[TOP 10] công cụ tạo Ebook online miễn phí

Lợi ích của việc tạo Ebook online

Việc tạo Ebook online đang được nhiều tác giả lựa chọn vì những tiện ích và sự dễ dàng để cho ra đời một cuốn sách. Thay vì chờ đợi sự cho phép của nhà xuất bản, trải qua nhiều công đoạn vẽ bìa, dàn trang, in ấn, bạn chỉ cần hoàn thiện bản thảo và tự mình làm lấy mọi quy trình để tạo nên cuốn sách hoàn chỉnh.

Các tác giả có thể đưa sách của mình ra công chúng theo hình thức xuất bản Ebook, hoặc tự bán sách trên các nền tảng đang có trên internet và cũng có thể trên chính website mình tạo nên. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn các các công cụ giúp bạn tự tạo Ebook online miễn phí một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Để tạo nên một Ebook thích hợp trên các nền tảng đọc khác nhau, bạn cần hiểu những định dạng phổ biến nhất bao gồm PDF, ePub, Mobi. Với định dạng PDF, bạn có thể đọc được sách trên điện thoại, laptop, chỉ cần mở file lên và đọc bình thường. Nhưng với định dạng ePub hoặc Mobi, bạn cần ứng dụng đọc sách như Kindle, Apple Books, hoặc Google Books.

Dưới đây là TOP 10 công cụ tạo Ebook online miễn phí phổ biến nhất hiện nay:

1. Tạo Ebook online với Calibre

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub, Mobi

Tổng quan về Calibre 3 và các loại tệp được hỗ trợ

Một phần mềm giúp bạn chuyển đổi các định dạng thích hợp với eBook. Calibre hoàn toàn miễn phí cho những ai yêu viết lách mong muốn có được một di sản tri thức qua các cuốn sách điện tử. Calibre giúp bạn chuyển đổi dễ dàng giữa các định dạng từ PDF đến ePub hoặc Mobi.

Nếu bạn đang sản xuất bản thảo thông qua Microsoft Word và muốn chuyển đổi nó qua ePub hoặc Mobi, bạn chỉ cần sử dụng Calibre hoàn toàn miễn phí.

2. Tạo Ebook online với công cụ Canva

Định dạng tạo Ebook: Ảnh

Tính năng - Canva
Công cụ thiết kế đồ họa nổi tiếng hiện nay với rất nhiều tính năng mạnh mẽ. Canva cho phép bạn tạo được Ebook với định dạng ảnh rất nhiều mẫu sẵn có, phù hợp với tạo Ebook tạp chí, album hình ảnh. Visme cho phép bạn lưu bản thảo online, có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào.

3. Visme – Trang web tạo Ebook online nhiều form mẫu

Định dạng tạo Ebook: PDF, Ảnh

Venngage vs. Visme: Which Infographic Maker is Better? - Venngage
Công cụ online Visme.co cho phép bạn tạo được Ebook với rất nhiều form mẫu đẹp, thậm chí cả biểu đồ. Visme cũng cho phép bạn lưu bản thảo online, có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào

4. Pages – Tạo Ebook online trên IOS

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub

Cách tạo ebook bằng ứng dụng Pages trên iPhone và iPad - QuanTriMang.com

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS, hoặc macOS, Pages rất thích hợp để giúp bạn tạo Ebook. Pages cho phép bạn lưu trữ bản thảo sau khi hoàn thiện dưới định dạng PDF hoặc ePub.

5. Tạo Ebook online đơn giản bằng Microsoft Word

Định dạng tạo Ebook: PDF

How to Save a Word document As PDF (MS Word 2007, DOC to PDF) - YouTube

Một trình soạn thảo văn bản không xa lạ gì với tất cả mọi người trên khắp thế giới. Ngoài chức năng soạn thảo, lưu trữ văn bản, Microsoft Word sẽ giúp bạn tạo Ebook.

Công cụ này hỗ trợ lưu ở định dạng PDF khi bạn xuất file Ebook sau khi hoàn thiện. Bạn vẫn có thể lưu bản thảo ở dạng đuôi .doc hoặc .docx sau đó tải lên nền tảng Kindle Direct Publishing.

6. Google Docs – Tạo Ebook online mọi lúc mọi nơi

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub

Google Docs là gì? Bật mí một số tính năng có trên Google Docs - TOTOLINK Việt Nam
Một công cụ miễn phí cho bất kỳ ai đang dùng Gmail. Google Docs cho phép bạn lưu trữ Ebook của mình ở cả hai định dạng PDF và ePub. Đây là nền tảng được lưu trữ trên đám mây nên các dữ liệu của bạn sẽ không lo ngại việc bị mất. Bạn có thể dùng ở bất cứ khi nào, bất kỳ đâu chi cần bạn có Gmail truy cập trên điện thoại, Ipad hoặc laptop.

7. Tạo Ebook online lưu trữ đám mây với Draft2Digital

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub, Mobi

How to Use Draft2Digital to Simplify the Publishing Process – Shaggin the Muse
Một công cụ hoàn toàn miễn phí giúp bạn tự tạo Ebook trên nền tảng đám mây. Bạn có thể lưu trữ dễ dàng và sử dụng ở bất kỳ đâu nếu có internet. D2D cho bạn những sự lựa chọn về phong cách dàn trang, cách tạo Chương, tiêu đề cho sách… Bạn cũng có thể lưu trữ dễ dàng ở định dạng PDF, ePub hoặc Mobi.
8. Vellum – Công cụ tạo Ebook online trên IOS

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub

How to create eBooks and print books With Vellum | iMore
Rất nhiều tác giả thành công đã tin tưởng vào công cụ Vellum với các tính năng dành riêng cho Mac. Vellum tập hợp các tính năng hữu ích như cách dàn trang, cách tạo phong cách thu hút độc giả.

Bạn có thể tải về công cụ và sử dụng miễn phí, tuy nhiên để xuất bản Ebook, bạn cần trả một khoản phí nhỏ. Sách được tạo nên từ Vellum có định dạng PDF hoặc ePub.

9. Kindle Create – Công cụ tạo Ebook online của Amazon

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub

Prepare Reflowable and Print Books with Kindle CreateĐây là công cụ của Amazon để giúp các tác giả sau khi có bản thảo nội dung, có thể tự thiết kế cho mình cuốn ebook tương thích để xuất bản lên Amazon. Công cụ có thể được sử dụng ở cả hệ điều hành Windows và MacOS. Kindle Create hoàn toàn miễn phí cho những ai yêu viết lách. Bạn có thể dành thời gian học qua các khóa học nhỏ của công cụ để hiểu hơn về cách sử dụng.

10. ULysses – Công cụ tạo Ebook online trên máy MAC

Định dạng tạo Ebook: PDF, ePub

Ulysses: Best Mac/iOS Writing App?! 🦋 - YouTube
ULysses một công cụ cho người viết lách chuyên nghiệp hỗ trợ ở hệ điều hành iOS và MacOS. Nếu bạn yếu viết và mong muốn nâng tầm sự nghiệp viết lách của mình bằng việc xuất bản những cuốn sách, bạn có thể sử dụng công cụ ULysses.

Với sự hỗ trợ về việc giúp bạn tập trung nội dung muốn viết, hỗ trợ biên tập, tạo mục tiêu viết, sao lưu tự động bất kỳ thời gian nào. Phần mềm cũng giúp bạn xuất bản eBook ở định dạng PDF, ePub hoặc bạn muốn lưu ở dạng .docx vẫn hoàn toàn dễ dàng.

Lời kết

Để sử dụng những công cụ tự làm Ebook mà bài viết chia sẻ, bạn cần đầu tư thời gian để học, để luyện tập và thực sự làm trên chính ứng dụng. Phần lớn các công cụ đều miễn phí nhưng bạn muốn có được kết quả đúng như mong đợi, bạn cần cố gắng tập trung và nghiêm túc trong việc tạo ra cuốn Ebook cho riêng mình.

Với các công cụ mà bài viết chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự sản xuất cho mình một ebook trong thời gian ngắn nhất theo đúng mong muốn của mình. Sau khi đã có cuốn eBook với đầy đủ bìa, dàn trang hoàn chỉnh, bạn có thể đưa lên website cá nhân và chia sẻ chúng với độc giả. Hoặc bạn có thể xuất bản trực tiếp lên Amazon cũng như các nền tảng xuất bản sách khác hiện có như Google Book, Web Blog để bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *