Xu hướng thiết kế tủ bếp 3 tầng tiết kiệm không gian

Xu hướng thiết kế tủ bếp tận dụng mọi không gian đang dần phổ biến. E9Design xin giới thiệu đến bạn những thiết kế tủ bếp 3 tầng phù hợp với mọi căn nhà, với nhu cầu.

Các dáng thiết kế tủ bếp 3 tầng

Thông thường các tủ bếp sẽ được thiết kế theo dạng 2 tầng gồm: tủ bếp dưới sát mặt đất và tủ bếp trên treo trên tường. Hiện nay, xu hướng tiết kiệm không gian, thích nét đẹp của minimalism, nhiều chủ nhà dần yêu thích thiết kế 3 tầng, bao gồm thêm 1 tầng tủ trên cùng sát với trần nhà để có thể cất gọn gàng mọi đồ dùng bếp.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Thiết kế tủ bếp 3 tầng dáng chữ L

Dáng tủ bếp chữ L gồm hai dải tủ bếp ghép vuông góc với nhau, kích thước chiều dài mỗi dải thường phụ thuộc vào chiều dài tường mà tủ bếp được lắp đặt. Thường các kiến trúc sư sẽ làm tủ ngắn hơn tường từ 4-5 phân sẽ làm tủ bếp có cảm giác không bị tràn ra ngoài. 

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Dáng tủ chữ L được lựa chọn rất nhiều do hình dáng của nó vừa tối ưu hóa sử dụng hết không gian tường trống, vừa tạo cảm giác quây quần rất ấm cúng cho căn bếp. Và cũng vì có nhiều dãy tủ hơn dáng chữ I nên kiểu dáng tủ bếp chữ L sẽ có nhiều không gian để cất chứa đồ đạc.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Thiết kế tủ bếp 3 tầng dáng chữ I

Khác với dáng tủ chữ L, dáng chữ I chỉ có một dãy tủ duy nhất, dáng này rất hợp với những không gian bếp nhỏ không có diện tích làm nhiều dãy tủ. Ưu điểm của dáng này là khá mở và người nấu chỉ phải di chuyển trên một đường thẳng khi sử dụng các công năng. 

Thiết kế tủ bếp 3 tầng

Với dáng tủ chữ I mọi người thường hay đặt bồn rửa ở giữa bếp nấu và tủ lạnh. Điều này đảm bảo được khoảng cách giữa bếp và tủ lạnh nhằm mang đến an toàn cho người nấu.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Tuy thiết kế tủ bếp 3 tầng dáng chữ I có ít ngăn tủ hơn so với dáng chữ L, nhưng nếu chủ nhà biết sắp xếp ngăn tủ theo phương pháp, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời để có căn bếp rộng rãi và tối giản.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Thiết kế tủ bếp 3 tầng dáng chữ U

Dáng tủ bếp chữ U gồm ba dải tủ bếp ghép vuông góc với nhau, kích thước chiều dài mỗi dải phụ thuộc vào chiều dài tường mà tủ bếp được lắp đặt. Thường các kiến trúc sư sẽ làm tủ ngắn hơn tường từ 4-5 phân sẽ làm tủ bếp có cảm giác không bị tràn ra ngoài. Đây là dáng ít được sử dụng do nó chiếm không gian bếp nhiều. Dáng tủ bếp này phù hợp cho các căn nhà có diện tích lớn.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Xem thêm các thiết kế tủ bếp khác tại đây.

Chất liệu thiết kế tủ bếp 3 tầng

Gỗ công nghiệp

Đây là chất liệu được sử dụng nhiều và chiếm ưu thế trên thị trường vì nó có giá thành thấp, có khả năng tương đối phù hợp (chịu lực, chịu nhiệt, không cong vênh, không mối mọt), lại rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc cũng như dễ dàng vệ sinh. Giá thành của loại vật liệu này do tương đối thấp nên phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế các hộ gia đình.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Gỗ tự nhiên

Cũng là một chất liệu được các hộ gia đình ưu tiên sử dụng bởi độ bền cực cao, mang đến sự sang trọng, cao cấp. Thường mang tính thẩm mỹ cao và vẻ đẹp rất riêng do mỗi loại gỗ đều khác nhau bởi cấu trúc, hình dáng của vân gỗ.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Gỗ tự nhiên có độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, có thể điêu khắc họa tiết tùy thích. Tuy nhiên một nhược điểm của loại chất liệu này là dễ gây nên mối, mọt, cong vênh, lại khá nặng và giá thành cao hơn nhiều so với những vật liệu bình thường khác.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Tủ bếp gỗ nhựa

Gỗ nhựa loại vật liệu làm từ bột gỗ, bao gồm nhựa và chất phụ gia gốc cenllulose hoặc vô cơ. Loại vật liệu này này có rất nhiều ưu điểm và tiện nghi, vừa chống nước, chống cong vênh, mối mọt, lại còn dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng. Có thể kết hợp với gỗ công nghiệp như laminate và acrylic để góp phần tạo nên sự sang trọng, bóng bẩy cho bề mặt tủ hơn.

Ngoài ra giá thành của gỗ nhựa cũng rất hợp lý do đó ngày các được sự yêu mến của nhiều người tiêu dùng.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Tìm tư vấn thiết kế tủ bếp 3 tầng ở đâu?

Hiện nay, E9Design có những chuyên gia thiết kế và thi công nội thất uy tín, tầm cỡ và chất lượng tại Việt Nam. E9Design điểm mạnh sau trong mảng thiết kế tủ bếp:

  • Tư vấn thiết kế nội thất nhiệt tình.
  • Thực hiện theo đúng yêu cầu của bạn.
  • Có nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn.
  • Cập nhật các mẫu nội thất mới.
  • Giá cả cạnh tranh.  
  • Thi công nhanh chóng.

thiết kế tủ bếp 3 tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *