[Infographic] Toàn cảnh thị trường đá Perlite (đá trân châu) toàn cầu và Việt Nam

Đá Perlite (đá trân châu) được biết đến là sản phẩm điều hòa đất vô cùng hữu ích cho bất cứ người làm vườn thực thụ nào, nhưng không phải ai cũng biết đá Perlite còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác với thị trường toàn cầu hàng tỷ USD.

Hãy cùng Ecolafa tìm hiểu thông tin cơ bản về thị trường đá Perlite cập nhật mới nhất nhé!

Thị trường đá Perlite thế giới

Giá trị thị trường đá Perlite toàn cầu

Tổng giá trị thị trường toàn cầu của đá Perlite đến hết năm 2020 là 1,6 tỷ USD. Thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, được dự báo sẽ tăng hơn 1,5 lần lên 2,5 tỷ USD vào năm 2027.

Động lực phát triển chính của thị trường đá Perlite

Đá Perlite là một nguyên liệu quan trọng trong nông nghiệp và nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, khai khoáng, công nghệ sinh học, mỹ phẩm. Trong đó, 2 ngành sử dụng đá Perlite nhiều nhất với lượng tiêu thụ đang tiếp tục tăng cao, đóng vai trò chính thúc đẩy sự phát triển của thị trường đá Perlite là ngành xây dựngnông nghiệp.

ứng dụng của đá perlite đá trân châu

Khu vực tiêu thụ đá Perlite lớn nhất

Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục là khu vực chiếm thị phần lớn nhất của thị trường đá Perlite toàn thế giới. Nguyên nhân chính là lượng tiêu thụ đá Perlite của các nền kinh tế lớn nhất thế giới tại khu vực này gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản.

Quốc gia sản xuất và tiêu thụ đá Perlite lớn nhất thế giới

Không phải ai xa lạ, chính là Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, nền kinh tế đang phát triển lớn nhất thế giới, và là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới duy trì được tốc độ tăng trưởng GDP dương trong năm 2020.

Trung Quốc có sản lượng sản xuất và tiêu thụ đá Perlite đá trân châu lớn nhất thế giới

Thị trường đá Perlite Việt Nam

Việt Nam có tự sản xuất được đá Perlite không?

Bạn thường xuyên gặp những lời chào mua các sản phẩm đá Perlite được sản xuất tại Việt Nam. Nhưng những lời giới thiệu đó là hoàn toàn không chính xác nhé.

Việt Nam chưa sản xuất đá perlite đá trân châu

Do không có nguồn nguyên liệu nên Việt Nam không tự sản xuất được đá Perlite. Tất cả các sản phẩm đá Perlite trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

Mua đá Perlite ở đâu?

Thị trường Việt Nam hiện nay có 3 đơn vị phân phối đá Perlite uy tín nhất là: ECOLAFA, Namix và Vinatap.

Ecolafa đang có chương trình khuyến mãi GIẢM 20% cho tất cả các sản phẩm đá Perlite. Nhanh tay lấy Voucher ngay dưới đây!

 

Ecolafa đã tổng hợp 6 thông tin cơ bản về thị trường đá Perlite 2021 cho bạn trong Infographic dưới đây rồi nhé!

thông tin cơ bản về thị trường đá Perlite, đá trân châu trên thế giới và Việt Nam năm 2021

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *