ chỉ có diện tích vừa phải, không quá lớn. Diện tích mỗi phòng bên trong hạn chế, cửa sổ cũng bị hạn chế ở một mặt.

Nếu gia đình bạn muốn các phòng chức năng rộng rãi thì biệt thự song lập không phải là lựa chọn phù hợp.

4. Mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp nhất năm 2021

thiết kế biệt thự song lập phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2 tầng phong cách hiện đại

thiết kế biệt thự song lập phogn cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2 tầng phong cách hiện đại

thiết kế biệt thự song lập

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 3 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 3 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 3 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự song lập 2.5 tầng phong cách hiện đại

>>Xem thêm các mẫu thiết kế biệt thự song lập đẹp 

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công biệt thự

Sở hữu một căn biệt thự song lập là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, để thiết kế và xây dựng được căn biệt thự cao cấp đòi hỏi rất cao về chuyên môn, kỹ thuật, nhân lực, thẩm mỹ bởi công trình có thể bị phát sinh chi phí không cần thiết, kéo dài tiến độ, chất lượng  không được như mong muốn. 

Lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công biệt thự chuyên nghiệp chính là giải pháp sáng suốt hiện nay. Neoac Việt Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm và 500 công trình được thiết kế, xây dựng trên khắp cả nước luôn được đánh giá là đơn vị kiến trúc hàng đầu ở Việt Nam.

Hãy liên hệ ngay với Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn trong việc thiết kế & thi công biệt thự.

vì sao nên chọn neoac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *