Nấu Cơm với Tủ Cơm Có Bảng Điều Khiển Chuyên Nghiệp Như Thế Nào?

Tủ nấu cơm có bảng điều khiển là tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện để đốt nóng đun sôi nước, màn hình điều khiển cài đặt thông số hoàn toàn bằng cảm ứng hoặc aptomat, chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Điện máy Bảo Việt có các loại tủ nấu cơm có bảng điều khiển từ 14-20-28-35-42-84 kg gạo.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện có bảng điều khiển là gì ?

Là tủ nấu cơm công nghiệp có bảng điều khiển, điều chỉnh cài đặt nhiệt độ thời gian làm việc của tủ như ý mong muốn của người dùng.
 
Phải nói là tủ nấu cơm đã bước sáng một bước chuyên nghiệp, từ việc chỉ dùng gas, có núm tăng giảm bước sang việc chỉ cần cắm điện, xoay, bấm, cài đặt và chờ thực phẩm chín mọi thứ hoàn toàn tự động.
 
Với tủ nấu cơm dùng điện có bảng điều khiển là quý khách có thể cài đặt được thời gian nấu, hấp, nhiệt độ, tận dụng tốt sự đa năng của dòng tủ này cực kì đơn giản.

Tủ nấu cơm dùng điện bảng điều khiển của Bavico

2 Loại bảng điều khiển của Tủ nấu cơm công nghiệp điện

Trên thị trường đang có 2 dòng tiêu biểu thông dụng, kết hợp ra 4 loại đó là:

Điện máy Bảo Việt với thương hiệu tủ nấu cơm công nghiệp Bavico đang có đủ các dòng tủ nói trên, cũng như các loại năng suất từ nhỏ vừa đến lớn 100kg gạo/ giờ.

Tủ nấu cơm có bảng điều khiển aptomat

Loại tủ dùng bảng điều khiển bằng aptomat chủ yếu là dùng điều chỉnh bằng cơ, núm điều khiển: 
 • 1 núm điều khiển, cài đặt thời gian nấu, tự chạy lùi về 0 khi hết thời gian cài đặt.
 • 1 núm điều khiển, cài đặt nhiệt độ của các thanh trở, có thể cài đặt lên tới 120 độ, để nước nhanh chóng sôi và bốc hơi.
 • 1 aptomat (CB) để mở cấp nguồn chính cho tủ cơm (trên aptomat có 1 núm thời gian, chưa hiểu để làm gì, khách hàng vui lòng thêm vào giúp).
 • 2 đèn báo, 1 đèn đang nấu, 1 đèn báo đã cấp nguồn.
 • 1 đồng hồ cơ báo nhiệt độ trong tủ
Bảng điều khiển Aptomat tủ nấu cơm Bavico
Bảng điều khiển Aptomat tủ nấu cơm Bavico

Bảng điều khiển bố trên trên sát đầu tủ, được thiết kế cách biệt với buồng đốt để tăng độ bền cho các thiết bị điện điều khiển. Cách thiết kế này là ưu điểm vượt trội của tủ nấu cơm Bavico Maybaoviet.

Tủ nấu cơm 6 khay bố trí khay ngang rất được ưu chuộng của Maybaoviet
Tủ nấu cơm 6 khay điều khiển aptomat của Maybaoviet

Bài viết này chỉ nói về điểm mạnh, sự chuyên nghiệp của bảng điều khiển dùng điện của tủ, còn lại các thiết kế của tủ như: buồng đốt, thanh nhiệt, phao cơ cấp xả ngắt nước, van an toàn xả áp trong tủ,…. tất cả các tủ đều giống nhau.

Tủ nấu cơm có bảng điều khiển cảm ứng

Với bảng điều khiển cảm ứng thì nhỏ gọn vô cùng, chỉ vổn vẹn bằng 1 gang tay (20×10 cm), và được bố trí nằm ngay trên đầu tủ tương tự với bảng điều khiển tủ aptomat.

Bảng điều khiển cảm ứng - Tủ nấu cơm Bavico
Bảng điều khiển cảm ứng – Tủ nấu cơm Bavico
Các phím điều khiển trên màn hình cảm ứng như sau (xem lại video giới thiệu tủ cảm ứng):
 • Phím nguồn nằm giữa 2 dãy phím điều khiển.
 • Phím bánh răng kế phía trên phím nguồn là chọn chế độ nấu cơm, giữ ấm, hấp.
 • Phím đối xứng phía dưới là Run là nút bắt đầu nấu khi đã cài đặt thời gian và nhiệt độ xong.
 • Phím tam giác kế tiếp, có 2 phím để tăng giảm nhiệt độ, thời gian.
 • Phím kế tiếp ở trên là phím chọn nhiệt độ cài dặt nấu nước.
 • Phím đối xứng tiếp ở dưới là chọn để thay đổi thời gian nấu, hấp.
Tủ nấu cơm bảng điều khiển cảm ứng Bavico
Tủ nấu cơm bảng điều khiển cảm ứng Bavico

Bảng điều khiển cảm ứng là 1 bước cải tiến chuyên nghiệp hơn của tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam. Ngoài màn hình cảm ứng còn có 1 công tắc để nấu cơm thủ công (tự canh thời gian nấu), để phòng trường hợp bị lỗi, trục trặt về màn hình điều khiển, khi bật công tắc này, điện được cấp thẳng vào thanh trở để đun sôi nước, quý khách không cài đặt được thời gian, mà chỉ canh thời gian để tắt nguồn điện của tủ là xong.

Về nguyên lý thì cơm vẫn được nấu một cách bình thường, hay hấp các thực phẩm khác cũng vậy. Công tắc này có thêm 1 mục đích nữa là giành cho những người già lớn tuổi, nếu không tiện để bật cài đặt lên màn hỉnh cảm ứng thì chỉ cần vo gạo (chuẩn bị thực phẩm cần nấu hấp), đóng cửa bật công tắc và canh giờ đủ 40-60 phút thì cơm và thực phẩm đã chín.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm dùng điện màn hình cảm ứng:

Nên chọn loại tủ nấu cơm bảng điều khiển loại nào?

Chọn loại tủ nào tùy vào sở thích của quý khách, các bảng điều khiển điều thiết kế để tối ưu dễ sử dụng nhất cho người dùng bình dân.
 
Nếu quý khách là người yêu phong cách cổ điển, thì màn hình điều khiển núm vặn dùng aptomat là phù hợp nhất. Chỉ cần xoay núm cài đặt là xong.
 
Nếu quý khách là người trẻ, phong cách hiện đại, thì màn hình cảm ứng là xu hướng, bấm cài đặt đơn giản trên màn hình và chờ đợi hết thời gian cài đặt là thực phẩm đã chín.
Và một lưu ý khác là bạn cũng nên chọn cả loại tủ nấu cơm vừa kết hợp nhiên liệu điện và gas để phòng trường hợp mất điện, hết gas, 100% không lo gián đoạn thực phẩm phục vụ khách hàng của mình.
 
Tủ nấu cơm thiết kín, vô cùng tiết kiệm nhiên liệu đốt, vật liệu inox 304 sáng bóng không lo rỉ sét, có bánh xe thuận tiện di chuyển.
Tủ chỉ dùng điện giá rẻ hơn tủ dùng gas tù 1-1,5 triệu, nên cũng là lựa chọn thay thế hợp lý cho nhu cầu quý khách.
 
ƯU ĐIỂM DÙNG ĐIỆN 3 PHA
 • Dùng điện 3 pha công suất gia nhiệt khỏe hơn điện 1 pha và giá thành điện 3 pha rẻ hơn điện 1 pha.
 • Các tủ nấu cơm dùng điện của Bavico luôn khuyến cáo quý khách dùng điện 3 pha, tuy nhiên không có sẵn vẫn dùng được điện 1 pha bình thường.

Kết luận

Tủ nấu cơm có bảng điều khiển không còn là lạ, tủ nấu cơm công nghiệp Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, tại Điện Máy Bảo Việt với tủ cơm Bavico là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng đặt niềm tin, năng suất cao, đa công dụng, cài đặt nấu tự động, đơn giản, bảo hành chính hãng, uy tín 12 tháng.
Chúc quý khách chọn được tủ ưng ý, tăng hiệu quả kinh doanh, hợp nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *