Thiết kế nhà phố lệch tầng – Lưu ý và chọn mẫu đẹp nhất

Tìm hiểu về thiết kế nhà phố lệch tầng

Nhà phố lệch tầng là gì?

Nhà phố lêch tầng là nhà được xây dựng theo độ cao chênh lệch giữa các sàn, các mặt sàn nằm ở từng phần theo thiết kế. Hiểu đơn giản là nhà có các tầng có thiết kế sole với nhau, không nằm trên cùng một mặt phẳng. Nhà phố lệch tầng chinh phục được đông đảo gia chủ bởi sự thông thoáng từ khu vực cầu thang, đây là điểm mang đến nhiều ánh sáng và gió tự nhiên cho căn nhà.

Các kiểu thiết kế nhà lệch tầng

Hiện nay có 2 cách được sử dụng phổ biến để có một mẫu nhà phố lệch tầng

Cách thứ 2: Nâng bếp và phần sau. Đây là cách được áp dụng nhiều nhất, phòng bếp sẽ ở phía sau và được nâng lên vài bậc để phân chia không gian phía trước.  Cầu thang sẽ là người kết nối giữa 2 không gian tạo sự chênh lệch lên xuống đẹp mắt

Cách thứ nhất: Tạo ra sàn lửng. Cách  này không cần phải nâng độ cao của phía sau nhưng được thiết kế, bố trí một sàn lửng, có cầu thang đi lên giống như một tầng thông thường. Sau đó từng lửng được nâng lên biến không gian phía sau thành một công trình phụ, nhà kho hoặc nơi để xe.

Với những công trình nhà phố cao tầng thì cách thứ hai này không thực sự phù hợp nên rất ít được sử dụng.

Ưu và nhược điểm của thiết kế nhà phố lệch tầng

Ngày càng nhiều gia chủ lựa chọn mẫu nhà phố lệch tầng, vậy ưu nhược điểm của thiết kế này là gì mà thu hút  khách hàng đến vậy?

Ưu điểm nhà phố lệch tầng

Không gian thoáng mát

Nhược điểm của các mẫu nhà phố chính là thiếu ánh sáng và gió tự nhiên, tuy nhiên với các mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng khu vực cầu thang thường trở thành giếng trời giúp không khí tự nhiên được đưa vào mọi ngóc ngách bên trong căn nhà. Mang lại sự thông thoáng và vô cùng dễ chịu.

Thêm vào đó là khả năng tiếp xúc với điều kiện thiên nhiên bên ngoài tốt nên luôn mang cảm giác dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng trang trí không gian với những cây xanh hay tạo thành khu vực thư giãn, đọc sách đầy nắng gió, không hề ngột ngạt.

Diện tích sử dụng được mở rộng

Nhận thấy rõ ưu điểm của nhà phố lệch tầng chính là có nhiều công năng sử dụng hơn, mang đến sự tiện nghi hơn cho chủ nhà. Điều đặc biệt nữa là phần chiếu nghỉ, kết nối giữa các tầng có thể sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình. Khu vực vui chơi, thư giãn, hay một phòng đọc sách, nghe nhạc. Sự linh hoạt trong bố trí công năng sử dụng khiến mẫu nhà phố lệch tầng ngày càng phổ biến hơn.

Mang sự độc đáo, mới lạ

Không gian lệch tầng mang đến cho công trình có sức hút riêng, vẻ đẹp độc đáo hơn. Sự kết nối giữa các phòng chức năng rễ quan sát hơn mang lại sự ấm cúng và thích thú cho ngôi nhà.

Nhược điểm của nhà phố lệch tầng

Mẫu nhà nào cũng tồn tại ưu điểm và nhược điểm, tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhà mà ưu và nhược điểm sẽ được tiết chế sao cho phù hợp

Khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống thoát nước và chống thấm

Yêu cầu kỹ thuật cao trong cả thiết kế và thi công

Tính an toàn cho người sử dụng không cao: nghe thì có vẻ vô lý nhưng đây là một nhược điểm cần được kiến trúc sư thiết kế kỹ càng và  khoa học. Bởi đặc trưng của nhà phố lệch tầng đó là cầu thang liền cửa nên chỉ cần mở cửa là đến cầu thang lên xuống. Chính vì vậy với gia đình có người già và trẻ nhỏ cần phải có thêm phương án thang phụ để nối các mặt sàn giúp không gian linh hoạt hơn.

Có nên xây nhà phố lệch tầng không?

Nhiều người cho rằng với những nhược điểm như trên thì không nến xây nhà lệch tầng. Tuy nhiên với bất kỳ mẫu nhà nào đều cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó và đều có cách khắc phục biến hạn chế thành thế mạnh. Tuy nhiên NEOAC Việt Nam sẽ giúp quý khách đi tìm câu trả lời cho những trường hợp nào nên xây nhà phố lệch tầng sau đây!

– Nhà có diện tích nhỏ, chiều ngang hạn chế và chiều sâu lớn. Những nhà có diện tích này sẽ gặp khó khăn trong việc lấy sáng tự nhiên và gặp vấn đề trong bố trí công năng sinh hoạt.

– Phù hợp với nhà phố có số tầng hạn chế. Lựa chọn bản thiết kế lệch tầng sẽ giúp gia chủ tăng diện tích sử dụng. Tăng không gian sinh hoạt mà giảm thiểu được chi phí hơn nhiều so với các mẫu nhà có từng ấy công nằng

– Những nhà có diện tích đất vuông vắn, rộng rãi và có người già thì nên cân nhắc mẫu nhà phố lệch tầng, bởi hệ cầu thang của mẫu nhà này không thực sự an toàn khi sử dụng.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố lệch tầng

– Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng ở khu vực cầu thang: Đây được coi là khu vực quan trọng cần được tính toán hợp lý trong một bản thiết kế. Bởi hướng đi lên xuống không những phải đảm bảo tính tiện lợi, an toàn cho người già và trẻ nhỏ. Trong thiết kế cần được bố trí cầu thang phù hợp và nếu cần phải có phương án thang dự phòng cho mẫu nhà này.

– Thiết kế độ cao phù hợp: Đây cũng là một lưu ý cần được kiến trúc sư căn cứ theo hoàn cảnh của mỗi gia đình, nhằm mang đến một không gian thông thoáng mà lại an toàn cho người già
Nên chọn số tầng hợp với mệnh của chủ nhà

– Cầu thang tránh hướng đi ra thẳng cửa phong thủy cho rằng đó là hướng khi đi lên – xuống nên vận tài lộc bị ảnh hưởng và nên tránh hướng cửa để tài lộc không bị tiêu tán. Ngoài ra, cũng tránh cầu thang đâm thẳng vào bếp hoặc nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào vì sẽ làm năng lượng tổn hao.

– Bố trí đường ống nước khó hơn yêu cầu thợ có chuyên môn để có thể xử lý được đúng kỹ thuật cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

– Chi phí cao hơn: Giá xây dựng nhà lệch tầng có thể nói là vấn đề cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Bởi chi phí xây nhà ống lệch tầng giá rẻ thì khi so với các mẫu nhà khác vẫn có mức giá cao hơn bởi việc thi công sẽ phức tạp, kỹ thuật hơn, cần trang trí nhà lệch tầng đẹp nên cũng đội giá.

Vì vậy bạn cần có những ngôi nhà lệch tầng đẹp chắc chắn sẽ cần tính toán tỉ mĩ từ khâu thiết kế tới vấn đề xây dựng. Các bản vẽ sẽ cần chi tiết bao gồm cả phần thô và hoàn thiện lâu công, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất nhà lệch cần cẩn thận, khác biệt ở từng khu vực. Chính vì thế mà không những tốn thời gian mà còn kinh phí lớn hơn so với lây nhà thông tầng, thẳng tầng bình thường khác.

Các mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng đẹp nhất năm 2021

Dưới đây là tổng hợp những mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng đẹp nhất năm 2021 với lối kiến trúc hiện đại, tối ưu công năng và không gian. Với sự khác biệt chính là không gian xanh quanh nhà mời quý khách cùng chiêm ngưỡng!

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng lệch đẹp rụng tim

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng lệch đẹp

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng mặt tiền 3m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng mặt tiền 3m
Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng mặt tiền 3m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x10m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x10m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x12m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x12m
Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x12m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x12m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x15m

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x15m
Mặt bằng mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x15m
Mặt cắt dọc - Mặt bằng mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x15m
Mặt cắt dọc – Mặt bằng mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x15m

Xem ngay 9+ Mẫu thiết kế nhà phố 4x15m đẹp vạn người mê, chi phí hợp lý tại đây!

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x16m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x16m
Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x16m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 4x18m

Mẫu thiết kế nhà ống lệch tầng 5x16m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x15m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x15m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x16m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x16m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x16m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x18m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x18m

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà phố lệch tầng 5x18m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x20m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 5x20m

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 6x20m

Với diện tích 80m2 nhà lệch tầng có diện tích chiều ngang rộng 6m kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều ngôn ngữ thiết kế kiến trúc hơn để gia chủ lựa chọn, bạn có thể khám phá mẫu nhà lệch tầng 3 tầng và 1 gầm dưới đây với vẻ đẹp đầy ấn tượng!

Mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng 6x20m

Nhìn từ mặt cắt A-A quý khách có thấy rõ các phòng chức năng bên trong được bố trí rất hợp lý với lối giao thông vô cùng thông thoáng cho tổng thể căn nhà.

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - tầng 1

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - tầng 2

Mặt bằng thiết kế nhà lệch tầng - tầng 3

Mặt bằng thiết kế nhà phố lệch tầng

Được thiết kế 4 tầng theo phong cách kiến trúc hiện đại, mặt bằng thiết kế nhà phố lệch tầng được kiến trúc sư lên mặt bằng thiết kế rất chi tiết từ tầng 1 lên tầng 4 mời quý khách cùng tham khảo.

Trên đây là những chia sẻ của NEOAC Việt Nam về đặc trưng cũng như các mẫu thiết kế nhà phố lệch tầng đẹp nhất năm 2021. Để có thể chiêm ngưỡng trọn bộ ảnh nội thất bên trong của từng mẫu thiết kế với giếng trời thông thoáng, ấn tượng và đẹp đẹp tối ưu không gian quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0367 67 9669 để được tư vấn tận tình!

Sự uy tín và chất lượng của NEOAC đã được kiểm chứng qua 15 năm kinh nghiệm. Với nhiều sản phẩm thiết kế mang lại sự hài lòng cho khách hàng trên toàn quốc và những công trình thi công tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước với chất lượng cực kì tốt bền vững qua nhiều năm. Hãy đặt niềm tin vào NEOAC và nhận lại sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *