[Chuyên gia tư vấn] Thiết kế nội thất sử dụng Smart Home

Alexa, bật đèn lên!” Bạn có thấy thú vị và lạ lẫm khi nói các câu tương tự như vậy không? Nhưng đấy là những từ quen thuộc nếu bạn đang ở trong ngôi nhà có thiết kế nội thất sử dụng Smart Home.

Thiết kế nội thất sử dụng Smart Home

Hầu hết mọi thứ đều được tự động hóa; Đèn tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà, điêu hòa tự động bật & làm mát trước khi bạn về… Những tính năng này không chỉ tiện lợi, tiết kiệm chi phí mà còn giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn.
 
Nhưng vì Smart Home là một công nghệ tương đối mới, một số người có thể thấy nó mơ hồ & không thực tế, nhưng tin chúng tôi đi, quá trình này ít phức tạp hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Smart Home là gì?

Smart Home (Nhà thông minh) là những ngôi nhà được điều khiển tự động, bán tự động bằng các thiết bị điện tử. Các thiết bị điện tử này được kết nối với Internet, cho phép chủ nhân ngôi nhà có thể điều khiển thiết bị trong nhà từ xa thông qua các thiết bị di động như: Điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay…
 
Thiết kế nội thất sử dụng Smart Home
 
Các thiết bị điện tử trong nhà thậm chí có thể tự động kích hoạt bật, tắt giúp chủ nhà không phải điều khiển chúng thủ công thông qua thiết bị di động, ví dụ: Bạn có thể đặt lịch trình cho đèn trong nhà tự động tắt vào giờ cố định mà bạn thường xuyên đi ngủ, hoặc điều hòa có thể tự động bật khoảng 1 giờ trước khi bạn về đến nhà để tránh cảm giác ngột ngạt khi trở về.

Smart Home hoạt động như thế nào?

Các thiết bị điện tử trong nhà sẽ được kết nối với Internet qua các giao thức truyền thông tin (còn gọi là “sóng”) như Wi-Fi, Bluetooth, ZigBee và một số giao thức đặc biệt khác.
 
Thông qua các giao thức này, các thiệt bị điển tử trong nhà được quản lý qua các bộ điều khiển từ xa, các ứng dụng hoặc trợ lý giọng nói (Google Assistant – Alexa).
Smart Home hoạt động thế nào
                                            Cách thức hoạt động của Smart Home
Một số thiết bị điển tử trong nhà có cảm biến theo dõi những thay đổi về chuyển động, nhiệt dộ, ánh sáng của môi trường xung quanh thiết bị đó, để người dùng có thể nhận được thông tin kịp thời và xử lý.
 
Để thực hiện các thay đổi về vật lý đới với thiết bị trong nhà từ xa, bạn sẽ kích hoạt các bộ truyền động, các cơ chế vật lý như công tắc đèn hoặc động cơ bằng các thiết bị đã được cài đặt, thiết lập trước như: ứng dụng (điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay) hoặc các bộ điều khiển từ xa.

Giai đoạn nào nên lựa chọn thiết kế nội thất sử dụng Smart Home?

GĐ 1: Giai đoạn ngôi nhà đang thiết kế & thi công.

Đây là giai đoạn lý tưởng và dễ dàng cho bạn nhất khi chọn thiết kế nội thất sử dụng Smart Home. Trong giai đoạn này bạn có nhiều giải pháp để lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách bạn ưu thích và kế hoạch tài chính của bạn.

Hiện nay có 2 công nghệ Smart Home chính:

– Công nghệ sử dụng dây để kết nối thiết bị: Phù hợp sử dụng cho công trình cao cấp như Biệt thự, Penthouse…vì chi phí khá lớn.

– Công nghệ sử dụng các phương thức giao tiếp không dây (còn gọi là sóng). Wifi, Bluetooth…Phù hợp sử dụng cho công trình nhà ở thông thường, nhà đất trong thành phố, chung cư….

Giai đoạn thi công smart home

GĐ 2: Giai đoạn ngôi nhà đang thi công, đi điện.

Khi nhà bạn đang ở giai đoạn này thì phần lớn chỉ có thể sử dụng công nghệ không dây, vì công nghệ sử dụng dây kết nối yêu cầu đi nguồn điện khác với đi nguồn điện nhà thông thường.
  • Đi điện thông thường: thường sử dụng nguồn 220VAC CU/PVC và đế âm phổ thông 
  • Đi điện sử dụng thiết kế nội thất  Smart Home: cần sử dụng nguồn 220VAC gồm 2 dây nóng và nguội (Dây L và dây N).

GĐ 3:  Giai đoạn đã hoàn thiện & đang sử dụng.

Đây là giai đoạn khó nhất nếu sử dụng thiết kế nội thất Smart Home. Bởi vì hệ thống điện trong nhà không phù hợp với giải pháp nhà thông minh hiện tại.
 
Nếu có cố lắp thì cũng rất hạn chế về chức năng, khó khăn về thi công, khiến cho giải pháp không toàn diện và đồng bộ. Qua đó dễ mang đến nhiều trải nghiệm không tốt trong quá trình sử dụng.

Quy trình thiết kế và thi công Smart Home tại E9design.

5 bước làm việc tại e9design

Bước 1: Trao đổi, thu thập thông tin khách hàng.

Tại E9design, chúng tôi bắt đầu mọi dự án thiết kế nộ thất Smart Home bằng một quá trình trao đổi thông tin cụ thể và tỉ mỉ với khách hàng tại văn phòng công ty, nhà riêng của khách hàng hoặc qua điện thoại.
 
Trong cuộc trao đổi này, chúng tôi lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các cuộc trao đổi sẽ diễn ra thoải mái nhưng cụ thể, vì chúng tôi cố gắng cân bằng mong muốn của khách hàng với thực tế của xu hướng công nghệ, phong cách & thẩm mỹ thiết kế cũng như kế hoạch tài chính của khách hàng.
Thu Thập thông tin khách hàng

Bước 2: Thiết kế hệ thống & Báo giá.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, nhóm thiết kế của E9design sẽ làm việc để xác định tất cả các yêu cầu chức năng của dự án cho từng phòng và từng khu vực.
 
Một tập hợp các bản vẽ dự án được tạo ra mô tả vị trí của tất cả các phần cứng, thiết bị cần lắp đặt, dây dẫn đi kèm và vật tư liên quan.
 
Từ đó báo giá của dự án được lên cụ thể cho từng hạng mục, được tổng hợp lại thành báo giá tổng thể, giúp khách hàng nhìn rõ mọi chi phí liên quan.
 
Tất cả các bản vẽ và giấy tờ liên quan được chuyển đến khách hàng xem xét và phê duyệt cuối cùng.

Bước 3: Triển khai kỹ thuật.

Sau khi khách hàng đã đồng ý & ký xác nhận, đội ngũ kỹ sư của E9design sẽ đưa ra các giải pháp kỹ thuật cho từng hạng mục cụ thể, đi kèm là các bản vẽ & tài liệu của giải pháp đó, đảm bảo không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn đảm bảo độ an toàn và dễ sử dụng.
 
Một gói tài liệu kỹ thuật hoàn chỉnh sẽ được trình bày cho khách hàng khi hoàn thành việc triển khai kỹ thuật.
 

Thi Công Công Trình

Bước 4: Triển khai thi công.

Khi tài liệu kỹ thuật hoàn tất, chúng tôi tiến hành lắp đặt các hạng mục như ống dẫn, hệ thống dây điện, thiêt bị…theo như các bản vẽ được duyệt.
 
Công việc của chúng tôi chỉ hoàn thành khi khách hàng hài lòng 100% với thành phẩm.
 
Thời gian hoàn thiện phần thi công này phụ thuộc vào thời gian xây dựng tổng thể của dự án.

Bước 5: Hỗ trợ & Bảo hành.

Còn gì khó chịu hơn một thiết bị hỏng hóc ngay sau khi hết hạn bảo hành một năm?
 
Đó là lý do tại sao E9design tôn trọng & thực hiên tất cả các chính sách bảo hành của các nhà sản xuất thiết bị, không những vậy còn cung cấp thêm gói bảo hành dịch vụ tổng thể 18 tháng cho khách hàng.
 
Trong thời hạn 18 tháng, có bất kỳ hỏng hóc hay sự cố gì về hệ thống của chúng tôi, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi hỗ trợ khách hàng.
Bảo Hanh công trình
 
Kết Luận: 
Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế nội thất sử dụng Smart Home, E9design tự tin sẽ đem lại cho quý khách những giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của từng khách hàng.
Hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.
HOTLINE: 0906 981 892
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *