Vì Sao Tủ Nấu Cơm 6 Khay (Bằng Gas) Được Ưa Chuộng Sử Dụng?

Tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay là một giải pháp đáp ứng nhu cầu năng suất lớn cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn, trường học. Không chỉ dùng để nấu cơm mà còn dùng để hấp tất cả các loại thực phẩm khác ví dụ: xôi, chả giò, bánh tét, bánh chưng, tôm, cua, cá, ghẹ, gà, thịt,…. Và tủ nấu cơm 6 khay luôn là tủ được ưu chuộng sử dụng nhất. Vì sao ??? Maybaoviet sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết này.

Tủ nấu cơm 6 khay bố trí khay ngang rất được ưu chuộng của Maybaoviet
Tủ nấu cơm 6 khay bố trí khay ngang rất được ưu chuộng của Maybaoviet

Tủ Nấu Cơm 6 Khay Là Gì ?

tủ nấu cơm công nghiệp, năng suất cao, đa dạng nhiên liệu đốt, bằng gas, điện, hoặc kết hợp gas và điện, đa chức năng, có thể nấu cơm, hấp xôi, hấp gà, hấp giò chả, hấp hải sản, bánh bao,…
 
Dùng khay để đưa thực phẩm vào trong tủ, thời gian nấu từ 15-60 phút tùy thực phẩm, tủ có bảng điều khiển để cài đặt thời gian nhiệt độ nấu hấp cần thiết, nước được cấp và ngắt tự động.

3 Lý Do Tủ Nấu Cơm 6 Khay (Bằng ga) Được Ưu Chuộng Sử Dụng

Vì sự hiệu quả thực tế nên tủ nấu cơm đã được sử dụng rộng rãi cho việc nấu cơm, hấp thực phẩm. Và nên chọn loại tủ nấu cơm nào, để vừa với nhu cầu được rất nhiều khách hàng quan tâm. Maybaoviet xin nêu 3 lý đo làm cho tủ nấu cơm 6 khay được ưa chuộng sử dụng nhất.

 • Thiết kế nhỏ gọn, mẫu mã đẹp.
 • Năng suất vừa phải, sử dụng đa năng.
 • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu (điện và gas).
TỦ NẤU CƠM BẰNG GA ĐƯỢC ƯU CHUỘNG SỬ DỤNG HƠN
GA DỄ DÀNG ĐỔI TRONG 5 PHÚT – ĐIỆN YÊU CẦU CÔNG SUẤT LỚN 8kW (có những hộ dân hoặc khu vực không đủ điện cho công suất này – muốn tiết kiệm hơn cần điện 3 pha, có khu vực khó chuyển đổi 1 pha sang 3 pha).

Về Thiết kế Tủ Nấu Cơm 6 Khay

Không chỉ tủ nấu cơm 6 khay, mà hầu hết các tủ có số lượng khay và năng suất lớn hơn từ 8-10-12-24 khay của Maybaoviet đều được thiết kế chắc chắn với inox 304 chống rỉ sét, kiểu vuông vứt, bố trí khay theo kiểu ngang, nhìn tủ rất to và sang trọng.
 
Thiết kế xuyên suốt các loại tủ đều giống nhau, được bố trí khay ngang cho nên mặt trước rộng 71 cm, nhìn tủ chắc chắn là do thiết kế 3 lớp dày 3cm: 1 lớp inox ngoài dày 1mm, tiếp theo là lớp bông thủy tinh giữ nhiệt, trong cùng là 1 lớp inox nữa.
 
Chiều cao tủ chỉ 120cm, rất vừa tầm thuận tiện cho chị em phụ nữ sử dụng, có cả 3 dạng dùng nhiên liệu vô cùng tiện lợi phục vụ quá trình kinh doanh, hấp, nấu,…
Tủ nấu cơm 5 khay dùng ga - Bavico
Tủ nấu cơm 5 khay dùng ga – Bavico
Loại tủ nấu cơm dùng điện có 2 lựa chọn tùy nhu cầu cổ điển hay hiện đại:
 • Tủ nấu cơm dùng điện điều khiển bằng màn hình cảm ứng, hoặc điện gas điều khiển cảm ứng.
 • Tủ nấu cơm dùng điện điều khiển bằng các núm cơ, aptomat.
Tủ nấu cơm dùng điện aptomat và cảm ứng
Tủ nấu cơm dùng điện aptomat và cảm ứng
ĐIỂM CỘNG CỦA TỦ NẤU CƠM 6 KHAY
CHẮC CHẮN VỚI INOX 304 KHÔNG RỈ SET – NHỎ GỌN KHÔNG CHIẾM KHÔNG GIAN – VỪA TẦM CHO CHỊ EM PHỤ NỮ – CÓ VAN AN TOÀN ÁP SUẤT

Về Năng Suất và Công dụng Đa năng của Tủ Nấu Cơm 6 Khay

Có thể nấu 3 – 3,5 kilogram gạo trên 1 khay, tủ 6 khay thì có thể nấu tầm 18-20 kilogram gạo với khay tiêu chuẩn 40x60x5 cm, tương đương với 100-120 suất ăn chỉ trong 40-60 phút.

 • Một quán cơm, nhà hàng, trường học, doanh trại quân đội, chỉ cần tủ 6 khay này có thể đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng do thời gian chỉ chiếm 40-60 phút.
 • Ngoài nấu cơm, còn hấp được rất nhiều thực phẩm khác: bánh bao, xôi, bánh chưng, giò chả, tôm của, ghẹ, thịt, cá, gà,….cần dùng thêm khay lỗ.
 • Tăng được năng suất lên 10kilogram nếu dùng khay sâu 7cm.

Khi sử dụng người dùng nên xem tình hình thực tế thực phẩm mình cần nấu hấp, gạo thì rải đều sấp nước bằng mặt gạo, giò chả, gà, hoặc thực phẩm có kích thước cao thì nên lấy bớt khay ra, hoặc chia ra sao cho dễ dàng đưa vào và lấy ra.

Tủ nấu cơm công nghiệp - Hấp thực phẩm đa năng
Tủ nấu cơm công nghiệp – Hấp thực phẩm đa năng
THÊM ĐIỂM CỘNG CỦA TỦ NẤU CƠM 6 KHAY
NĂNG SUẤT ĐÁP ỨNG VỪA ĐỦ CHỈ 40-60 PHÚT – NGOÀI NẤU CƠM CÒN HẤP ĐƯỢC CÁC LOẠI THỰC PHẨM KHÁC

Về Chi Phí Rất Tiết Kiệm Khi Dùng Tủ Cơm 6 Khay

Từ thiết kế được cải tiến nên rất tiết kiệm nhiên liệu đốt:

 • Chiều cao vừa đủ, khoảng cách giữa các khay chỉ xx cm (khách cung cấp giúp con số chính xác) nên thể tích buồng nấu không thừa hao mất hơi nước, và nhiên liệu, thể tích khoảng x.x m3 (khách hàng cho giúp con số chính xác).
 • Thiết kế dùng được cả điện 1 pha và 3 pha, nếu dùng 3 pha tiết kiệm hơn rất nhiều, cụ thể theo giá điện 3 pha. Dùng điện tiêu hao 8kW/h, ga hết 0.6kg/h.
 • Thanh đốt nhiệt nằm hẳn trong nước (cả thanh đốt cho tủ bằng điện và bằng ga), không đốt dán tiếp, nên thời gian làm sôi nước rất nhanh chóng.
 • Với thể tích x.x m3 và tính toán cụ thể cần chính xác không thừa không thiếu 
 • Nếu dùng bằng ga, đầu đốt ga chia nhỏ ra 13 đầu rải đều để đôt dàn trải tăng tiếp xúc ống giảm thời gian xôi nước.
 • Có lớp roong cao su chống thất thoát hơi tuyệt đối.
 • Giảm thời gian phải nấu nhiều lần nếu dùng nồi nấu công nghiệp (tìm thông tin nồi, tiêu thụ điện, giá), chỉ cần 40-60 đã nấu được 20-30 kilogram gạo với 100-120 suất ăn.
 • Giá chỉ x.000.000 vnđ (giá có thể thay đổi theo thời điểm) (khách cung cấp giá chính xác).
Các bộ phận của tủ nấu cơm công nghiệp Bavico
Các bộ phận của tủ nấu cơm công nghiệp Bavico góp phần làm tiết kiệm nhiên liệu

So Sánh Tủ Nấu Cơm 6 Khay với Nồi Nấu Cơm Công Nghiệp Thông Dụng

Lấy đại diện nồi nấu cơm công nghiệp 10 lít trên thị trường để so sánh (đại điện là sản phẩm của Sharp) để so sánh cho quý khách dễ hình dung.

Tủ nấu cơm 6 khay - Nồi nấu cơm 10 Lít
Tủ nấu cơm 6 khay – Nồi nấu cơm 10 Lít
Thông số/ Tên sản phẩm Tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay Nồi nấu cơm công nghiệp 10 lít
Năng suất (kilogram gạo) 20-30 5 – cần 4 nồi
Công suất điện 8kW/h 2.75kW/h – 3 lần nấu bằng công suất
Thời gian nấu 40-60 phút 40-60 phút
Đa nhiên liệu Ga, điện, ga và điện Điện
Giá 8 triệu 3-3.7 triệu

Rút ra kết quả từ bảng thông số trên:

Chi phí cho 1 tủ nấu cơm 6 khay 8 triệu (khách cho giá chính xác) bằng giá 2,5 lần nồi nấu công nghiệp, nhưng nếu dùng nồi nấu công nghiệp thì phải cần 4 cái mới nấu được 20kg gạo, điện tiêu thụ là: 11kW/h, dùng tủ 6 khay tiết kiệm 3kW/h (3 x 1.2000vnđ/kW điện x 12 tháng x 30 ngày = 12.9 triệu/năm) thừa tiền mua được 1 cái tủ 6 khay mới.
 
Rất là tiết kiệm, đây là lý do lớn nhất mà tủ cơm 6 khay được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay, ngoài ra còn dùng được cả gas và điện, không sợ cúp điện, không sợ gián đoạn việc cung cấp thực phẩm, cơm của mình.
Xem video hướng dẫn lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp:
 

Kết Luận

Với 3 lý do trên nên hầu như tủ nấu cơm 6 khay luôn được ưa chuộng sử dụng. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi chọn mua tủ nấu cơm Bavico tại maybaoviet. Ngoài chất lượng tủ đảm bảo, còn được bảo hành 12 tháng, và nhận sữa chữa trọn đời cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *