[Bật mí] Viết Content Facebook chuẩn SEO – Đơn hàng đi vèo vèo

Bạn đang bán hàng trên Facebook nhưng nội dung bài viết chưa hay? Bạn quan tâm đến cách viết Content Facebook chuẩn SEO để thu hút khách? Hãy đọc bài viết ngay nhé!

1. Viết Content Facebook chuẩn SEO là gì?

Viết Content Facebook chuẩn SEO là việc bạn sẽ dùng lời văn của mình để quảng bá sản phẩm bạn đang bán đến với khách hàng trên Facebook. Trong đó, nội dung Content Facebook đó phải mang lại lợi ích cho khách hàng, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm họ. 

Mặt khác, nội dung bài viết phải tuân thủ các thuật toán chuẩn SEO của Facebook thì bài viết của bạn mới được hiển thị trên Facebook và tiếp cận được nhiều người hơn.

viet-content-facebook-chuan-seo-2
Viết Content Facebook chuẩn SEO là gì?

2. Cách viết Content Facebook chuẩn SEO mang lại hiệu quả cao

Để viết Content Facebook chuẩn SEO điều đầu tiên bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là ai? Bạn cần trả lời những câu hỏi sau để xác định được tệp khách hàng của bạn:
 
viet-content-facebook-chuan-seo-3
Bảng câu hỏi

 

Sau khi trả lời xong những câu hỏi trên bạn sẽ nắm được Insight khách hàng từ đó xác định được đâu là đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần hướng đến. Sau đó, bạn sẽ xây dựng nội dung Content Facebook thu hút đối tượng khách hàng đó để thôi thúc họ mua sản phẩm bạn bán.
 
Để hiểu rõ được Insight khách hàng trên Facebook bạn tham khảo công cụ nghiên cứu nhu cầu khách hàng như: Audience Insights do Facebook cung cấp.
 
viet-content-facebook-chuan-seo-4
Ví dụ

Để bài Content Facebook của bạn thực sự thu hút người khác bạn đừng viết nội dung chỉ chú trọng vào việc bán hàng.
 
Bài viết của bạn phải tập trung vào lợi ích của khách hàng, hãy cho họ thấy khi họ mua sản phẩm của bạn họ sẽ nhận được những lợi ích to lớn nào? Sản phẩm của bạn khác đối thủ ở điểm nào? Hậu mãi khi mua và sau mua cho họ như thế nào? Những chương trình khuyến mãi giúp họ tiết kiệm ngân sách...
 
viet-content-facebook-chuan-seo-5
Khách hàng quan tâm lợi ích họ nhận được

 

Khi họ nhận thấy rằng họ chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng lợi ích được nhận về là rất lớn thì họ sẽ mua hàng của bạn ngay lập tức.

Để viết Content Facebook chuẩn SEO bạn cần chú ý một số điều sau đây:
 
 • Viết Title Content Facebook chuẩn SEO cần phải chứa từ khóa khách hàng tìm kiếm nhiều và phải giật tít, gây sự tò mò cho người đọc.
 • Viết Content Facebook chuẩn SEO cần phải ngắn gọn, đi vào trọng tâm, không lan man dài dòng, khoảng từ 200-300 từ là vừa đủ SEO. Vì đa số khách hàng lướt Facebook để giải trí và họ không thích đọc bài viết quá dài.
viet-content-facebook-chuan-seo-7
Content Facebook cần ngắn gọn, đủ ý

 

 • Từ khóa cần xuất hiện với tần suất vừa đủ trong đoạn đầu - giữa - cuối của bài viết trên Facebook để khách hàng có thể hiểu rõ thông điệp bạn muốn truyền tải tới họ là gì.
 • Trong nội dung bài viết bạn cần phải nêu được lợi ích sản phẩm của bạn khác với đối thủ như thế nào? Cam kết của bạn đối với khách hàng khi sử dụng sản phẩm ra sao? Thông tin liên hệ mua hàng…
 • Khi viết Content Facebook chuẩn SEO bạn nên chèn thêm các link liên kết đến nơi bán sản phẩm đó trên Website, sàn thương mại điện tử, Blogs… để tạo mục tin tức trong phần tìm kiếm trên Facebook và gia tăng trải nghiệm cho người đọc.
 • Để viết Content Facebook chuẩn SEO tiếp cận được khách hàng nhanh bạn cần phải biết cách bắt “trend” mới nổi, phổ biến trên mạng xã hội. Thông thường các “trend” này sẽ diễn ra trong một thời gian ngắn. Nếu bạn biết nắm bắt thời cơ thì bài viết của bạn sẽ dễ dàng kết nối với nhiều người hơn.
viet-content-facebook-chuan-seo-8
Durex rất biết nắm bắt xu hướng mà khách hàng quan tâm

 • Bài viết trên Facebook nên đăng vào các khung giờ 8h-9h và 20h-21h để tiếp cận được nhiều người đọc nhất.

Nếu bạn muốn có một bài viết Content Facebook chuẩn SEO thì bạn không được quên việc phải sử dụng các hashtag trong bài viết. Hashtag có công dụng kết nối các bài viết trên Facebook có cùng nội dung, chung hashtag lại với nhau.
 
Sử dụng hashtag theo hệ thống sẽ mang lại nhiều lợi ích như: Dễ dàng phân loại các nội dung, dắt dắt người đọc trên Facebook xem thêm các nội dung khác có cùng chủ đề, nhấn mạnh từ khóa trọng tâm, lan truyền thông điệp đến khách hàng.
 
Cách chèn hashtag trong viết Content Facebook chuẩn SEO như sau:
 
viet-content-facebook-chuan-seo-9
Hashtag trong bài đăng Facebook rất quan trọng
 
 • Hashtag viết liền không dấu, một hashtag không viết quá 25 ký tự và 1 bài viết không quá 5 hashtag.
 • Khi đặt hashtag bạn cần nhớ nó phải liên quan đến nội dung trong bài viết và cách hashtag dễ nhất là bạn sử dụng chính tên thương hiệu, sản phẩm… của bạn (Ví dụ: #Maxshine #maydanhbong…)

Để viết Content Facebook chuẩn SEO bạn nhớ chèn Call to Action vào bài viết của bạn. Call to Action giống như một lời kêu gọi người đọc tương tác với bài viết của bạn.

Ví dụ như: Click vào link dẫn đến sản phẩm trên Website, để lại cmt để được mua hàng với giá ưu đãi, Inbox ngay cho bạn để được tư vấn sản phẩm, gọi ngay cho tôi để được sở hữu sản phẩm miễn phí…

 

viet-content-facebook-chuan-seo-10
Content Facebook cần có Call to Action để thôi thúc khách hàng hành động

Khi khách hàng lướt Facebook, có thể họ sẽ không đọc phần text mà họ chỉ nhìn vào ảnh hoặc video để quyết định xem có nên dừng lại để đọc chi tiết bài viết đó hay không.

Vì vậy, hình ảnh - video bạn sử dụng trong Content Facebook cần phải chỉnh chu, rõ nét, tươi sáng và thu hút người xem.

Muốn bài viết Content Facebook chuẩn SEO, bạn cần sử dụng các hình ảnh và video liên quan đến nội dung và từ khóa của bài viết.

 

viet-content-facebook-chuan-seo-11
Đầu tư hình ảnh và video để thu hút khách hàng trên Facebook

 

Ví dụ: Bạn viết về máy đánh bóng thì hình ảnh và video bạn sử dụng phải liên quan với nội dung bài viết như cách sử dụng máy đánh bóng, combo máy đánh bóng…

 

Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi thiết kế hình ảnh cho bài Content Facebook:

 

viet-content-facebook-chuan-seo-12
Bố cục ảnh trên Facebook

 

 • Bạn nên sử dụng ảnh vuông, bởi ảnh vuông sẽ chiếm diện tích lớn khi hiển thị trên app điện thoại hoặc giao diện Web của Facebook trên máy tính.
 • Nếu bạn sử dụng nhiều ảnh vuông thì nên thiết kế ảnh theo bố cục 4 ảnh hình vuông hoặc 1 ảnh chữ nhật và 3 ảnh vuông để ảnh được hiển trị trên Facebook tốt nhất.
 • Bạn cần sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao. Bởi vì, khi đăng tải ảnh lên Facebook sẽ tự động giảm chất lượng ảnh của bạn xuống.

3. Một số công thức viết Content Facebook chuẩn SEO siêu đỉnh

3.1. Viết Content Facebook chuẩn SEO theo công thức PAS

Công thức PAS là viết tắt của 3 từ: Problem (Vấn đề), Agitation (Trầm trọng hóa vấn đề), Solution (Đưa ra giải pháp).

Viết Content Facebook chuẩn SEO sử dụng công thức PAS như sau:

viet-content-facebook-chuan-seo-13
Công thức PAS trong Content Facebook
 • Problem: Bạn sẽ đưa ra một vấn đề hay cảnh báo các vấn đề khách hàng đang gặp phải như sức khỏe, tình yêu, con cái…
 • Agitation: Bạn làm cho vấn đề càng nghiêm trọng càng tốt, khách hàng sẽ bị cuốn theo bài viết của bạn.
 • Solution: Bạn đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề khách hàng đang gặp phải, lồng ghép sản phẩm – dịch vụ bạn cung cấp vào. Kết thúc bài viết, bạn cần thêm chế độ bảo hành, hậu mãi, chương trình ưu đãi, thông tin liên hệ…để khách hàng đặt hàng.
viet-content-facebook-chuan-seo-14
Ví dụ về Content Facebook áp dụng công thức PAS

3.2. Viết Content chuẩn SEO Facebook theo công thức AIDA

Công thức AIDA là viết tắt của 4 từ: Attraction (Thu hút), Interesting (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành Động).

Công thức AIDA được sử dụng trong viết Content Facebook chuẩn SEO như sau:

viet-content-facebook-chuan-seo-15
Công thức AIDA trong Content Facebook
 • Attraction: Bạn sẽ thu hút khách hàng thông qua tiêu đề giật tít, sử dụng từ ngữ gây sự tò mò, hình ảnh thu hút…
 • Interesting: Bạn sẽ viết Content Facebook chuẩn SEO khiến khách hàng thích thú với sản phẩm của bạn. Nội dung bài viết cần ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn diễn tả được đầy đủ thông điệp muốn gửi tới khách hàng.
 • Desire: Bạn giới thiệu những điểm nổi bật, hấp dẫn của sản phẩm để khách hàng cảm nhận được lợi ích mà họ nhận được là rất lớn. Từ đó, khiến khách hàng nảy sinh mong muốn sở hữu sản phẩm – dịch vụ bạn đang bán.
 • Action: Khách hàng lúc này đã có nhu cầu với sản phẩm của bạn, bạn cần đưa ra lời kêu gọi và cách thức đặt hàng cho khách để chốt đơn hàng thành công.
viet-content-facebook-chuan-seo-16
Ví dụ về Content Facebook áp dụng công thức AIDA

3.3. Viết Content Facebook chuẩn SEO theo công thức SSS

Có nhiều công thức viết Content Facebook chuẩn SEO trong đó công thức SSS mang lại hiệu quả thu hút khách hàng rất lớn.

Công thức SSS là viết tắt của 3 từ: Star (Ngôi sao), Story (Câu chuyện), Solution (Giải pháp).

Bạn sử dụng công thức SSS trong viết Content Facebook chuẩn SEO như sau:

viet-content-facebook-chuan-seo-17
Công thức SSS trong Content Facebook
 • Star: Bạn cần sử dụng nhân vật cụ thể đã từng sử dụng sản phẩm bạn bán,
 • Story: Bạn hãy diễn giải bài viết theo phong cách kể chuyện có thể là vui vẻ, hài hước, “lâm li bi đát”, thành công…Nội dung đó phải chân thật gây được sự chú ý với khách hàng.
 • Solution: Trong nội dung Content Facebook bạn cần khéo léo lồng ghép giải pháp đã giúp cho nhân vật đó vượt qua khó khăn như thế nào.
viet-content-facebook-chuan-seo-18
Ví dụ về Content Facebook áp dụng công thức SSS

4. Tổng hợp mẫu Content chuẩn SEO Facebook HOT hiện nay

Để bạn viết Content Facebook chuẩn SEO hay bạn có thể tham khảo một số mẫu Content Facebook tôi sưu tầm ở dưới đây:

viet-content-facebook-chuan-seo-19
Mẫu Content Facebook sử dụng câu truyện để dẫn dắt khách hàng

viet-content-facebook-chuan-seo-20
Mẫu Content Facebook bắt trend mới
viet-content-facebook-chuan-seo-21
Mẫu Content Facebook mang ý nghĩa nhân văn

>>>> Để tìm hiểu thêm về các cách viết Content Facebook chuẩn SEO siêu hấp dẫn khác bạn truy cập vào Website: https://tiepthiinternet.com/.

Một số thông tin tôi chia sẻ đến bạn về cách viết Content Facebook chuẩn SEO hiệu quả, hy vọng sau bài viết này bạn có thể áp dụng chút gì đó vào các bài viết trên Facebook để đem về các đơn hàng lớn cho bạn. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại cmt bên dưới để tôi hỗ trợ bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *