TỔNG HỢP CÁCH ĐỘ PÔ Ô TÔ PHỔ BIẾN VÀ LƯU Ý CẦN BIẾT

Độ pô ô tô là một trong những biện pháp cải thiện chất lượng pô của ô tô và khả năng hiệu suất của chiếc xe đó. Vậy hiện nay có những cách độ pô ô tô nào và những lưu ý ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Độ pô xe ô tô là gì ?

Đối với những người sử dụng ô tô thì thường xuyên sẽ không hài lòng về chất lượng pô của mình. Ví dụ như không thể hiện được sức mạnh của động cơ bằng âm thanh hay không có tính thẩm mỹ với bộ bodykit vừa mới lên. Ngoài ra nhu cầu độ pô ô tô cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến để có thể thay đổi ngoại hình của chiếc xe cưng của mình.

Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở nên trầm trọng hơn. Đặc biệt các tiêu chí về khí thải ngày càng chặt chẽ và triển khai nghiêm ngặt. Việc độ pô cũng cần phải xem xét những yếu tố về bảo vệ môi trường cũng như vượt qua bài kiểm tra về khí thải của trạm đăng kiểm.

 

Chính vì vậy, việc độ pô xe ô tô cũng cần có sự tính toán hợp lý để có thể giảm được nguồn nhiên liệu và cân bằng chúng để bảo vệ môi trường.

Các hình thức độ xe ô tô phổ biến

Hiện nay có 3 hình thức độ pô phổ biến. Đó chính là độ pô trang trí, độ pô thoảng và độ pô toàn hệ thống xả. Cụ thể sẽ được giải thích chi tiết như sau:

Độ pô trang trí

Đối với độ pô, đây sẽ là một hình thức đơn giản và sẽ không ảnh hưởng tới hệ thống của ông xã trên xe ô tô. Người dùng chỉ cần thay tế về thiết kế các hệ thống ống dẫn cũng như vị trí và ống xả. Hoặc có thể thay thế các mẫu khác nhau để nhìn bắt mắt hơn so với thiết kế của dòng pô cũ.

Độ thoáng pô (Slip-on)

Tiếp theo là độ thoáng pô hay còn gọi là Slip-on. Kiểu đội bô này được rất nhiều người ưa thích trên thị trường hiện nay. Bởi vì chính kiểu pô này sẽ không làm ảnh hưởng tới thiết kế của xe cũng như hệ thống khí thải. Đặc biệt hơn là mức chi phí vô cùng hợp lý có thể lắp đặt đơn giản.

 

Ngoài ra, với cách này, đường kính ống xả sẽ được tăng lên để xả không khí thông thoáng hơn. Từ đó làm giảm thiểu sự tích tụ của mỗi khí thải và làm giảm độ ma sát ở thành khủng bố và của khí thải.

 

Độ thoáng pô cũng giúp làm giảm các góc công để khí thải có thể đi ra bên ngoài dễ dàng hơn. Từ đó bỏ bớt được các chi tiết về tiêu âm.

 

Nhìn chung việc độ pô ô tô này cũng rất đơn giản. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất thứ ba cho độ pô cũng đã tiến hành thiết kế và sản xuất đại trà. Người dùng chỉ cần mua về và thực hiện theo hướng dẫn là có thể độ pô một cách nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí.

Độ toàn bộ hệ thống xả (Full-system)

Cuối cùng là độ toàn bộ hệ thống xả. Cách này người dùng sẽ cần phải thay thế toàn bộ hệ thống xạ bao gồm từ cổ xả, van xả, ống xả và bầu giảm âm. Ngoài ra còn từ Xupap xả cho tới tận cùng ra môi trường.

 

Tuy nhiên với những dòng xe ô tô hiện nay, hệ thống phun nhiên liệu điện tử đều được trang bị. Đây cũng là điều khó khăn để có thể can thiệp sâu vào hệ thống bô. Ngoài ra các nhà sản xuất xe hơi sẽ thường không khuyến khích làm cách độ pô ô tô này.

 

Với ba cách độ pô xe ô tô phổ biến trên, mọi người có thể áp dụng và từ xe của mình. Tuy nhiên, hãy xem xét về khả năng thích hợp, chi phí hợp lý cũng như bảo vệ môi trường.

Những điều cần lưu ý khi độ pô xe ô tô

Bên cạnh những cách độ pô trên, mọi người hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây. Đó chính là:

  • Lựa chọn các dòng sản phẩm chất lượng tốt. Bởi vì quá trình vận hành xe có hoạt động tốt hay không là một mình nhớ đến chiếc pô. Đặc biệt trong điều kiện khắc nghiệt và nhiệt độ cao như ở Việt Nam. Mọi người nên lựa chọn các dòng chất liệu như thép hoặc nhôm chịu nhiệt cao. Tuyệt đối không nên lựa chọn các dòng sản phẩm pô có giá rẻ và không rõ nguồn gốc.
  • Lựa chọn kiểu dáng pô phù hợp với xe ô tô. Đặc biệt nên cân nhắc về thiết kế của chiếc pô để hài hòa về màu sắc cũng như kiểu dáng của chiếc xe. Như vậy về tổng thể sẽ trở nên hài hòa đẹp và có độ thẩm mỹ hơn.
  • Tham khảo thêm các ý kiến từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực ô tô và chuyên môn về độ pô xe. Điều này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn.

Nhìn chung cách độ pô này sẽ dành cho những ai luôn muốn chăm chút cho chiếc xe của mình cũng như muốn thay đổi kiểu dáng của xe. Tuy nhiên theo các nhà sản xuất xe hơi, việc độ pô là không cần thiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của xe. Mọi người hãy cân nhắc trước khi lựa chọn hình thức này. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người hiểu thêm về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *