[Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm] Hái ra tiền với 6 yếu tố then chốt mới nhất 2021

Chiến lược ra mắt sản phẩm mới là yếu tố cốt lõi cho sự thành bài của doanh nghiệp hiện nay. Một quy trình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm hoàn hảo sẽ tạo cú hích rất lớn làm đà cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn hái ra tiền với quy trình tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm từ A – Z mới nhất 2021.

Ý nghĩa của việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới.

Ra mắt sản phẩm mới là khi công ty quyết định đưa ra thị trường một loại sản phẩm mới hoặc tung ra các phiên bản khác tốt hơn hay cải tiển hơn bản cũ. Điều đó giúp cho sản phẩm được định vị trên thị trường và dòng chảy tài chính của công ty lại được xoay vòng nhờ có những đợt ra mắt sản phẩm. Cơ hội nhanh và ngắn nhất để sản phẩm được tiếp cận trực diện với khách hàng.

6 yếu tố tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Chiến lược ra mắt sản phẩm tạo ra sự thành bại cho doanh nghiệp

Nếu không có kế hoạch sự kiện ra mắt sản phẩm hoàn hảo thì coi như doanh nghiệp đó đã thất bại ngay từ bước đầu.

Các yếu tổ cần thiết  để ra mắt sản phẩm tốt nhất:

1- Xác định mục tiêu của doanh nghiệp hướng tướ khi ra mắt sản phẩm.

Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa nguồn lực của nội bộ, bắn chúng mục tiêu bằng phương pháp tốt nhất với chi phi rẻ nhất. Một sự kiện đưa ra phải đặt mục tiêu nhu cầu của người tham gia lên hàng đầu.

Yếu tố 1: Đối tượng khách hàng mục tiêu trong tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Yếu tố 1: Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Để xác định được đối tượng mục tiêu phải trải qua các khâu như: Phân tích thị trường, khảo sát trên nhu cầu của khách hàng cũ.
Những lý do khách hàng sẽ tham ra sự kiện và mua hàng của bạn:

  • Sản phẩm này có giá trị gì mới họ.
  • Nó giải quyết được vấn đề gì cho người mua hàng

2- Chọn phong cách và thông điệp của sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn muốn hướng tới.

Cách tạo phong cách riêng cho sự kiện giúp khách hàng ấn tượng ngay từ những bước đầu tiên. Tạo sự khác biệt với rất nhiều những đối thủ khác trên thị trường sẽ tạo cảm giác tuyệt vời cho người tham gia và tạo niềm tìn sâu sắc, tối ưu được khách hàng và đạt tỉ lệ mua hàng cao nhất.

Yếu tố 2: Phong cách tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Yếu tố 2: Phong cách và thông điệp trong sự kiện ra mắt sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp sẽ có những định hướng riêng cho phong cách và thông điệp của mình. Nếu ra mắt một chiếc điện thoại đời mới thông thường sẽ là phong cách lịch lãm. Còn nhiều phong cách khác như cổ điển, sang trọng hoặc dân gian để phù hợp với từng đối tượng khách hàng và từng dòng sản phẩm khác nhau.

Điểm đặc biệt trong lựa chọn phong cách
Phong cách sự kiện ra mắt sản phẩm thường gắn liền với thông điệp truyền tải của sản phẩm. Một thông điệp tốt sẽ tạo ra một phong cách sự kiện tốt

Với một thông điệp ý nghĩa là cách để neo cảm xúc của khách hàng nên bạn có thể kết hợp giữa hoạt động ra mắt và hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng.

3- Lựa chọn khách mời lớn tham ra sự kiện ra mắt

Khách mời làm tăng uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp lên rất cao. Đối với những khách mời lớn họ luôn có một lượng người hâm mộ nhất định. Đây là cách nhanh nhất để những người mới quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Yếu tố 3: Lựa chọn khách mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm

Yếu tố 3: Sử dụng sự hiện diện của khách mời tăng sự uy tín của thương hiệu

Khách mời tham dự sự kiện nên là những chủ đầu tư nổi tiếng, những người có ảnh hưởng trong ngành hoặc ảnh hướng tới cộng đồng, khách hàng thân thiết đã đồng hành lâu năm với doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt là sự tham dự của báo chí và truyền thông.

4- Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt

Tùy thuộc vào phong cách, chủ đề, đối tượng hướng tới để có thể lựa chọn địa điểm tốt nhất cho một sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Có thể là một khách sạn, triển lãm hoặc trung tâm hội nghị. Các phong cách địa điểm bạn có thể lựa chọn phù hợp với từng loại thông điệp trong sự kiện.

Yếu tố 3: Địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Yếu tố 4: Địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm chiếm 70% cảm xúc của người tham dự

Bối cảnh sẽ chiếm 70% thành công của một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, địa điểm cảm thu hút thì số lượng sản phẩm mới bán ra càng nhiều.

4.1- Phù hợp với chủ đề và thương hiệu của doanh nghiệp

Địa điểm tổ chức sự kiện Hiện Đại:

Màu sắc sáng với không gian 3D, thoáng có chiều sâu là một môi trường lý tưởng để đặt các sản phẩm công nghệ cần có sự trải nghiệm.

Yếu tố 4 Màu sắc sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Sự kiện ra mắt sản phẩm với đầy đủ màu sắc

Địa điểm tổ chức sự kiện Sáng Tạo:

Phong cách của một quán bar hoặc được trang trí bằng những màu sắc năng động đôi nét hip hop là các để giới thiệu những sản phẩm thời gian mới nhất cho tuổi teen. Phòng trưng bày nghệ thuật với những hộp màu, bức tranh đầy tính phá cách sẽ giúp tạo tiếng vang rất tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Yếu tố 4: Phong cách tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Địa điểm tổ chức sự kiện Sang Trọng:

Khi ra mắt sản phẩm cao cấp, sang trọng bạn nên chọn khách sạn uy tín với ánh đèn vàng lung linh huyền diệu gợi lên đẳng cấp cao của thương hiệu và doanh nghiệp.

4.2 Lưu ý quan trọng khi chọn địa điểm

Mọi sự thu hút đều phải hướng về phía sản phẩm cho nên địa điểm chỉ cần phù hợp với thông điệp chứ không cần quá lộng lẫy.

Không gian tổ chức sự kiện rộng rãi

Những địa điểm đem lại không gian rộng rãi giúp bạn dễ dàng xây dựng bố cục nội thất phù hợp. Thêm vào đó phải có chi tiết hệ thống đường dẫn của màn hình và âm thanh hợp lý với ban tổ chức. Điểm xuyến thêm những bức tranh lớn, các tính năng bắt mắt đề giúp sản phẩm của doanh nghiệp luôn là trung tâm của mọi sự chú ý.

5- Biến buổi ra mắt thành buổi trải nghiệm sản phẩm thực tế.

Nếu chỉ đơn giản là giới thiệu sản phẩm thì rất khó để thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn vậy bạn nên biến nó thành một buổi trải nghiệm thực tế trên sản phẩm và trên những khách mời tham dự. Hãy tạo cho khách hàng những phần quả để tăng kịch tính cho chương trình ra mắt.

Yếu tố 5 Trải nghiệm sản phẩm trong sự kiện ra mắt

Người mẫu, diễn viên chụp hình, livestream với những sản phẩm vivo v15 mới

6- Sử dụng phương tiện truyền thông để tăng lượt tiếp cận rộng với nhiều khách hàng.

Hiện nay bạn có thể dùng phương pháp livesteam để tạo thu hút đến hàng ngàn người cùng một lúc. Tương tác với những người nổi tiếng mà bạn mời tham dự sự kiện sẽ giúp tăng lượt like, share rất nhiều.

Yếu tố 6 livestream trên các kênh truyền thông

Livestream toàn quốc ra mắt sản phẩm mới của honda

Không thể thiếu những lời cảm nhận sau khi trải nghiệm sản phẩm của họ nói về sản phẩm của doanh nghiệp bạn đó là cách mà tạo uy tín lớn nhất mà bạn có thể đạt được ngay khi sự kiện ra mắt sản phẩm mới vừa được tổ chức.

Lời khuyên cuối cùng

Không có những quy trình nào tối ưu trừ khi bạn hành động và thử nghiệm. Có thể nó sẽ phát huy rất tốt với bạn nhưng nó sẽ không tốt lắm với người khác.

Chìa khóa để tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm thành công nằm ở khâu xác định mục tiêu của lễ ra mắt. Từ mục tiêu bạn sẽ ra được rất nhiều những ý tưởng táo bạo có thể tổ chức một sự kiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *