Tuyển tập những trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả không thể bỏ qua!

Trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả không? Chúng ta biết rằng trẻ em đều thích chơi và bất kỳ giáo viên nào cũng biết rằng trò chơi và câu đố là một cách tuyệt vời để thu hút người học ngôn ngữ. Chơi trò chơi có thể thúc đẩy cả kỹ năng nghe-nói-đọc-viết  của bé lên cấp độ cao hơn. Các bố mẹ  có thể có nghĩ rằng trẻ chỉ có thể học tiếng Anh qua các trò chơi trong lớp học, nhưng có những trò chơi miễn phí, dễ tiếp cận hàng ngày  cũng có thể giúp con bạn học ngoài lớp học.

Trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả như thế nào?

Khi con tôi học ở trung tâm tiếng Anh, tôi nhớ nhất khi cháu về cháu được kể là được chơi rất nhiều trò chơi. Từ Đuổi hình bắt chữ, Câu đố đến Chạy thi đếm câu….Phần thưởng của đội thắng hay người thắng là được ăn kem. Con tôi rất ấn tượng với trung tâm này và bé ghi nhớ các từ vựng nhiều hơn khi chơi các trò chơi đấy. Vậy điều gì đã giúp gắn chặt tiếng Anh vào trí nhớ của con tôi? Trò chơi. Trò chơi. Trò chơi! Và có lẽ là mong muốn giành được một chiếc kem.
tro choi giup tre hoc tieng Anh
Rõ ràng  rằng ý chí chiến thắng của bé đã thức đẩy bé học một ngôn ngữ mới.
 
Đại học Cambridge đã lưu ý rằng:
Trò chơi không chỉ giúp thúc đẩy chúng ta học ngôn ngữ thứ hai mà còn mang đến cho người học “cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh một cách an toàn và thú vị”.
 
Một bài báo, có tiêu đề “HIỆU QUẢ CỦA TRÒ CHƠI NGÔN NGỮ TRONG HỌC NGÔN NGỮ THỨ HAI”  do Ayesha Perveen viết tuyên bố rằng “Những phát hiện thu được sau khi phân tích cho thấy rằng trò chơi có thể giúp học sinh làm quen với các từ hoặc cụm từ mới và tạo điều kiện học sâu từ vựng một cách tốt hơn và nhanh hơn so với ghi nhớ. “
Điều đó có nghĩa là gì? Trò chơi giúp người học học từ vựng một cách tự nhiên hơn!
 
Trong bài viết này, các bố mẹ  sẽ tìm hiểu tuyển tập các trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Lấy bút của bạn ra hoặc lưu đường link của bài viết này và ghi lại các trò chơi được liệt kê nhé.

Tuyển tập những trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả 

1. Trò chơi 20 câu hỏi

Mục tiêu của trò chơi 20 câu hỏi là đoán người, địa điểm hoặc điều mà người tham gia khác đang nghĩ đến.
  • Nguyên tắc chính? Bé chỉ được đặt câu hỏi có-hoặc-không.
  • Nguyên tắc thứ hai? Bé phải đoán xem người kia đang nghĩ gì trong 20 câu hỏi.

tro choi giup tre hoc tieng anh

Cách chơi như sau:
  • Người chơi một nghĩ ra điều gì đó.
  • Người chơi hai cố gắng đoán người chơi một đang nghĩ gì bằng cách đặt câu hỏi YES hoặc NO.
  • Một khi người chơi hai đoán được câu trả lời đúng, họ sẽ trở thành người nghĩ ra điều gì đó và đố lại người chơi một
Trò chơi 20 câu hỏi gúp học tiếng Anh như thế nào?
Trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi, mang đến cho mọi người cơ hội thực hành đặt câu hỏi CÓ hoặc KHÔNG đồng thời xâu chuỗi các câu lại với nhau.

2. Trò chơi giải ô chữ

Nó khá đơn giản! Bé sẽ tìm thấy gợi ý cho các từ trong phần ACROSS hoặc DOWN

tro choi giup tre hoc tieng anh

Trò chơi này giúp bé học tiếng Anh như thế nào?
Trò chơi ô chữ không chỉ giúp bé mở rộng vốn từ vựng mà còn giúp thúc đẩy quá trình suy nghỉ tổng thế của bé. Khi bạn đọc các gợi ý trong ACROSS hoặc DOWN, bé sẽ khiến não bộ của bé kết nối một từ với các gợi ý.

3. Trò chơi  DO NOT FORGET

Tưởng tượng trong nhóm của bé đang có một chuyến đi mua sắm. Trước khi đi, bé cần lập danh sách những đồ cần mua.  
  • Ngồi trong một vòng tròn và người chơi một  bắt đầu bằng cách nói điều đầu tiên trong danh sách. Ví dụ: “I’m going to the market. I need to buy apple”.
  • Người chơi hai  cần thêm thứ gì đó vào danh sách và ghi nhớ thứ mà người chơi một muốn mua. Ví dụ: “I’m going to the market. I need to buy apple and bread”
  • Tiếp tục người chơi ba, người chơi bốn… và thêm vào danh sách và xem mất bao lâu trước khi ai đó quên một trong số các đồ cần mua

tro choi giup be hoc tieng anh

Trò chơi này giúp bé học tiếng Anh như thế nào?
Trò chơi này giúp bé học và nhớ các từ vựng. Trí não của bé sẽ phải vận động liên tục để nghĩ ra các từ vựng của mình cũng như ghi nhớ các từ của người khác.

4. Trò chơi Bingo

Hãy em cô giáo tiếng Anh dạy chơi trò chơi này như thế nào và các bố mẹ hãy học hỏi làm theo nhé
Trò chơi này giúp bé học tiếng Anh như thế nào?
Trò chơi này giúp bé học và nhớ các từ vựng. Kết hợp với hình ảnh trực quan sinh động chắc chắn các bé sẽ ghi nhớ được nhanh hơn.

5. Trò chơi với FLASH CARD

Flashcards có thể không chỉ là công cụ hỗ trợ giảng dạy thụ động, một chiều – chúng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà bạn có thể cho bé học tiếng Anh. Có nhiều cách chơi với Flash card, bố mẹ hãy thử tìm hiểu cách này xem.
Flash card âm nhạc: Đây là một trò chơi thú vị khác mà trẻ em vô cùng yêu thích, giúp chúng di chuyển xung quanh và đốt cháy năng lượng trong khi học!  Hãy sử dụng một bài hát vui nhộn, lạc quan cho trò chơi này nhé
tro choi giup tre hoc tieng Anh
Cách chơi: Rải nhiều thẻ flashcard úp xuống một bàn lớn. Sử dụng bao nhiêu thẻ tùy thích. Chơi một số bản nhạc vui nhộn và trẻ em nhảy quanh bàn, di chuyển theo cùng một hướng. Khi bạn dừng nhạc, trẻ sẽ cầm thẻ gần trẻnhất và giơ thẻ lên. Yêu cầu lần lượt từng bé nói từ mà bé có. Sau đó, trẻ đặt các thẻ trở lại bàn úp xuống và tiếp tục nhảy xung quanh cho đến khi bạn dừng nhạc lại.
Trò chơi này rất tốt để ôn tập và củng cố vốn từ vựng mà bạn đã dạy trước đó.

6. Trò chơi trên ESL Games Plus

Các bố mẹ  có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi tương tác, đầy màu sắc để luyện tiếng Anh cho các bé  tại trang web đầy ắp các trò chơi này.
tro choi giup be hoc tieng anh
ESL Games Plus cung cấp các trò chơi trực tuyến tương tác để học và dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Các trò chơi học tập hầu hết phù hợp để dạy ESL cho Trẻ em và Thanh thiếu niên. Có các hoạt động dạy và thực hành ngữ pháp, từ vựng, câu, kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh. Bằng cách chơi các trò chơi giáo dục thú vị , học sinh học từ vựng tiếng Anh, cấu trúc câu, ngữ pháp, nghe, phát âm và ngữ âm. 

7. Trò chơi điện tử giúp học tiếng Anh hiệu quả

Trò chơi điện tử mang đến cho trẻ cơ hội học tiếng Anh và tôi không nói về các trò chơi trực tuyến lấy cảm hứng từ các trang web học tiếng Anh , mà là các trò chơi điện tử phổ biến và thú vị như Liên minh huyền thoại  hay World of Warcraft.
Phần hay nhất khi chơi trò chơi điện tử? Bé có thể thực hành nói chuyện với những người chơi khác trong một không gian thân mật, nơi bé có thể học cách tiếp thu giọng điệu châm biếm, các cảm giác hài hước khác nhau và nhiều cách nhấn nhá.
Làm thế nào để những trò chơi này giúp bạn học tiếng Anh?
Hai trò chơi điện tử này yêu cầu người chơi tương tác với những người tham gia khác. Trong cả Liên minh huyền thoại và World of Warcraft, bạn  phải giao tiếp với những người chơi khác để giành chiến thắng trong các trận chiến và hoàn thành nhiệm vụ. Tốc độ nhanh của cả hai trò chơi đòi hỏi bạn phải giao tiếp nhanh mà không cần suy nghĩ nhiều về tiếng Anh của mình.
tro choi giup be hoc tieng anh
Bạn buộc phải nói ra những từ và câu có thể không có ý nghĩa. Bạn buộc phải nghe những người chơi khác nói chuyện với tốc độ nhanh, gấp gáp.
Hãy xem thử cậu bé này chơi Minecraft và giao lưu với người chơi cùng nhé
Hãy tin tôi — sẽ không ai quan tâm (hoặc thậm chí nhận thấy) rằng bạn không nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên. Đó là cách hoàn hảo để học tiếng Anh trong môi trường thân mật, nhịp độ nhanh, nơi bạn phải nói chuyện mà không cần suy nghĩ quá nhiều!
 
Vậy đó, bố mẹ đã có trong tay một số các trò chơi giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trò chơi miễn phí, trò chơi vui nhộn và trò chơi trực tuyến có thể giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn. Bạn thấy không? Học một ngôn ngữ không nhất thiết phải là một hoạt động thực hành liên tục và căng thẳng — nó cũng có thể rất thú vị, thoải mái và thư giãn.
 
158- ĐỖ THU HƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *