5 điều nhất định phải biết về tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa đã dần phổ biến hơn các tủ nấu cơm công nghiệp 1 cửa truyền thống. Ưu điểm gì đã giúp tủ nấu cơm 2 cửa được nhiều khách hàng ưa chuộng như vậy? Khách hàng lần đầu chọn mua tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa cần biết những điều gì? Cùng Máy Bảo Việt tìm hiểu ngay nhé!

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa là thiết bị dùng hơi nước để nấu hoặc hấp chín đồ ăn có công suất lớn, chạy bằng điện hoặc gas, thường được dùng để nấu cơm nên gọi là tủ nấu cơm công nghiệp. Do thiết kế có 2 khoan xếp khay tương ứng với 2 cửa nên gọi là tủ nấu 2 cửa để phân biệt với các loại tủ nấu cơm có công suất nhỏ hơn chỉ có 1 cửa. 

Ưu điểm của tủ nấu cơm 2 cửa so với tủ nấu cơm 1 cửa là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa được chế tạo bằng inox không gỉ, với cơ chế hoạt động dùng điện hoặc gas đun sôi nước tạo hơi để nấu hoặc hấp chín thức ăn giống tủ nấu cơm 1 cửa. Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa và tủ nấu 1 cửa cũng dùng chung các khay để thức ăn.

Khay liền và khay lỗ kích thước 40x60x5cm hoặc 40x60x7cm dùng cho mọi loại tủ nấu cơm công nghiệp
Khay liền và khay lỗ kích thước 40x60x5cm hoặc 40x60x7cm dùng cho tủ nấu cơm công nghiệp

Vậy ưu điểm của tủ nấu cơm 2 cửa so với tủ nấu cơm công nghiệp 1 cửa là gì?

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa có công suất lớn hơn tủ nấu cơm 1 cửa

Tủ nấu cơm công nghiệp 1 cửa có kích thước lớn nhất trên thị trường hiện nay là 12 khay nấu trung bình 30Kg gạo/ lần. Tủ nấu cơm 2 cửa lớn nhất hiện nay có công suất lớn gấp đôi tủ nấu cơm 1 cửa lớn nhất, tức là có 24 khay với khả năng nấu trung bình 60Kg gạo/lần.

tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa 24 khay và tủ nấu 1 cửa 12 khay
                         Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa 24 khay và tủ nấu 1 cửa 12 khay

Vì vậy, tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa cực kỳ phù hợp với các đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp, nhà hàng cần nấu cơm khối lượng lớn.

Tủ nấu cơm 2 cửa tiết kiệm hơn tủ nấu cơm công nghiệp 1 cửa

Giá 1 tủ nấu cơm công nghiệp 1 cửa 12 khay hiện nay khoảng 10 triệu. 1 tủ nấu cơm 2 cửa 24 khay có giá khoảng 18 triệu. Rõ ràng nếu bạn cần nấu khoảng 60Kg gạo/lần thì mua 1 tủ nấu 2 cửa 24 khay sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với mua 2 tủ nấu 1 cửa 12 khay.

1 tủ nấu công nghiệp 2 cửa 24 khay rẻ hơn 2 tủ nấu 1 cửa 12 khay
                       1 tủ nấu công nghiệp 2 cửa 24 khay rẻ hơn 2 tủ nấu 1 cửa 12 khay

Không chỉ vậy, Máy Bảo Việt còn đang có chương trình giảm giá 20% cho các sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa. Hãy gọi ngay để nhận báo giá chính xác nhé!

Tủ nấu cơm 2 cửa tiện dụng hơn tủ nấu cơm 1 cửa

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa có 2 khoang chứa thực phẩm riêng biệt với hệ thống điện, nước độc lập nên hoàn toàn có thể dùng để nấu 2 loại thực phẩm khác nhau. Ví dụ 1 khoang dùng để nấu cơm, 1 khoang dùng để hấp xôi.

2 khoang với bảng điều khiển độc lập của tủ nấu 2 cửa
                             2 khoang với bảng điều khiển độc lập của tủ nấu 2 cửa

Ngoài ra, trường hợp bạn không sử dụng hết công suất của tủ hấp 2 cửa thì bạn hoàn toàn có thể chỉ sử dụng 1 khoang nấu, tắt khoang còn lại để tiết kiệm điện.

So sánh giữa 2 loại tủ nấu cùng công suất nấu 12 khay thì tủ nấu cơm 2 cửa chia 2 khoang mỗi khoang có 6 khay sẽ có chiều cao thấp hơn tủ nấu 1 cửa, giúp việc thao tác dễ dàng và an toàn hơn.

Tủ nấu cơm 2 cửa có các kích cỡ phổ biến nào?

2 kích cỡ phổ biến nhất thị trường của tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa là 12 khay 24 khay, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu của người sử dụng có nhu cầu sản xuất lớn hoặc trung bình.

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa có nấu được các món ăn khác không?

Nếu bạn lần đầu tiên đi mua tủ nấu cơm công nghiệp có thể bị tên của thiết bị này làm hiểu nhầm là chiếc tủ này chỉ dùng để nấu cơm. Thực tế, các loại tủ nấu cơm 2 cửa hoặc 1 cửa có thể nấu tất các các món ăn chế biến bằng phương pháp luộc và hấp như hấp xôi, luộc rau, luộc gà, hấp bánh bao, hấp bánh bông lan.

Tủ nấu công nghiệp có thể chế biến nhiều món ăn
                                      Tủ nấu công nghiệp có thể chế biến nhiều món ăn

Tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa có dễ sử dụng không?

Nếu bạn đã từng sử dụng tủ nấu cơm 1 cửa thì sẽ rất dễ dàng điều khiển tủ nấu 2 cửa do cơ chết hoạt động, điều khiển hoàn toàn tương tự. 

Nếu bạn chưa từng sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp thì hãy xem ngay video hướng dẫn dưới đây nhé!

Lời kết

Bạn đã biết các đặc tính và ưu điểm cơ bản của tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa rồi đúng không? Quan trọng nhất là chọn được tủ nấu phù hợp với nhu cầu của bạn, nếu vẫn chưa chọn được sản phẩm nào thì gọi ngay cho Máy Bảo Việt để được tư vấn cụ thể nhé! Nhớ là Máy Bảo Việt đang giảm giá 20% cho các sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp 2 cửa.

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas
Nên Dùng Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Bằng Điện hay Bằng Gas ?
Top 5+ địa chỉ mua tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện và gas chính hãng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *