[TOP 15+] Mẫu logo công ty xây dựng đẹp nhất năm 2021

[TOP 15+] Mẫu logo công ty xây dựng đẹp nhất năm 2021

Logo thể hiện được giá trị thương hiệu, thông điệp bạn muốn truyền tải và sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Những mẫu logo công ty xây dựng đẹp, giúp bạn tìm được ý tưởng và xây dựng thương hiệu của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo một số mẫu logo qua bài viết dưới đây nhé!

 

Những lưu ý để tạo một mẫu logo công ty xây dựng đẹp

Logo là một biểu tượng được sáng tạo từ văn bản, hình ảnh, màu sắc để nhận diện và xác định một thương hiệu hay một doanh nghiệp.

Logo cho mỗi ngành lại có đặc điểm khác nhau và trong ngành xây dựng cũng vậy. Những lưu ý để tạo một mẫu logo công ty xây dựng đẹp cần:

Biểu tượng để tạo một logo công ty xây dựng đẹp

Biểu tượng là một thiết kế quan trọng trong logo. Biểu tượng giúp cho logo thể hiện sự khác biệt, và góp phần tạo lên được giá trị thương hiệu.

 

Những biểu tượng thường xuất hiện trong logo ngành xây dựng như: tòa nhà cao tầng, mái nhà, cửa sổ, cửa, cột, gạch, máy xúc, cái búa, cái khoan,… và một số hình ảnh khác liên quan đến ngành xây dựng.

Kiểu chữ giúp bạn thiết kế được một mẫu logo công ty xây dựng đẹp

Ngành xây dựng là ngành thiết kế, thi công các công trình cơ sở hạ tầng, bệnh viện, trường học, nhà cửa,… mang tính chất kỹ thuật nên kiểu chữ sử dụng thiết kế trong logo cần nét thẳng, góc cạnh, in đậm tạo cảm giác mạnh mẽ và vững chãi. Nên tránh những kiểu chữ uốn lượn, bay bổng, mềm mại.

Chọn màu sắc để tạo nên một mẫu logo công ty xây dựng đẹp

Màu sắc cũng góp phần quan trọng tạo lên sự khác biệt và giá trị của thương hiệu. Nên chọn tối đa 3 màu để logo tránh sự  phức tạp và làm nổi bật được màu sắc chủ đạo mà doanh nghiệp mong muốn.

Ý nghĩa một số màu sắc trong thiết kế logo:

▪  Màu nâu: thể hiện được sự mạnh mẽ, ấm cúng, bền bỉ, ổn định, đáng tin cậy đông thời thể hiện sự gần gũi, đơn giản, truyền thống;

▪ Màu xanh lá: là màu đại diện của thiên nhiên, là biểu tượng cho sự sống, sức khỏe, sự êm đềm, sự thân thiện với môi trường. Đồng thời cũng thể hiện sự ổn định, khiêm tốn, lòng tốt, khát khao và sự phát triển;

 Màu đỏ: là một tông màu rực rỡ, thể hiện cho màu của quyền lực, tình yêu, niềm đam mê. Đồng thời đại diện cho sức khỏe và danh vọng;

▪ Màu xanh dương: tạo cảm giác yên tâm và bình an cho người xem. Đồng thời cũng thể hiện sự trách nhiệm đáng tin cậy và sự bền vững;

▪ Màu vàng: là màu của ánh nắng, tạo cho người xem cảm giác ấm áp, lạc quan. Đồng thời thể hiện sự sáng tạo, hạnh phúc và giàu sang phú quý;

▪ Màu cam: là một tông màu nóng nên rất cuốn hút ánh nhìn của người xem. Đồng thời chứa đựng sự ấm cúng, sự nhiệt huyết, sáng tạo;

▪ Màu đen: thể hiện sự huyền bí, cá tính mạnh mẽ, sự sang trọng và đẳng cấp;

 Màu trắng: thể hiện cho sự đơn giản, hòa bình, sức khỏe,điềm lành, thanh khiết và tuổi trẻ.

Top 15+ mẫu logo công ty xây dựng đẹp

Logo công ty xây dựng American Standard Roofing

Logo công ty xây dựng American Standard Roofing

Logo có 3 màu sắc chủ đạo là: xanh dương đậm, đỏ và trắng. ASR là viết tắt của 3 từ American Standard Roofing. Font chữ sử dụng khỏe khoắn, in đậm. Biểu tượng của lá cờ và chim ưng trên logo thể hiện đây là công ty của Mỹ, cùng với biểu tượng cửa sổ, chiếc búa thể hiện công ty đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.  

Logo công ty xây dựng America Pacific Construction

Logo công ty xây dựng America Pacific Construction

Logo gồm có 3 màu: màu cam, màu nâu và màu đen. Sự sáng tạo trong cách điệu chữ viết bằng các hình tượng trưng đã tạo nên sự khác biệt và sức hút của thương hiệu, đồng thời cũng thể hiện được công ty đang hoạt động trong lĩnh vực  xây dựng.  Font chữ khỏe khoắn và góc cạnh.

Logo công ty xây dựng Designs & Construction

Logo công ty xây dựng Designs & Construction

Logo là sự kết hợp giữa 2 màu sắc xanh dương và đỏ. Kiểu chữ thẳng, góc cạnh và có sự sáng tạo lồng ghép giữa chữ và biểu tượng tạo lên sự khác biệt với logo của các công ty khác. Hình ảnh chiếc búa, chiếc đinh, 4 hình vuông nhỏ ghép thành cửa sổ là biểu tượng cho một công ty về ngành xây dựng.

Logo công ty xây dựng Boeira construtora & incorporadora

Logo công ty xây dựng Boeira construtora & incorporadora

Biểu tượng hình mái nhà 3D và sự kết hợp giữa 3 màu sắc: xanh dương, vàng và xám đã tạo sự nội bật và thu hút ánh nhìn. Logo có hình mũi tên đi lên như muốn truyền tải thông điệp đó là phát triển và tầm nhìn của công ty.

Logo công ty xây dựng Bright Construction

Logo công ty xây dựng Bright Construction

Sự kết hợp giữa hai màu đen và đỏ đã tạo lên sự tương phản và nổi bật cho logo. Font chữ thẳng, in đậm và có chân. Biểu tượng hình ngôi nhà là những hình khối đơn giản nhưng cũng đủ để người xem nhận định đây là logo trong ngành xây dựng.

Logo công ty CP xây dựng Hòa Bình

Logo công ty CP xây dựng Hòa Bình

Biểu tượng logo công ty xây dựng Hòa Bình là sự lồng ghép và sáng tạo của 2 chữ cái đầu trong từ “Hòa Bình”. Màu sắc xanh dương cùng với lối thiết kế đơn giản nhưng cũng tạo được sự thanh thoát, mạnh mẽ và đáng tin cậy.

Logo công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị

Logo công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị

Logo công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị là biểu tượng của một tòa nhà cao tầng với sự kết hợp của 3 màu sắc: xanh dương, đỏ và trắng. Font chữ đơn giản, thẳng, góc cạnh phù hợp với ngành xây dựng.

Logo công ty xây dựng Coteccons

Logo công ty xây dựng Coteccons

Logo là sự kết hợp giữa 3 màu sắc: đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Biểu tượng màu xanh lá cây ôm lấy chữ “C” đầu tiên như hình ảnh quả địa cầu với thông điệp mang tầm nhìn của công ty ra tầm thế giới.

Logo công ty xây dựng Phúc Hưng

Logo công ty xây dựng Phúc Hưng

Logo là sự kết hợp giữa 2 màu sắc: xanh lá cây và vàng. Font chữ thẳng, khỏe khoắn. Biểu tượng hình tam giác thể hiện cho sự vững chắc và ổn định, ngôi sao vàng 5 cánh thể hiện sự hi vọng và vụt sáng.

Logo công ty xây dựng Cofico

Logo công ty xây dựng Cofico

Logo là sự kết hợp của 2 màu xanh dương và xanh lá cây. Hình vuông là biểu tượng cho sự an toàn, sức mạnh và tính chuyên nghiệp của công ty. Các hình vuông xếp lên nhau và có độ nhỏ dần khiến người xem cảm nhận như đang bay trên bầu trời và nhìn xuống một tòa nhà cao tầng. Font chữ đơn giản, thẳng đứng, in đậm rõ nét phù hợp với ngành xây dựng.

Logo công ty xây dựng Vinaconex

Logo công ty xây dựng Vinaconex

Logo có màu sắc chủ đạo là màu xanh dương, cùng với sự thiết kế mang đến thông điệp và tầm nhìn của công ty. Hình ảnh chữ S nằm chính giữa quả cầu là biểu tượng của thương hiệu Việt Nam đang vươn mình trên toàn cầu.

Logo công ty xây dựng Sài Gòn

Logo công ty xây dựng Sài Gòn

Logo là sự kết hợp giữa hai màu sắc: đỏ và xanh dương. Biểu tượng logo màu đỏ như khẳng định sức mạnh và sự tin cậy của công ty. Font chữ khỏe khoắn, góc cạnh và in đậm phù hợp với ngành xây dựng.

Logo công ty xây dựng và bất động sản Le Grand Interior

Logo công ty xây dựng và bất động sản Le Grand Interior

Logo công ty xây dựng và bất động sản Le Grand Interior mang một phong cách mới mẻ và đầy sáng tạo. Sự kết hợp màu xanh và nâu sáng của chữ trên nền logo màu đen đã tạo được sự nổi bật và khác biệt với những thương hiệu khác.

Logo công ty xây dựng Xuân Mai

Logo công ty xây dựng Xuân Mai

Logo là sự kết hợp giữa hai màu sắc: xanh lá cây và cam. Biểu tượng màu xanh là sự lồng ghép của chữ “X” và “M” là hai chữ cái đầu của tên công ty. Sự thiết kế đơn giản nhưng cũng thể hiện được thông điệp đó là sự ổn định và phát triển của thương hiệu.

Logo công ty xây dựng Tài Phát

Logo công ty xây dựng Tài Phát

Logo có 2 màu sắc chủ đạo đó là màu xanh dương và màu trắng. Font chữ sử dụng có nét thanh nét đậm tạo lên sự khác biệt nhưng vẫn không kém phần khỏe khoắn. Biểu tượng các khối hình vuông và tam giác được sắp xếp sáng tạo giúp người xem liên tưởng đến hai cánh cửa sổ đang mở của ngôi nhà – là biểu tượng của ngành xây dựng.

Logo công ty xây dựng Delta

Logo công ty xây dựng Delta

Logo công ty Delta có một màu chủ đạo là xanh dương, chuyển cấp độ màu từ tông màu nhạt đến đậm.Font chữ in đậm, thẳng, khỏe khoắn. Biểu tượng gồm 3 hình khối xếp thành một hình tam giác thể hiện cho sự uy tín, vững chắc và phát triển.

Logo công ty xây dựng Gillam Construction

Logo công ty xây dựng Gillam Construction

Logo là sự chuyển màu từ tông nhạt đến đậm của màu xanh dương. Font chữ kết hợp giữa kiểu chữ đậm và chữ mảnh tạo nên sự tương phản nhưng lại rất hợp lý. Biểu tượng hình tam giác và chiếc búa thể hiện cho sự phát triển và ngành xây dựng.

Lời kết

Logo được coi như bộ mặt của một doanh nghiệp hay thương hiệu, vì vậy logo có một vị trí rất quan trọng. Việc tìm hiểu, tham khảo và lên ý tưởng định hình hình ảnh, thương hiệu giúp doanh nghiệp của bạn tạo lên sự khác biệt, thu hút so với các doanh nghiệp khác.

Mong rằng bài viết “những mẫu logo công ty xây dựng đẹp” giúp ích cho doanh nghiệp, thương hiệu của bạn.  

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *