Tips hướng dẫn các bạn bón dinh dưỡng cho cây rau trồng sân thượng

Ngày nay, giữa lòng thành phố đông đúc chật hẹp, việc trồng cây rau trên sân thượng dường như đã rất phổ biến và được các hộ gia đình vô cùng yêu thích. Bởi lẽ, nó không những giúp cho ngôi nhà có không gian xanh mát để nghỉ ngơi, lại còn cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho sức khỏe. Vậy nên, Ecolafa sẽ chia sẻ những tips hướng dẫn các bạn bón dinh dưỡng cho cây rau trồng sân thượng, giúp cây rau nhà bạn luôn tươi tốt và khỏe mạnh. 

Vườn rau sạch trên sân thượng có vai trò như thế nào?

Trồng rau trên sân thượng là một giải pháp vô cùng đơn giản mà hữu hiệu, bởi giữa sự ồn ào đông đúc nơi thành thị, có một khoảng không gian xanh để thư giãn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Việc có vườn rau trên sân thượng không những giúp cho gia đình bạn có thực phẩm sạch để ăn mà còn mang đến một không gian thoáng mát, trong lành, thân thiện với môi trường  

Các phương pháp trồng rau trên sân thượng 

Trước khi bắt đầu bắt tay vào trồng rau, bạn cũng nên xác định các kiểu trồng nhé. 

Trồng rau bằng thùng xốp

Đây là phương pháp trồng khá phổ biến, bởi lẽ thùng xốp vừa dễ kiếm mà lại tiết kiệm diện tích. Bạn có thể mua hoặc xin thùng xốp từ những hàng bán hoa quả ở chợ về tái sử dụng để trồng rau, vừa hiệu quả lại bảo vệ môi trường. 

Trồng rau bằng các phương pháp khác 

Ngày nay còn có nhiều cách trồng rau khác như trồng bằng chậu nhựa thông minh, tháp rau hữu cơ, hay mô hình nhà kính, tất cả đều rất hữu ích và tiện lợi. 

Tự làm phân bón cho cây rau trồng sân thượng 

Khi trồng rau, ta cần bón cho cây số lượng dinh dưỡng nhất định, vì vậy việc tự làm phân bón để bón cho cây trồng rất được ưa chuộng vì vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm. 

Vỏ trứng 

Trứng là món ăn quen thuộc của các hộ gia đình, sau khi chế biến món trứng các bạn đừng vội vất vỏ trứng đi. Thay vào đó, hãy đem vỏ trứng đi phơi khô, nghiền mịn rồi trộn vào đất trồng nhé. Đảm bảo cây rau nhà bạn sẽ rất xanh tốt và tươi sạch đó. 

Vỏ chuối

Chuối là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất được ưa chuộng. Bên cạnh việc cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể, thì vỏ chuối cũng rất thích hợp để làm phân bón cho cây trồng. Sau khi ăn chuối, bạn chỉ cần cắt nhỏ vỏ chuối rồi đặt ở gốc cây, đảm bảo cây sẽ vô cùng tươi tốt. 

Lá cây khô 

Việc sử dụng lá cây khô làm phân bón hữu cơ cho cây trồng cũng không còn xa lạ với chúng ta, chỉ cần vùi những lá cây khô vào trong đất, chúng sẽ tự phân hủy và trở thành chất dinh dưỡng rất có lợi cho cây. 

Cách bón phân hiệu quả cho cây mau lớn 

Để có rau sạch ăn thì cách tốt nhất là bón phân hữu cơ bằng những cách đã nêu ở trên. Các bạn có thể trộn phân hữu cơ vào đất lúc cho đất vào thùng để cây lớn, và thêm một lần nữa lúc cây phát triển mạnh hoặc ra hoa để kích thích cây phát triển. Lần cuối bón phân thì nên cách 15 ngày trước ngày thu hoạch nhé. 

Kết luận
Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc trồng rau trên sân thượng nhé! 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *