Hiểu rõ Ưu nhược điểm của Quảng cáo để tối ưu công cụ này

Quảng cáo đã trở thành một công cụ tất yếu cho cả các công ty mới cũng như các công ty hiện tại. Quảng cáo ngày càng trở nên đa dạng nhằm hướng đến một số lượng lớn người chứ không phải một cá nhân. Hiểu rõ ưu nhược điểm của Quảng cáo để tối ưu hóa công cụ này trong Marketing nhằm tiết kiệm chi phí và gia tăng lợi ích cho doanh nghiệp.

Uu-nhuoc-diem-cua-Quang-cao
                                 Ưu nhược điểm của Quảng cáo

Ưu điểm của quảng cáo đối với doanh nghiệp

• Đáp ứng sự cạnh tranh

Vì ngày nay càng ngày càng có nhiều sản phẩm cùng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đã có mặt trên thị trường, rõ ràng không công ty nào có thể có lãi lâu dài nếu người tiêu dùng liên tục thay đổi nhãn hiệu của họ. Do đó, quảng cáo thu hút người tiêu dùng hướng tới một sản phẩm cụ thể và thúc giục họ gắn bó với thương hiệu đó.

• Nhu cầu ổn định

Có những sản phẩm nhất định chỉ có nhu cầu theo mùa. Ví dụ, ô dù chỉ có thể được sử dụng trong mùa mưa nhưng quảng cáo yêu cầu chúng ta sử dụng nó vào mùa hè để ngăn chặn các tia nắng trực tiếp của mặt trời. Do đó, công ty không cần phải đóng cửa trong thời gian trái vụ.

• Tăng Sản lượng bán

Quảng cáo giúp nhà sản xuất tiếp cận với người tiêu dùng nhanh chóng và cải thiện doanh số bán hàng của họ. Chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi những khuyến mãi đúng lúc mà nhà sản xuất quảng cáo. Nếu ưu đãi chỉ kéo dài trong một thời gian nhất định, nhiều khách hàng sẽ muốn mua sản phẩm đó càng sớm càng tốt.

• Giới thiệu sản phẩm mới

Người sản xuất thấy rất dễ dàng thông báo việc tung ra sản phẩm mới cho người tiêu dùng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí thông qua quảng cáo. Nó đơn giản hóa công việc của một nhân viên bán hàng và cũng cho phép khách hàng tiếp cận với các sản phẩm khác.

• Tính kinh tế theo quy mô

Quảng cáo cũng cho phép người sản xuất tăng khối lượng sản xuất, do đó làm tăng lợi ích mà họ nhận được từ việc sản xuất quy mô lớn. Có một thực tế là nếu chúng ta mua những thứ với số lượng lớn, chúng ta sẽ có được mức giá rẻ hơn. Điều tương tự cũng được áp dụng trong quá trình sản xuất. Chúng tôi cũng có thể loại bỏ người trung gian như người bán buôn để giảm chi phí cho người tiêu dùng bằng cách giảm tỷ suất lợi nhuận. Các Ngân hàng Thương mại cũng cấp các khoản vay cho các công ty có sản phẩm được quảng cáo.

• Độ tin cậy

Nếu một công ty mỹ phẩm cụ thể sử dụng một nữ diễn viên hoặc diễn viên để quảng cáo các sản phẩm của thương hiệu của mình, thì chắc chắn công ty đó sẽ phát triển độ tin cậy cho các sản phẩm của mình. Công chúng sẽ tin tưởng công ty đó và các sản phẩm của công ty, từ đó sẽ làm tăng giá trị lợi thế thương mại và hình ảnh của công ty. Nó giúp công ty đối mặt với sự cạnh tranh nghiêm ngặt trong điều kiện kinh doanh suy thoái khi tất cả người tiêu dùng đều tỏ ra không tin tưởng vào một sản phẩm cụ thể. 

Uu-nhuoc-diem-cua-Quang-cao-3-1
                         Ưu điểm của Quảng cáo với doanh nghiệp

Ưu điểm của quảng cáo đối với người tiêu dùng

• Thuận tiện

Khi chúng tôi biết rằng chúng tôi phải mua sản phẩm của một thương hiệu cụ thể, chúng tôi sẽ không lãng phí thời gian để tìm kiếm một thương hiệu tốt nhất. Chúng ta có thể lựa chọn ngay cả trước khi chúng ta đi chợ.

• Giáo dục người tiêu dùng

Quảng cáo giúp chúng ta nhận thức được công dụng của một sản phẩm mới quảng cáo về chức năng của các mặt hàng điện tử. Nếu không có quảng cáo, chúng ta sẽ không bao giờ có thể biết về các công ty mới tham gia thị trường hoặc sự ra đời của các sản phẩm mới và tốt hơn trên thị trường.

• Giá cả hợp lý

Quảng cáo làm giảm giá thành sản phẩm bằng cách cung cấp cho các công ty những lợi thế về quy mô kinh tế và loại bỏ người trung gian. Kết quả là, khách hàng có được hàng hóa với giá thấp hơn. Nhiều sản phẩm đắt tiền của những năm qua đã lọt vào tầm ngắm của đại chúng do quảng cáo liên tục và do đó giá giảm. Giá của các sản phẩm được quảng cáo rộng rãi có xu hướng ổn định trong điều kiện kinh doanh bất lợi như suy thoái.

• Chất lượng tốt hơn

Như đã nói ở trên, các nhà sản xuất luôn cố gắng giữ chân người tiêu dùng cũ và tạo ra những người tiêu dùng mới bằng cách đưa ra một số thay đổi đặc biệt trong sản phẩm của họ để tạo sự khác biệt với những người khác. Các nhà sản xuất buộc phải duy trì các tiêu chuẩn tốt hơn của hàng hóa để giữ chân người tiêu dùng.

• Liên hệ giữa người sản xuất và người tiêu dùng

Quảng cáo cung cấp các liên kết hoặc số điện thoại liên hệ của sản phẩm hoặc dịch vụ để người tiêu dùng có thể báo cáo những bất bình của họ đối với việc sử dụng một số sản phẩm nhất định để chất lượng được cải thiện. Do đó, nó mang người tiêu dùng và người sản xuất đến gần nhau hơn. 

Uu-nhuoc-diem-cua-Quang-cao-2
                                        Ưu điểm của quảng cáo

Ưu điểm của quảng cáo đối với xã hội

• Tạo việc làm

Quảng cáo cung cấp việc làm cho mọi người trên khắp thế giới, những người có liên quan trong mọi lĩnh vực. Vì thông qua quảng cáo, các nhà sản xuất tăng doanh số bán hàng và tiếp cận người tiêu dùng nhanh chóng, điều này làm tăng mức độ việc làm trong nước vì hiện nay sẽ cần nhiều lao động hơn để thúc đẩy sản xuất.

• Mức sống

Quảng cáo giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và cho phép các công ty giới thiệu các loại sản phẩm đa dạng và khác nhau với một số tính năng đặc biệt. Do đó, nó cải thiện mức sống của người dân bằng cách cho phép họ mua hàng hóa phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành.

• Kích thích nghiên cứu và phát triển

Nếu chúng ta đã xem bảng chi phí của bất kỳ hãng nào, chúng ta sẽ nhận thấy rằng một số tiền rất lớn được chi cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Mỗi công ty đều cố gắng thuyết phục người tiêu dùng cũ và tạo khách hàng mới bằng cách phát triển một số loại sản phẩm mới hoặc cải tiến sản phẩm hiện có.

• Quảng bá nghệ thuật và văn hóa

Quảng cáo đã quảng bá nghệ thuật của đất nước chúng ta bằng cách thể hiện phong tục và truyền thống của người dân bộ lạc và nông thôn cũ. Nó cũng hoạt động như một nguồn giải trí cho mọi người, không phải tất cả các quảng cáo đều thực hiện công việc này mà chỉ một số ít như quảng cáo Zoo-Zoo của Vodafone. 

Nhược điểm của Quảng cáo

Quảng cáo cũng có những hạn chế riêng của nó. Trong một số trường hợp, nó đang bị lạm dụng bởi một số người coi thường lợi ích kinh doanh của họ.

Uu-nhuoc-diem-cua-Quang-cao-3
                                     Nhược điểm của Quảng cáo

• Chưa mang lại doanh thu ngay

Vì kết quả không phải là ngay lập tức. Vì quảng cáo chiếm một phần đáng kể trong tổng ngân sách của tổ chức. Do đó, đầu tư một số tiền lớn vào nó không nhất thiết mang lại kết quả ngay lập tức, do đó hạn chế tiện ích của nó.

• Trình bày sai sự thật

Một nhược điểm lớn của quảng cáo là trình bày sai sự thật liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Các nhà quảng cáo thường xuyên tạc những lợi ích không có thật / sai lệch của một sản phẩm và đưa ra những tuyên bố cao siêu để kích thích mọi người thực hiện các hành động mang lại lợi ích cho họ, nhưng trái ngược với tư lợi của người tiêu dùng.

• Lãng phí Tài nguyên Quốc gia

Người ta phản đối rằng quảng cáo được sử dụng để hủy hoại công dụng của hàng hóa trước khi kết thúc thời gian hữu dụng bình thường của chúng. Ví dụ, các mẫu xe ô tô có cải tiến danh nghĩa được quảng cáo với áp lực cao đến mức các mẫu xe cũ phải bị loại bỏ rất lâu trước khi chúng trở nên vô dụng, chứ không đơn thuần là những sản phẩm được quảng cáo nhiều nhất là những sản phẩm mỏng manh, dễ vỡ và dễ gãy.

• Tăng chi phí

Người ta còn tranh luận nhiều về việc liệu quảng cáo có gây thêm chi phí cho một sản phẩm mà cộng đồng phải trả hay không. Theo một nghĩa nào đó, điều đó đúng vì chi phí trên đó là một phần của tổng giá thành sản phẩm. Nhưng đồng thời, sẽ là không công bằng khi suy ra rằng nếu cắt giảm chi phí quảng cáo thì hàng hóa nhất thiết sẽ rẻ hơn. Quảng cáo, là một trong những hạng mục của chi phí nhưng nó là chi phí mang lại sự tiết kiệm về mặt phân phối.

• Sự phổ biến sản phẩm

Các nhà phê bình nói rằng quảng cáo khuyến khích sự gia tăng sản phẩm không cần thiết. Vì nó dẫn đến việc nhân rộng các sản phẩm gần như giống hệt nhau, dẫn đến lãng phí các nguồn lực mà lẽ ra có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm khác.

• Nhân lên nhu cầu

Quảng cáo buộc mọi người mua những thứ họ không cần vì đó là bản năng của con người, sở hữu, được công nhận trong xã hội, v.v., được nhà quảng cáo kích động để bán sản phẩm.

Làm thế nào để Tối ưu hóa Quảng cáo

Hiểu rõ ưu nhược điểm của Quảng cáo là tiền đề để các Doanh nghiệp có kế hoạch tối ưu hóa để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được mục tiêu kinh doanh. Dưới đây là các lưu ý để có thể Tối ưu hóa Quảng cáo

 toi-uu-hoa-quang-cao
                               Làm sao để tối ưu hóa Quảng cáo

• Lập kế hoạch dài hạn

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường thổi bay ngân sách tiếp thị của họ bằng cách chi tiêu không hợp lý hay quá tay, mua quảng cáo hoặc tài trợ cho các sự kiện có vẻ đáng giá nhưng chỉ mang lại lợi ích tạm thời. Tạo một kế hoạch hàng năm phân bổ ngân sách quảng cáo dựa trên các yếu tố thời vụ. Xác định thời điểm doanh nghiệp cần tăng cường tiếp thị, chẳng hạn như khi doanh số bán hàng chậm và doanh thu giảm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

• Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nếu hầu hết khách hàng của bạn đang sử dụng Internet, các tùy chọn truyền thông xã hội có thể giúp bạn tiếp cận họ một cách thường xuyên và hợp túi tiền. Học cách sử dụng các trang kinh doanh và các công cụ theo dõi của Facebook. Thiết lập tài khoản Twitter và LinkedIn. Sử dụng các công cụ liên lạc với khách hàng miễn phí như Survey Monkey và Constant Contact, thêm các dịch vụ trả phí của họ khi bạn đã quen với sản phẩm. Thêm nút Facebook Like và Google+ vào trang web của bạn và tối đa hóa các từ khóa của bạn để tăng lưu lượng truy cập. Thiết lập một blog miễn phí và bắt đầu cung cấp nội dung chuyên gia mà người tiêu dùng sẽ tìm thấy và bạn có thể gửi đến các phương tiện truyền thông và khách hàng tiềm năng.

• Phát triển mạng lưới các doanh nghiệp cùng chung đối tượng khách hàng mục tiêu

Tìm các doanh nghiệp có cùng khách hàng với bạn nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh của bạn và quảng cáo chéo các công ty của bạn. Một ví dụ phổ biến của điều này là ngành công nghiệp cưới. Các nhiếp ảnh gia, thợ làm bánh, cửa hàng váy, người phục vụ ăn uống, quay phim và phòng tiệc đều thúc đẩy lẫn nhau để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Nếu bạn là một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, hãy đề nghị viết một chuyên mục miễn phí cho một ấn phẩm thương mại hoặc nói chuyện với một hiệp hội thương mại.

• Kết hợp quan hệ công chúng và quảng cáo

Các phương tiện truyền thông có uy tín sẽ không đăng các bài báo về bạn để đổi lấy việc mua quảng cáo, nhưng nếu bạn có một câu chuyện hợp pháp để kể, hãy chi tiền quảng cáo cho các phương tiện truyền thông cũng cung cấp cơ hội quan hệ công chúng. Ví dụ: thay vì chi tiền quảng cáo của bạn trên các bảng quảng cáo, hãy quảng cáo trên tạp chí và báo chí và trên các trang web và đài truyền hình và đài phát thanh có khả năng chạy thông cáo báo chí mà bạn gửi hoặc có hồ sơ kinh doanh. Việc này vừa góp phần phát triển Thương hiệu đồng thời lại tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *