7 yếu tố quan trọng quyết định giá quảng cáo Facebook

Giữa hàng ngàn nhà quảng cáo Facebook hoạt động hàng ngày nhưng số vị trí hiển thị thì giới hạn nên việc đấu thầu giá giữa các nhà quảng cáo là điều tất yếu. Vì vậy, bạn cần nắm được những yếu tố tác động đến giá quảng cáo để tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả nhất.
Dưới đây là 7 yếu tố sống còn ảnh hưởng đến giá quảng cáo Facebook mà bất cứ nhà quảng cáo nhất định phải biết.
 

1. Đối tượng quảng cáo

Đối tượng mục tiêu của bạn có tác động đáng kể đến giá quảng cáo trên Facebook của bạn. Nếu nhóm đối tượng của bạn là nhóm phổ thông và nhiều nhà quảng cáo khác cũng chọn đối tượng này thì nghĩa là mức độ cạnh tranh cho tệp này rất cao ( kể cả nhà quảng cáo cùng ngành và khác ngành). Và bạn cần phải chi trả một mức giá cao hơn để quảng cáo của mình được hiển thị.
Đối tượng quảng cáo
Đối tượng quảng cáo rất quan trọng với giá quảng cáo Facebook
Đôi khi, các chiến dịch cùng target về tệp khách hàng của bạn cũng có thể cạnh tranh lẫn nhau để hiển thị. Và giá thầu của các chiến dịch cũng bị tác động.
Ngoài ra, quy mô của tệp cũng quyết định giá thầu, tệp càng rộng giá quảng cáo càng rẻ, tệp target càng sâu giá quảng cáo sẽ cao hơn.
Ví dụ:

 

 • Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu đến phụ nữ thì giá sẽ thấp hơn so với chiến dịch quảng cáo chỉ nhắm mục tiêu đến nam giới ( Tệp Nữ > Tệp Nam)
 • Khi bạn xem xét độ tuổi, quảng cáo phân khúc 55-65 tuổi trở lên có xu hướng có  giá cao hơn đáng kể so với các chiến dịch tập trung vào người dùng 25-34 tuổi. ( Vì Facebook chỉ có 26tr người dùng từ 55 – 64, và có tới 58tr người từ 25-34)….

2. Ngân sách quảng cáo

Khi bạn khởi chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook bạn đều phải chọn một ngân sách quảng cáo nhất định. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu đều sẽ ảnh hưởng đến giá quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đặt ngân sách là 2 triệu, điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá thầu quảng cáo, hiệu suất quảng cáo và kết quả tổng quan của chiến dịch quảng cáo.
Chọn ngân sách phù hợp sẽ tác động tích cực đến giá quảng cáo Facebook
Chọn ngân sách phù hợp sẽ tác động tích cực đến giá quảng cáo Facebook
Thường ngân sách quảng cáo thấp sẽ cung cấp ít chuyển đổi hơn vì những hạn chế về hiệu suất của nó so với những chiến dịch quảng cáo lớn.

3. Sự ảnh hưởng của giá thầu quảng cáo đến giá quảng cáo Facebook

Giá thầu quảng cáo của sẽ tác động đến giá quảng cáo Facebook. Facebook đưa ra một số chiến lược đặt giá thầu, bao gồm:
 •   Chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất : Đây là cách đặt giá thầu tự động, giúp nhà quảng cáo đạt được mức giá thấp nhất có thể. Nó cũng nhằm mục đích sử dụng tối ưu hiệu quả ngân sách của bạn, vì vậy các công ty có xu hướng bắt đầu với chiến lược này.
 •   Chiến lược giá thầu chi phí mục tiêu : Đây là cách đặt giá thầu thủ công, đặt giá theo mong muốn của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng chiến lược này cho các chiến dịch chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng, cài đặt ứng dụng, hoặc bán danh mục sản phẩm.
Giá thầu quảng cáo
Giá thầu quảng cáo là yếu tố hàng đầu quyết định giá quảng cáo Facebook
Tùy thuộc vào chiến lược kinh doanh, bạn có thể chọn chiến lược giá thầu phù hợp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, đặt giá thầu thủ công thường có chi phí quảng cáo cao hơn so với đặt giá thầu tự động.
 •       Tỷ lệ hành động ước tính: tỉ lệ người dùng tương tác với bài quảng cáo của bạn, tỷ lệ hành động ước tính cao, bài quảng cáo phù hợp cho khách hàng của bạn, giá thầu càng thấp.
 •       Chất lượng bài quảng cáo: Tương tác tích cực và tiêu cực của người dùng với bài quảng cáo của bạn quyết định điểm chất lượng. Nếu điểm chất lượng tốt thì giá thầu quảng cáo sẽ càng thấp.

4. Mục tiêu quảng cáo

Khi tạo quảng cáo trên Facebook, bạn cần chọn một trong các mục tiêu quảng cáo chính sau:  Mức độ nhận biết, Cân nhắc, Chuyển đổi. Trong các mục tiêu trên, các mục tiêu như lượt ghé qua cửa hàng, chuyển đổi có giá trị cao hơn, tạo ra hành động mua sản phẩm tức thì nên dẫn đến giá quảng cáo cao hơn
Mục tiêu quảng cáo
Mục tiêu quảng cáo phù hợp sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi
Hầu hết các nhà kinh doanh thường chọn mua tiêu liên quan đến cuộc trò chuyện hay chuyển đổi để có thể kết nối với khách hàng ngay lập lức, và chuyển đổi ngay ra đơn hàng. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xây dựng chiến dịch mức độ nhận biết thương hiệu ở giai đoạn đầu để kết nối và giúp người dùng nhớ về thương hiệu bạn lâu hơn. Chi phí cho các mục tiêu này cũng khá thấp nên bạn nên duy trì thường xuyên một khoản ngân sách.

5. Vị trí đặt quảng cáo

Vị trí đặt quảng cáo cũng tác động đến giá quảng cáo Facebook. Quảng cáo Facebook ads thường xuất hiện ở các vị trí: Bảng tin, trong luồng, mạng đối tượng, tin nhắn, tin và thước phim, tìm kiếm, trong các ứng dụng và trang web.
vị trí quảng cáo
Nên chọn các vị trí khách hàng hay xuất hiện để đặt quảng cáo của bạn
Mặc dù bạn có thể chỉnh sửa vị trí quảng cáo Facebook của mình xuất hiện, nhưng Facebook thường đề xuất vị trí tự động . Công cụ này cho Facebook tự tối ưu vị trí hiển thị để mang lại kết quả tiềm năng nhất.
Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm giá quảng cáo Facebook, bạn có thể tắt tính năng này và chọn thủ công những vị trí mà khách hàng của bạn thường xuất hiện.

6. Chất lượng quảng cáo

Mức độ liên quan và chất lượng của quảng cáo của bạn (theo đánh giá của Facebook) cũng ảnh hưởng đến giá quảng cáo của bạn. Nếu bạn tạo quảng cáo có mức độ liên quan và điểm tương tác cao, bạn sẽ thấy giá quảng cáo thấp hơn.
 • Vào  Trình quản lý quảng cáo
 • Chọn vào quảng cáo bạn muốn xem
 • Chọn vào menu thả xuống Cột
 • Nhấp chuột vào Tùy chỉnh cột
 • Chọn vào Điểm phù hợp
 • Nhấn vào Áp dụng
 • Xem Mức độ liên quan và Điểm tương tác của bạn
quảng cáo có mức độ liên quan và điểm tương tác cao
quảng cáo có mức độ liên quan và điểm tương tác cao sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi
Facebook yêu cầu khoảng 500 lần hiển thị hoặc lượt xem quảng cáo trước khi ấn định điểm số. Miễn là quảng cáo của bạn còn hoạt động, Facebook sẽ tiếp tục theo dõi các tương tác để xác định xem quảng cáo đó điểm phù hợp và mức độ liên quan như thế nào. Với cách tiếp cận chủ động này, bạn có thể cải thiện hiệu suất, kết quả và giá quảng cáo tối ưu nhất.

7. Các “ Mùa ” trong năm.

Các “mùa” trong năm như Lễ, Tết, Black Friday, Giáng sinh, 20/10, 8/3, Valentine, dịp cuối năm….cũng ảnh hưởng nhất định đến giá quảng cáo Facebook.
mùa cao điểm
Mùa cao điểm mua sắm sẽ làm tăng giá quảng cáo Facebook
Thường vào mùa mua sắm cao điểm, các doanh nghiệp có xu hướng chi tiền quảng cáo nhiều dẫn đến cạnh tranh cao, giá thầu lúc này lên khá mạnh. Các ngân sách chiến dịch lớn hơn giai đoạn này làm tăng giá quảng cáo trên Facebook.
 
Vậy trước khi đến với mùa cao điểm, bạn cần chuẩn bị ngân sách quảng cáo dự phòng để tránh bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Bên cạnh đó, thời điểm này nhu cầu của khách hàng cực cao, bạn có thể tận dụng để tăng ngân sách quảng cáo trong giai đoạn đó và có theo dõi liên tục để đo lường hiệu quả về chi phí quảng cáo, điều chỉnh kịp thời.
 
Lời kết: Trên đây là những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng tới giá quảng cáo của bạn, bạn cần lưu ý và tối ưu liên tục để có thể đạt được kết quả bán hàng tốt nhất. Nếu bạn đang cần 1 đơn vị tư vấn chiến lược chạy quảng cáo Facebook uy tín thì có thể liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi tại đây: LINK
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *