Trái Đất đang bị tàn phá và 7 biện pháp Sống Xanh

Biện pháp sống xanh

Hiện trạng của môi trường

Trái đất nơi chứa đựng sự sống. Trong đó đại dương –  nơi sống của nhiều loài sinh vật, nơi chúng gọi là nhà là nơi chúng kiếm thức ăn chiếm khoảng  7%.

Tuy nhiên rác thải đang tràn ra biển làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều loài gây ra những cái chết thương tâm. Thế giới đang bị phá hủy  một cách nhanh chóng bởi rất nhiều loại ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước sạch. Trái đất đang dần nóng lên từng ngày, băng tan dẫn đến lũ lụt, không khí ô nhiễm, bụi mịn dày đặc bầu trời, thức ăn không đủ tiêu chuẩn vệ sinh.

Biện pháp sống xanh - ảnh 1
Cỏ cây tươi tốt, bầu trời trong xanh được thay thế bởi đất đai khô cằn, nứt nẻ, bầu trời mù mịt khói xám
Biện pháp sống xanh bảo vệ môi trường
Biện pháp sống xanh bảo vệ môi trường

 

Biện pháp sống xanh

Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại và thay đổi cách sống văn minh hơn bằng biện pháp “Sống Xanh”. “Sống Xanh” giúp phần bảo vệ bạn có được 1 cuộc sống năng động, khỏe mạnh hơn từ những hành động nhỏ có trách nhiệm với môi trường.

Chỉ cần 1 chút thời gian, một vài điều chỉnh về thói quen bạn đã có thể tạo nên những sự khác biệt lớn. Sau đây là một vài gợi ý nho nhỏ để bạn Sống Xanh hơn:

1. Sử dụng nguồn nước hợp lý:

Lượng nước sinh hoạt cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được kiểm soát nếu bạn  muốn duy trì lối sống xanh: hạn chế tắm bồn, tắt vòi nước khi đang đánh răng, hãy sửa chữa hoặc thay thế ngay nếu vòi nước bị rò rỉ….

2. Sử dụng vật dụng thân thiện với môi trường

Những vật dụng thân thiện với môi trường như: gỗ, tre.. vừa giúp bạn thực hiện lối sống xanh lành mạnh, vừa bảo vệ sức khỏe an toàn.

Dùng muỗng,đĩa, thớt, bát,,, bằng gỗ và tre thân thiện môi trường.

Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều điểm thu gom Pin cũ đã qua sử dụng

3. Hạn chế rác thải sinh hoạt

Lượng rác thải sinh hoạt khổng lồ đang dần giết chết nhiều loài sinh vật, hãy góp phần bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế rác hải của nhà bạn. Hãy tái chế những sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần, loại bỏ các vật dụng nhựa dùng 1 lần, hãy mang túi vải, túi giấy, làn.. khi đi chợ, luôn mang theo bên mình chai đựng nước để hạn chế sử dụng cốc nhựa dùng 1 lần

 

 

 

4. Sử dụng đồ gia dụng tiết kiệm điện

     Hãy thay thế những món đồ gia dụng đã cũ trong nhà mình như: tủ lạnh, bếp gas, nồi cơm điện….. những vật dụng tốn điện bằng những mẫu mã mới với tính năng tiết kiệm điện cao và thân thiện với môi trường. 

5:  Hãy dùng xe bus công cộng, xe đạp nếu có thể.

Trong cự ly không quá xa hãy chọn phương án đi xe đạp hoặc đi bộ vừa giúp giảm khí thải mà còn giúp bạn vận động hơn.
Nếu có thể hãy đi xe bus công cộng đi làm thay vì đi xe máy hoặc xe hơi.

6: Trồng nhiều cây xanh hơn trong không gian sống.

Cây xanh luon có những vai trò lớn đối với môi trường sống của chúng ta. Nó giúp hấp thu CO2 và nhả ra khí oxi mang đến cho bạn không gian thoải mái và thư giãn hơn.

7: Không vứt pin đã sử dụng vào thùng rác:

Hầu hết chúng ta không biết rằng Pin đã qua sử dụng không được vứt vào thùng rác và không được xử lý như rác thông thường vì tính độc hại của chúng là rất cao. Nếu chỉ được chôn lấp thì những kim loại nặng trong pin sẽ thấm vào nguồn đất gây ô nhiễm nguồn nước. Hãy đem pin tới những nơi thu gom pin đã qua sử dụng tại khu gần nhà.

Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều địa điểm thu gom Pin đã qua sử dụng

Trên đây không chỉ là cách bảo vệ môi trường mà còn giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Hãy cùng Sống Xanh để bảo vệ Trái Đất bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *