Top 10 công việc làm online hái ra tiền

Cộng tác viên viết nội dung ( Content Writer)

Content Writer được hiểu là người viết nội dung, yêu thích công việc viết lách. Content Writer là một phần trong lĩnh vực Content Marketing (tiếp thị nội dung) , mục tiêu là tạo ra những nội dung thú vị, có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và chiếm được nhóm khách hàng. Tiếp thị nội dung có mục tiêu thúc đẩy hành động của khách hàng để mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong xu hướng thời đại 4.0, khi mà truyền thông quảng cáo “lên ngôi” thì những người làm content trong đó có Content Writer đang được nhiều công ty, thương hiệu săn đón. Có thể nói, nghề Content Writer được tạo điều kiện để phát triển ở nhiều môi trường khác nhau.

Thật tuyệt vời khi ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường mà bạn được tiếp xúc với công việc này. Bởi giá trị mà công việc mang đến cho bạn không chỉ dừng lại ở thu nhập mà còn là kiến thức rộng lớn. Nghề Content Writer hiện nay rất phổ biến đối với giới trẻ bởi công việc này cho phép họ được thoải mái tùy chọn làm việc tại nhà, thời gian làm việc, . Miễn là hoàn thành công việc đúng hạn và chất lượng.

Để trở thành Content Writer bạn cần có những kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức nhất định, tuy nhiên vấn đề này bạn có thể tự học được. Hiện nay có rất nhiều khóa học Online về Content, về Digital Marketing và Truyền thông, Tin học ứng dụng được mở ra miễn phí để mọi người thoải mái học tập, trau dồi. Bạn có thể tham khảo website của vinalink, bên này có rất nhiều khóa học miễn phí cho bạn : https://vinalink.edu.vn/cac-khoa-hoc/content-marketing/

Cộng tác viên trực page

Nhân viên trực page là người chịu trách nhiệm toàn bộ nội dung trên page. Nhiệm vụ công việc của nhân viên trực page rất đa dạng, từ quản lý thông tin, kiểm soát phản hồi của khách hàng, bán hàng, chốt đơn, … nhưng nhìn chung đều xoay quanh mục đích thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp/ cửa hàng ở mảng kinh doanh online.

Với nhu cầu mua hàng online ngày càng nhiều, thậm chí có xu hướng ưu thế hơn mua hàng trực tiếp trong nhiều lĩnh vực nên công việc trực page online ra đời như một hiện tượng công việc phù hợp cho các bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường muốn kiếm thêm thu nhập để chi trả chi phí học tập.

Các công việc chính của một cộng tác viên trực page là :
– Theo dõi, quản lý mọi hoạt động trên các trang (page) của công ty
– Trả lời tin nhắn (inbox), bình luận (comment) của khách hàng trên trang
– Tư vấn, giới thiệu sản phẩm, giải đáp thắc mắc của khách hàng
– Chốt đơn
– Có thể đăng bài, xóa bài, chỉnh sửa bài đăng trên page (gọi chung là quản lý tin đăng)

Để nhà tuyển dụng nhận bạn cho công việc này, bạn cần tích lũy cho mình kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng về bán hàng, chăm sóc khách hàng. Với nhu cầu tuyển dụng nhân viên trực page tại nhà ngày càng nhiều, nhất là ở khu vực Hà Nội, cho nên việc tìm hiểu thông tin tuyển dụng không khó tìm kiếm. Các bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin tuyển dụng nhân viên trực page online trên trang website tuyển dụng, facebook.

Cộng tác viên kinh doanh online

Cộng tác viên kinh doanh online là những người thực hiện hoạt động buôn bán trên nền tảng Internet. Công việc của họ của họ thường là tư vấn cho khách hàng để khách hàng quyết định mua sản phẩm. Đối với mỗi một sản phẩm bán ra họ sẽ được nhận lương nhờ chiết khấu hoặc tính trên số lượng sản phẩm.

Với sự phát triển của Internet, thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng của vị trí này ngày một nhiều. Các ngành nghề kinh doanh truyền thống dần dần chuyển sang hình thức online, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới mẻ này, nhất là những người trung tuổi, nên công việc này rất phù hợp cho các bạn sinh viên.

Hiện nay hầu hết các lĩnh vực đều bán hàng qua các kênh mạng xã hội như Facebook, website … Bạn có thể lựa chọn tìm những việc ở lĩnh vực mà bạn yêu thích như :giáo dục, bất động sản, thời trang, làm đẹp …

Một số vị trí phù hợp cho sinh viên như : tư vấn bán khóa học tiếng anh, tư vấn phòng trọ cho thuê, tư vấn bán quần áo, mỹ phẩm… Lương của công việc này sẽ chủ yếu được tính bằng phần trăm chiết khấu dựa trên doanh thu bạn mang về cho doanh nghiệp, nếu bạn làm tốt thu nhập của một cộng tác viên kinh doanh online là có thể có biến động lớn.
Kinh doanh online tự mình làm chủ
Kinh doanh thực phẩm quê nhà

Những lo lắng của nhiều người về vấn đề vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm tại các thành phố đang khiến thị trường nở rộ trào lưu kinh doanh thịt quê, rau sạch. Vì thế kinh doanh thực phẩm sạch online chính là một trong những từ khóa hot nhất 2021.

Việc kinh doanh thực phẩm từ quê gửi lên vừa giá tốt hơn trên thành phố, vừa đảm bảo chất lượng tươi ngon, không hóa chất bảo quản. Nếu bạn có bố mẹ ở quê mà tự sản xuất được thực phẩm thì hãy thử kinh doanh. Các mặt hàng thiết yếu mọi người đều phải tiêu dùng hàng ngày như: rau xanh, thịt tươi, hoa quả… là những thứ bạn có thể lấy ở quê và vận chuyển lên thành phố. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của Internet như hiện nay, bạn có thể tiếp thị sau đó tạo một cộng đồng khách quen, kinh doanh càng lâu bạn sẽ càng có nhiều khách hàng.

Kinh doanh những sản phẩm ít vốn và có nhu cầu cao khác như: quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách, sách vở… Bạn có thể đề xuất với nhà cung cấp xin được mua sỉ hoặc trở thành cộng tác viên chiết khấu theo sản phẩm. Bạn sẽ không phải lo về vốn mà chỉ cần tập trung xây dựng kênh bán hàng và tư vấn khách.

Cộng tác viên chỉnh sửa ảnh

Đây là công việc trong lĩnh vực rất hot hiện nay – Digital Marketing. Những công ty Thương mại điện tử lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chỉnh sửa ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Công việc của nhân viên chỉnh sửa ảnh là sử dụng những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Ai, Ps,.. cắt, chỉnh sửa màu sắc, bố cục và hoàn thiện những bức ảnh chụp kỹ thuật số.

Gần như mọi nhiếp ảnh gia hoặc người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, từ người mới bắt đầu đến có kinh nghiệm cao, đều sử dụng Photoshop để chỉnh sửa và nâng cao tác phẩm của mình.

Hiện nay có nhiều khóa đào tạo cách sử dụng Photoshop cũng như các công cụ và kỹ thuật được quy định khác nhau của nó. Thông qua đào tạo về Photoshop, bạn sẽ học cách thao tác và tùy chỉnh hình ảnh, cũng như tạo các tác phẩm gồm nhiều lớp, thiết kế đồ họa với độ phân giải cao, quản lý màu ở cấp độ pixel và sử dụng máy quét, máy in và đĩa CD ảnh.

Bạn có thể tham khảo top 7 website chỉnh sửa ảnh online miễn phí tốt nhất hiện nay : https://docs.google.com/document/d/1AyV1GmyHyHOCt9Po63gSdE_mdNxyBPgEVN4n8LF9GkI/edit#

Cộng tác viên đọc Audiobook

Hiện nay, chúng ta thấy có rất nhiều các ứng dụng sách nói, các video kể chuyện, các TVC quảng cáo trên các kênh truyền thông và mạng xã hội. Nếu bạn sở hữu giọng đọc hay, phát âm dễ nghe thì chúc mừng bạn đây là công việc hoàn hảo cho bạn.

Cộng tác viên đọc Audiobook là những người thu âm các thể loại sách hoặc một dòng sách điển hình. Đây là một công việc mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên:

thu nhập ổn
khi bạn đọc sách nghĩa là bạn đang học được thêm kiến thức mới
việc công nghệ hóa việc đọc sách góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của sách cho cộng đồng, và bạn là người lan tỏa tinh thần đó.

Nếu bạn yêu thích công việc này, nhưng lại chưa sở hữu chất giọng hay, thì hãy thực hành các bài tập luyện giọng để một ngày nào đó bạn có thể chinh phục được thử thách này. giọng nói cũng giống như cơ bắp, thông qua luyện tập thường xuyên và kiên trì mỗi ngày bạn sẽ cải thiện được giọng nói hay hơn.

Gia sư trực tuyến

Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà.

Gia sư trực tuyến là hình thức dạy kèm nhưng không phải truyền đạt dưới hình thức gặp mặt trực tiếp mà là qua màn hình máy tính. Đây là phương thức học tập quen thuộc tại nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên còn khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, trước những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, những ứng dụng học tập trực tuyến đã trở nên phổ biến và chứng minh được sự hữu ích của chúng trong việc kết nối học sinh với giáo viên, gia sư để việc dạy và học không bị gián đoạn.

Cộng tác viên dịch thuật

Cộng tác viên dịch thuật là công việc chuyển đổi các loại hình văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác theo yêu cầu của người thanh toán dịch vụ. Đây là một hình thức biên dịch tự do tại nhà dành cho những bạn sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ.

Đây là công việc có nhu cầu thị trường cao, nhiều cơ hội và lương tốt, và đặc biệt là đòi hỏi về bằng cấp. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ cần chứng minh được khả năng của bạn, nếu bạn là người mới bắt đầu thì chứng chỉ sẽ là điều kiện để vượt qua vòng kiểm tra của các công ty. Sau đó sẽ chỉ mất khoảng vài tháng để bạn tham gia một khóa đào tạo kỹ năng và tìm hiểu về kiến thức nền trước khi bắt đầu nhận việc.

Thị trường hiện nay cần dịch rất nhiều ngôn ngữ nhưng tiếng anh là nhu cầu lớn nhất. Nếu bạn chưa tự tin về trình tiếng anh của mình thì hãy rèn luyện thêm trước nhé. Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV :
https://kenhtuyensinh.vn/top-10-website-hoc-tieng-anh-online-mien-phi-danh-cho-hssv

Làm video kiếm tiền online

Chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với các Streamer, YouTuber và bây giờ là sự nổi lên của các TikToker với công việc sáng tạo các video/clip trên các nền tảng xã hội trực tuyến như Facebook, YouTube, TikTok,…

Công việc này đang được rất nhiều bạn trẻ sinh viên yêu thích vì phù hợp, vừa giúp bạn kiếm được thu nhập mà vừa đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của trong mùa dịch này.

Bạn có thể tự làm các video tại nhà và đăng tải trên các nền tảng này để thu hút sự theo dõi của công chúng và bật chế độ kiếm tiền được tích hợp sẵn hoặc kiếm nguồn thu từ các hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng quay dựng xử lí kỹ xảo cùng nội dung hấp dẫn thì có thể kiếm được nguồn thu nhập cao.
Nhận thiết kế đồ họa tại nhà

Hiện cũng có nhiều công ty thuê nhân viên thiết kế đồ họa làm việc tại nhà để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu bạn thành thạo Photoshop, AI thì có thể nhận thêm việc này vào buổi tối.

Đặc thù của công việc này là trả theo sản phẩm và nếu làm tốt thì lương cũng thuộc hàng “top” trong các công việc làm thêm tại nhà có mức thu nhập khủng.

Trên đây là bài viết 10 việc làm online HOT nhất giúp tăng thu nhập. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc làm tại nhà phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *